Tra cứu phạt nguội ôtô, xe máy vi phạm giao thông thế nào?

Thứ Bảy, 01/06/2019 08:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ hôm nay 1/6, người dân điều khiển phương tiện giao thông bao gồm cả ôtô và xe máy  có thể tra cứu trực tiếp xem mình có vi phạm giao thông hay không trên website mới của Cục CSGT.
Phạt nguội trên cao tốc từ 1/10: Các camera được lắp đặt ở những đoạn nào?

Phạt nguội trên cao tốc từ 1/10: Các camera được lắp đặt ở những đoạn nào?

Hệ thống giám sát xử lý vi phạm được thí điểm trên hai tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Pháp Vân - Ninh Bình sẽ giúp đảm bảo công tác xử phạt nóng và nguội, từng bước đổi mới phương thức hoạt động tuần tra kiểm soát của CSGT.
Cục CSGT (Bộ Công an) đã chính thức cho ra mắt phần mềm quản lý Giấy phép lái xe (GPLX) và hoạt động từ hôm nay, ngày 1/6. Trong đó, phần mềm này cũng có thể tra cứu vi phạm của phương tiện giao thông được phát hiện qua hệ thống giám sát của cơ quan này trên phạm vi toàn quốc. Phần mềm tra cứu này sẽ được tích hợp ngay trên trang chủ của website Cục Cảnh sát giao thông (http://www.csgt.vn) và người dân có thể tra cứu lỗi vi phạm của mình bằng cách nhập biển số ôtô và xe máy vi phạm. Khác với tra cứu thông qua website của Cục Đăng kiểm Việt Nam trước đây chỉ tra cứu được ôtô, phần mềm này còn tra cứu được thêm cả phạt nguội đối với xe máy.
Phạt nguội, Tra cứu phạt nguội, CSGT, CSGTvn, CSGT, Tra cứu vi phạm giao thông, tra cứu phương tiện vi phạm giao thông, tra cứu giao thông, tra cuu phat nguoi, phat nguoi
 Người dân điều khiển phương tiện giao thông bao gồm cả ôtô và xe máy  có thể tra cứu trực tiếp xem mình có vi phạm giao thông hay không
Cục CSGT cho biết, mọi người đều có thể truy cập để tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và địa chỉ, số điện thoại liên hệ để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị công an nơi phát hiện vi phạm.
Ví dụ, để tra cứu ôtô có BKS: 30E-876.35, chủ xe sau khi truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông hãy nhập biển số vào ô đầu tiên (viết liền không có dấu "." và "-"), dưới phần "Biển kiểm soát".
Phạt nguội, Tra cứu phạt nguội, CSGT, CSGTvn, CSGT, Tra cứu vi phạm giao thông, tra cứu phương tiện vi phạm giao thông, tra cứu giao thông, tra cuu phat nguoi, phat nguoi
Hiện tại, chỉ những phương tiện đã vi phạm mới được cập nhật BKS vào hệ thống tra cứu

Do phương tiện cần tra cứu là ôtô bị phạt nguội nên chọn loại xe là ôtô ở ô phía dưới. Bước cuối cùng, người tra cứu bắt buộc phải nhập đúng mã bảo mật, có hiện ở ngay phần tra cứu.
Sau khi hoàn tất các bước trên, chủ xe ấn tra cứu và sẽ ra thông tin vi phạm của phương tiện. Tuy nhiên, chiếc ôtô BKS: 30E-876.35 không có vi phạm nên hệ thống sẽ hiện ra là không tìm thấy kết quả.
Hiện tại, chỉ những phương tiện đã vi phạm mới được cập nhật BKS vào hệ thống tra cứu. Vì vậy, những phương tiện vi phạm mới có thể thấy kết quả. Theo Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho hay: “Sau thời gian nỗ lực, phần mềm cũng hoàn thành để bắt đầu hoạt động đúng vào ngày 1/6 như kế hoạch. Cục CSGT sẽ tiếp tục hoàn thiện về mặt kỹ thuật, thao tác để phần mềm hoạt động hiệu quả hơn, phục vụ tốt đảm bảo ATGT. Điều quan trọng nữa là hoàn thiện hành lang pháp lý để pháp lý hóa việc tra biển số”.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020