VIDEO: Đại diện Bộ Công an nói gì về vụ thảm sát ở Bình Phước?

Thứ Bảy, 11/07/2015 18:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 11/7, tại Hội trường Công an huyện Chơn Thành (Bình Phước), Bộ Công an đã tiến hành họp báo về vụ án giết người xảy ra tại ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước)
Tại cuộc họp báo, Tổng cục cảnh sát - Bộ công an đã có thông báo chính thức về vụ án giết người cướp tài sản kinh hoàng khiến 6 người thiệt mạng. Theo đó, vào khoảng 7h sáng ngày 7/7/2015, công an tỉnh Bình Phước nhận được tin báo xảy ra vụ án giết 6 người tại nhà ông Lê Văn Mỹ, ấp 2 xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.
Ngay sau khi vụ án xảy ra gây chấn động dư luận, đồng chí Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục cảnh sát, Tổng cục an ninh các cục nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Phước tập trung toàn bộ lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.
Đến 15h ngày 10/7/2015, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng: Nguyễn Hải Dương, SN 1/2/1991 tại An Giang, và Vũ Văn Tiến, SN 21/10/1991 tại Bình Phước.
Tại cuộc họp báo, Thượng tướng Lê Quý Vương thông tin: Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng và chỉ có 2 hung thủ thực hiện, không có đồng phạm khác. Toàn bộ lời khai của hung thủ phù hợp vói hiện trường xảy ra vụ án, công an đã thu giữ nhiều hung khí và tang vật gây án. "Các đối tượng chưa có tiền án tiền sự, nhưng ra tay hết sức dã man.
Về vấn đề dư luận cho rằng còn có nhiều đồng phạm, Thượng tướng Vương khẳng định gia đình của nạn nhân không hề liên quan. Vụ án tạm thời khép lại ở giai đoạn điều tra, chuyển sang giai đoạn tố tụng. Hiện đã đủ chứng cớ để khởi tố 2 đối tượng về hành vi Giết người cướp tài sản. Đại diện Bộ công an thêm thông tin thêm: Hai đối tượng rất tỉnh táo khi gây án, không hề có tiền sử về nghiện hút, trước khi thực hiện hành vi vô cùng tàn bạo có uống rượu.
Trả lời một số câu hỏi liên quan đến thảm án, đại diện Bộ công an cho rằng vụ án Lê Văn Luyện khét tiếng tàn bạo, nhưng có xét về hành vi thì rất khác vụ án này. Bởi Lê Văn Luyện ý định vào trộm, sau đó bị phát hiện rồi ra tay sát hại gia đình nạn nhân.
Còn vụ án này bắt đầu từ trả thù tình, các hung thủ đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để giết người cướp của từ trước. Đại diện bộ công an khẳng định: Hiện trường vụ án, chứng cứ thu giữ phù hợp với lời khai các hung thủ. Vì vậy không có chuyện bỏ lọt tội phạm, hay xảy ra oan sai.

Truyền hình Thông tấn VNEWS
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO