VIDEO: Apple sắp ra mắt ứng dụng đăng ký hiến tạng

Thứ Bảy, 09/07/2016 10:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những người dùng Iphone tại Mỹ có thể dễ dàng đăng ký hiến tạng nhờ một ứng dụng có tên “Health”. Apple dự kiến sẽ đưa phần mềm này vào bản iOS 10 sắp ra mắt tới đây.
Lần cập nhật phần mềm tiếp theo của iPhone sẽ khiến việc đăng kí... hiến tạng của người dùng trở nên dễ dàng hơn với ứng dụng Health có trên iPhone.
Những đơn xin hiến tạng nộp qua iPhone sẽ được gửi lên Trung Tâm Hiến tạng Quốc gia Mỹ để kiểm duyệt. Chức năng này sẽ có mặt trên bản chính thức của iOS 10.
Ông Jeff Williams - Giám Đốc Điều Phối Apple:"Với ứng dụng Heatth mới, chúng tôi sẽ giáo dục và nâng cao nhận thức của người dân về việc hiến tạng, đồng thời khiến việc hiến tạng trở nên dễ dàng hơn trước. Bằng cách này, một người có thể cứu mạng sống của tám người khác".

Trung tâm Hiến tạng Quốc gia Mỹ cho biết hiện đang có 121.678 đơn chờ hiến tạng, trong đó 100.791 người đang rất cần được thay thế quả thận. Mỗi ngày, trung bình 22 người qua đời vì không được hiến tạng để duy trì sự sống và cứ mỗi 10 phút lại có thêm một bệnh nhân cần hiến tạng.

Truyền hình Thông tấn VNEWS
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay