Mãn nhãn với màn phô diễn sức mạnh của Hạm đội phương Bắc

Chủ Nhật, 03/06/2018 15:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đoạn video kỷ niệm 285 năm hoạt động, Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga đã chứng minh sức mạnh của lực lượng uy lực hàng đầu của Hải quân Nga hiện nay, chịu trách nhiệm bảo vệ nước Nga ở khu vực phía tây bắc. Được hình thành từ năm 1733, Hạm đội phương Bắc có 41 tàu ngầm, 37 tàu chiến cùng đội quân binh sĩ hùng hậu.
Đoạn băng kỷ niệm được Bộ Quốc phòng Nga đăng trên tài khoản Twitter bao gồm hình ảnh từ các cuộc tập trận của lực lượng chiến lược này, cho thấy sức mạnh khi tàu ngầm phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình hay thực hiện các cuộc tập trận bắn đạn thật dưới nước.
Video các cuộc tập trận của Hạm đội phương Bắc do Bộ Quốc phòng Nga tổng hợp:
Soái hạm của Hạm đội phương Bắc là tuần dương hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân "Pyotr Velikiy" – một trong những tàu hạt nhân lớn nhất thế giới. Tàu sân bay duy nhất đang hoạt động của Nga “Đô đốc Kuznetsov” tham gia chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria năm 2016, cũng thuộc Hạm đội phương Bắc.
Hạm đội này còn được trang bị hai tàu ngầm lớp Yasen-M có thể mang theo 32 tên lửa hành trình siêu thanh Onyx và Kalibr cùng 1 tàu ngầm lớn Borei Yury Dolgorukiy mang theo 16 tên lửa đạn đạo hạt nhân Bulava.
Một trong những căn cứ chiến lược mà Hạm đội phương Bắc có nhiệm vụ bảo vệ tại Vòng Bắc cực là căn cứ Arctic Shamrock. Với vị trí địa lý độc nhất và chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt, căn cứ rộng 14.000 m2 này cho phép 150 người sinh sống và làm việc tại đây trong vòng 18 tháng mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu từng tự hào tuyên bố nước Nga không có đối thủ khi nói đến cơ sở hạ tầng tại vùng Bắc cực.
VIDEO: Quân đội Nga chuyển tên lửa đạn đạo liên lục địa tới thủ đô Moskva trong đêm

VIDEO: Quân đội Nga chuyển tên lửa đạn đạo liên lục địa tới thủ đô Moskva trong đêm

Quân đội Nga đã vận chuyển một số tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tới thủ đô Moskva trong đêm.
Bảo Hà/Báo Tin tức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS