Tùng Dương hát không nhạc đệm trong họp báo Hòa nhạc Toyota 2016

Thứ Hai, 07/11/2016 10:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam ca sĩ Tùng Dương - một cá tính âm nhạc của Việt Nam sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu của đêm nhạc đẳng cấp quốc tế Toyota Classics 2016 bên cạnh nữ nghệ sĩ piano Pamela Tan Nicholson - mẹ ruột của tay vĩ cầm nóng bỏng Vanessa Mae.
Hoà nhạc Toyota Classic 2016 diễn ra một đêm duy nhất tại sân khấu Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/11 tới đây được kỳ vọng sẽ tạo nên những bất ngờ thú vị.
Với chủ đề “Giao hưởng giao thoa”, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 với sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis - một trong những dàn nhạc độc đáo bậc nhất của Ba Lan, từng nhận được giải Grammy Ba Lan năm 2015 – sẽ mang đến những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet.

Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis
Những tác phẩm này được biên soạn lại một cách sáng tạo và tài tình bởi nghệ sĩ - nhạc sĩ người Anh gốc Singapore đa tài Pamela Tan Nicholson. Đây cũng là lần trở lại được mong chờ của Pamela - người phụ nữ có ma lực, mẹ ruột và cũng là người có những ảnh hưởng không nhỏ tới cá tính âm nhạc độc đáo của tài năng vionist được nhiều người Việt Nam biết tới, Vanessa Mae.
Cùng biểu diễn với Pamela Tan Nicholson là Tùng Dương - giọng ca đầy nội lực và tài năng của việt Nam. Đây là lần đầu tiên công chúng TP.HCM được nghe họ trên cùng sân khấu.

Nghệ sĩ piano Pamela Tan Nicholson, bà chính là mẹ của nữ nghệ sĩ violon nóng bỏng Vanessa Mae
Và cũng sẽ là lần đầu tiên Tùng Dương thể hiện những ca khúc Việt Nam đương đại cùng với Dàn nhạc giao hưởng quốc tế. TP.HCM là điểm dừng chân duy nhất tại Việt Nam trong năm nay và là điểm dừng chân thứ 9 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của chương trình hòa nhạc thường niên Toyota Classics.
Đây là năm thứ 19 Đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 27 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Khởi đầu từ Brunei vào ngày 22/10, vòng quanh thủ đô các nước Philipinnes, Lào, Malaysia, Singapore, Campuchia, đêm cuối của chương trình là TP.HCM.

Nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài hoa Vasko Vassilev

Tính đến nay,  Đêm nhạc Cổ điển Toyota đã thực hiện 191 buổi hòa nhạc trong khu vực, thu hút hàng trăm nghìn khán giả tham gia, góp phần thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu nhạc châu Á.
Số tiền bán vé xấp xỉ 8,7 triệu đô la Mỹ đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, toàn bộ số tiền bán vé của chương trình được dành trọn cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.

Ca sĩ Tùng Dương lần đầu tiên xuất hiện ở hoà nhạc Toyota Classics
Tại buổi họp báo giới thiệu về Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016, ca sĩ Tùng Dương đã không ngần ngại hát không cần nhạc đệm 2 ca khúc: Gọi anh (nhạc sĩ Dương Thụ) và Trên đỉnh phù vân (nhạc sĩ Phó Đức Phương). Anh nói mình rất hãnh diện, tự hào khi được đứng trên sân khấu cùng dàn nhạc và những nghệ sĩ lừng danh thế giới.
Video Tùng Dương hát không nhạc đệm tại họp báo Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016:

Mây Mây
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020