Sét đánh khiến 4 người thương vong tại Hà Giang

Thứ Hai, 24/06/2019 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 11 giờ 30 ngày 23/6, trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa lớn và dông sét đã khiến 1 người chết và 3 người bị thương.
Hai trẻ em bị sét đánh bị thương khi đang ngủ

Hai trẻ em bị sét đánh bị thương khi đang ngủ

Vào khoảng 2 giờ ngày 8/6, một cơn dông mạnh kèm theo mưa lớn quét qua xã Thào Chư Phìn (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai). Trong cơn dông, sét đánh vào nhà một hộ dân tại thôn Cẩu Phì Chải, xã Thào Chư Phìn làm hai trẻ em đang ngủ bị thương là Giàng Seo Sềnh (sinh năm 2006) và Giàng Seo Phàn (sinh năm 2008). Cả hai em hiện đang phải chữa trị bỏng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.
Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.
Tối cùng ngày, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã cùng với các đoàn thể, cấp ủy chính quyền địa phương đến thăm hỏi, hỗ trợ người chết 6,4 triệu đồng và 3 người bị thương mỗi người 1 triệu đồng.
Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang khuyến cáo người dân khi đi làm nương hay ngoài đồng cũng như khi di chuyển ngoài trời cần tìm nơi trú an toàn. Đối với nhà dân hoặc các trụ sở cơ quan nên đóng kín cửa khi có dông sét.

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên