VIDEO: Cảnh sát Pháp nã đạn như mưa, tiêu diệt hung thủ lái xe tải

Thứ Bảy, 16/07/2016 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi chiếc xe tải trắng do hung thủ Mohamed Lahouaiej-Bouhlel cầm lái ngừng chạy, hai viên cảnh sát tiến tới, nổ súng tới tấp qua khung cửa xe nhằm tiêu diệt đối tượng nguy hiểm. Trong đoạn băng video mới nhất về vụ tấn công đẫm máu tại thành phố Nice ở Pháp đêm 14/7, cảnh tượng bắt đầu bằng một tràng súng nổ dồn dập.
Sau loạt súng đầu tiên đã có thêm cảnh sát bao vây chiếc xe tải trắng, dùng đèn pin chiếu vào trong cabin, xung quanh là tiếng người la hét và chạy hỗn loạn.

Cảnh sát đã bắn chết Lahouaiej-Bouhlel sau khi tên này lái xe tải cỡ lớn lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ La Promenade des Anglais nằm ven biển. Theo CNN, ít nhất 84 người thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em và hơn 200 người đã bị thương trong vụ thảm sát kinh hoàng này.
Cảnh sát đã phát hiện một quả lựu đạn chưa kịp kích nổ bên trong chiếc xe tải, cùng với một số khẩu súng trường giả.
Trong ngày 15/7 cảnh sát cũng đã triệu tập và thẩm vấn vợ cũ của tên Mohamed Lahouaiej-Bouhlel.
Các nhân viên điều tra đang cố gắng xác định động cơ tấn công của Lahouaiej-Bouhlel, cũng như tìm kiếm những kẻ có thể là đồng lõa của tên sát nhân này.
Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Nice, ông Christian Estrosi cho biết một số camera trong hệ thống gần 1.200 máy quay an ninh của thành phố này đã ghi lại được hình ảnh khi kẻ tấn công leo lên chiếc xe tải và lái xe đi tới đám đông đang rời đi sau khi xem màn bắn pháo hoa chào mừng Ngày Quốc khánh Pháp (14/7). Ông Estrosi cho rằng thông qua máy quay an ninh, các nhân viên điều tra nên xem xét khả năng có các đồng phạm liên quan tới vụ tấn công đẫm máu này.
Ông Estrosi cho rằng vụ tấn công không thể do một mình tên Bouhlel chuẩn bị, mà chắc chắn có những kẻ đồng lõa đằng sau. Ông cũng cho biết trong số những người thiệt mạng có hơn 10 trẻ em và hối thúc Chính phủ Pháp cân nhắc áp dụng thêm các biện pháp an ninh chống khủng bố sau vụ tấn công này.
Theo Tin tức/ NBC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7