VIDEO: Tìm được 4 thi thể quân nhân tại khu vực trục vớt máy bay CASA-212

Thứ Sáu, 24/06/2016 22:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay, Bộ Quốc phòng đã thông tin chính thức cho báo chí về kết quả công tác tìm kiếm cứu nạn, trục vớt các vật thể cũng như thi thể của các chiến sỹ trên 2 chiếc máy bay SU30-MK2 và CASA-212 bị nạn trong quá trình làm nhiệm vụ.
Trước câu hỏi của phóng viên về quá trình thực hiện tìm kiếm cứu nạn 2 máy bay bị nạn, thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: "Ngay khi nhận tin báo máy bay gặp nạn, Bộ Quốc phòng đã huy động các lực lượng: Hải quân, Không quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, các quân khu và sự phối hợp nhịp nhàng của các tỉnh thành khu vực máy bay bị nạn".
 VIDEO: Trục vớt động cơ CASA-212 và một số thi thể phi hành đoàn

VIDEO: Trục vớt động cơ CASA-212 và một số thi thể phi hành đoàn

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng và các đơn vị tham gia đã tìm thấy thêm hai thi thể (vào lúc 6h45 phút và 8h45 phút), có khả năng là các thành viên trong phi hành đoàn máy bay CASA-212.

Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ của hàng trăm tàu thuyền của ngư dân nên trong 10 ngày qua đã cứu được thiếu tá phi công Nguyễn Hữu Cường của máy bay SU30-MK2, tìm thấy thi thể của đại tá Trần Quang Khải, xác định được vị trí và trục vớt 1 số bộ phận của máy bay SU30-MK2, máy bay CASA-212 và tìm được 4 thi thể tại khu vực trục vớt máy bay CASA-212.
Đặc cách tuyển dụng vợ phi công Trần Quang Khải: Chăm lo 'hậu phương' người lính

Đặc cách tuyển dụng vợ phi công Trần Quang Khải: Chăm lo 'hậu phương' người lính

Cùng với sự đi lên của xã hội thì sự chăm lo cho người lính và hậu phương của họ phải nhiều hơn nữa và cũng kịp thời hơn nữa...

Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam nói: "Chúng ta đã cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường, vớt được thi thể phi công Trần Quang Khải và hiện nay nhiều thi thể phi hành đoàn CASA-212 chúng ta đã vớt được cùng với những bộ phận, vật thể liên quan đến CASA-212 và SU30. Cống việc tiếp theo chúng ta phải làm đó chính là công tác chính sách cho các đồng chí đã hy sinh cũng như với gia đình của các đồng chí. Việc này đã có quy định của Nhà nước, Bộ Quốc phòng đối với các quân nhân hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ" (xem video ở dưới).
Trong những ngày qua, Bộ Quốc phòng đã huy động hàng trăm tàu, thuyền phương tiện kỹ thuật đến vùng biển hiện trường. Sử dụng nhiều loại thiết bị hiện đại nhất như: Thiết bị sonar dò tìm thuỷ âm, rô bốt, máy dò hộp đen….vv.

Ngoài việc chủ động thực hiện các biện pháp tìm kiếm, nước ta còn nhận được sự quan tâm giúp đỡ tích cực của bạn bè quốc tế.
Không 'độc quyền' sự đau thương

Không 'độc quyền' sự đau thương

Những ngày qua không chỉ với người làm báo, nỗi đau hai chiếc máy bay rơi liên tiếp của Không quân Nhân dân Việt Nam gợi nên nhiều suy tư. Một người lính đã hi sinh, 9 người chưa trở về.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: "Trung quốc đã tạo thuận lợi cho các phương tiện của chúng ta sang bên đó để tìm kiếm. Trung Quốc cũng đã cử nhiều tàu, nhiều máy bay, phương tiện giúp chúng ta tìm kiếm ở vùng phân định Vịnh Bắc Bộ. Ngay khi có tin tai nạn thì đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã gửi thư ngay, trong đó khẳng định Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ, phối hợp với Việt Nam trong việc tìm kiếm cứu nạn. Rồi một số tập đoàn có liên quan như Airbus và nhiều đơn vị khác của nước ngoài đã cử các chuyên gia cùng chúng ta trao đổi các thông tin thật đồng bộ để tìm kiếm, phân tích các kết quả". (xem video ở dưới).

Bộ quốc phòng cho biết, trong những ngày tới sẽ tiếp tục huy động các phương tiện kỹ thuật hiện đại nhất để tiếp tục tìm kiếm những phi công của máy bay CASA-212 bị mất tích và trục vớt các bộ phận còn lại của 2 máy bay bị nạn.

Truyền hình Thông tấn VNEWS
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay