VIDEO: Đưa thi thể du khách người Anh ra khỏi Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn

Thứ Bảy, 11/06/2016 10:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/6, sau khi hoàn tất các thu tục cần thiết, thi thể du khách người Anh Aiden Shaw Webb đã được lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đưa ra khỏi khu vực gặp nạn, thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên bằng cáp treo công vụ của Công ty Cáp treo Fansipan Sa Pa.
Từ rạng sáng ngày 10/6, các lực lượng cứu hộ và tổ khám nghiệm Pháp y của Công an tỉnh lào Cai đã có mặt tại hiện trường - nơi thi thể du khách người Anh gặp nạn để làm các thủ tục khám nghiệm pháp y.
Khu vực du khách người Anh gặp nạn là một khe vực, sâu khoảng 300m ở độ cao 2.800m so với mực nước biển. Lực lượng cứu hộ đã phải phát dọn một tuyến đường xuyên rừng mới có thể đưa thi thể anh Aiden Shaw Webb lên cáp treo và xuống núi.
Đến 16h40 ngày 10/6, thi thể du khách gặp nạn đã được đưa về Nhà ga đi của Công ty cáp treo Fansipan Sa Pa và tiếp tục được chuyển lên xe cứu thương đưa về nhà lạnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Anh Nguyễn Tiến Viên - thành viên Đội cứu hộ Công ty Cáp treo Fansipan Sa Pa cho biết: “Trong quá trình đưa thi thể nạn nhân dưới vực lên, gặp rất nhiều cái khổ, đường đi trơn trượt,anh em phải men theo vách đá để khênh thi thể đi qua. Cho người dò đường và phát tuyến đường để cho anh em đi. Trong khi đó, trời mưa rất vất vả. Sức khỏe anh em trong ngày hôm nay đã vắt hết để có thể đưa được thi thể của anh ấy về đến nơi an toàn. Và mấy ngày nay, anh em đi trong rừng đồ ăn, thức uống thiếu, anh em rất đói và mệt, rất là cố gắng cùng với đội cứu nạn, cứu hộ, công an, dân quân xã, anh em trong công ty Cáp treo tất cả an hem cùng hỗ trợ nhau đưa anh ấy về”.
Aiden Shaw Webb (23 tuổi), Quốc tịch Anh được thông báo là đã gặp nạn và mất liên lạc vào ngày 4/6 trong khi leo núi chinh phục đỉnh Fansipan. Tín hiệu xác định vị trí cuối cùng của anh là tại tiểu khu 267, 274, thôn Sín Chải, xã San Sả Hồ thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Do địa hình hiểm trở, thời tiết bất lợi, lực lượng cứu hộ đã chia thành nhiều mũi để tìm kiếm, đến khoảng 13h chiều ngày 9/6, Nhóm cứu hộ gồm 7 người thuộc lực lượng quân sự, công an huyện Sa Pa, lực lượng cứu hộ thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên, Công ty Cáp treo Fansipan Sa Pa và người dân địa phương  phát hiện thi thể của Aiden Shaw Webb tại một khe sâu khoảng 300m ở độ cao 2.800m trên mực nước biển.

Truyền hình Thông tấn VNEWS

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS