Tổ quốc Việt Nam ôm mỗi người dân vào lòng

Thứ Sáu, 27/03/2020 14:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại dịch ở quy mô chưa từng có tiền lệ là điều mọi người Việt Nam và trên thế giới không ai nghĩ trước và mong muốn điều này xảy ra. Với những diễn biến khó lường, không ai có thể nói trước được điều gì. Đây là thời khắc hết sức quan trọng với Việt Nam và thế giới.
Dịch COVID-19: Từ quyết sách của Chính phủ - lan tỏa tính nhân văn và trách nhiệm

Dịch COVID-19: Từ quyết sách của Chính phủ - lan tỏa tính nhân văn và trách nhiệm

Cuộc chiến chống “giặc dịch COVID -19” ở Việt Nam đã bước vào giai đoạn ác liệt hơn trước và nước ta đang ở “giai đoạn vàng” trong phòng chống, hạn chế lây nhiễm và tử vong. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Trụ sở Chính phủ vào chiều 16/3.
Biết bao bác sỹ, nhân viên y tế quả cảm dân thân trong đại dịch. Biết bao con người phải đang làm việc “không có đêm, không có ngày”. Bộ đội nhường nhà, nhường chiếu vào rừng nằm lá để cho dân được chăn ấm, nệm êm. Chúng ta lo cho nhân dân bằng tất cả những gì tốt nhất. Đây chính là biểu hiện thiết thực nhất của NHỮNG NGƯỜI ÁI QUỐC.
Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người Việt Nam thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc. Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Bản lĩnh và ý chí Việt Nam được luyện rèn qua những ngàn năm lịch sử sẽ kết nối mọi người Việt Nam thành một khối thống nhất, đồng lòng.
Video Tiếng Việt:

Vi deo Tiếng Anh:
TTXVN
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*