Sinh tử VTV1: Quỳnh Nga tiết lộ lý do thân thiết và phục tùng Việt Anh răm rắp

Thứ Sáu, 22/11/2019 20:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Sinh tử (VTV1), ơn sâu nghĩa nặng nào khiến Quỳnh Trinh sẵn sàng vì Vũ giở mọi trò mỹ nhân kế với Trần Bạt, đong đưa với phó thủ trưởng cảnh sát điều tra Thông, hay bất cứ người đàn ông nào khác? Có đơn giản chỉ là tiền bạc, vật chất như mọi ‘gái ngành’, hay Vũ và Trinh có mối quan hệ lắt léo sâu xa nào khác… đang dần được hé lộ qua các tập phim tới của Sinh tử.
Sinh tử: Hoàng 'không tránh được lửa', Thông chuyển hướng 'cứu' Vũ

Sinh tử: Hoàng 'không tránh được lửa', Thông chuyển hướng 'cứu' Vũ

Sinh tử: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cảnh báo con trai Trần Bạt "né" Hoàng ra, còn Thông bàn với Khôi buộc phải lựa chọn Vũ hoặc Hoàng chịu trách nhiệm vụ sập mỏ đá.
 
VIDEO: ‘Sinh tử’ VTV1: Hé lộ vì chịu ơn, ‘gái ngành’ Quỳnh Nga phục tùng ‘tú ông’ Việt Anh răm rắp?
>> Link xem tập 14 phim Sinh tử lúc 21h thứ Sáu ngày 22/11 trên kênh VTV1
 
>> Link xem lại Full HD tập 13 phim Sinh tử trên VTV Giải trí
 
>> Link xem trọn bộ phim Sinh tử trên VTV Giải trí:
Trong phim Sinh tử đang phát sóng trên VTV1, doanh nhân Mai Hồng Vũ (Việt Anh) là ‘tú ông’ chuyên dắt gái cho các quan chức có quan hệ làm ăn với Vũ. Trợ giúp đắc lực cho Vũ là trùm gái ngành cao cấp Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga). Qua các tập phim, có thể thấy Trinh rất ngoan, nghe lời Vũ răm rắp.
Trò chuyện với người tình Trần Bạt (Chí Nhân), Trinh không tiếc lời khen ngợi, cũng không giấu việc mình từng là người cũ và chịu ơn sâu của Vũ. Ơn sâu nghĩa nặng nào khiến Trinh sẵn sàng vì Vũ giở mọi trò mỹ nhân kế với Trần Bạt, đong đưa với phó thủ trưởng cảnh sát điều tra Thông hay bất cứ người đàn ông nào khác? Có đơn giản chỉ là tiền bạc, vật chất như mọi gái ngành, hay Vũ và Trinh có mối quan hệ lắt léo sâu xa nào khác… đang dần được hé lộ qua các tập phim tới của Sinh tử.
Song rõ ràng, với những gì thể hiện, trùm gái ngành cao cấp Quỳnh Nga không đơn thuần chỉ là gái ngành thông thường, cô khôn ngoan, mưu mô, là gián điệp hai mang với những tham vọng tiền bạc, chính trị không hề nhỏ…
Sinh tử, Sinh tử VTV1, gái ngành Quỳnh Nga phục tùng tú ông Việt Anh, sinh tu, vtv1, VTV1, Xem tập 13 Sinh tử, Quỳnh Nga, Việt Anh, Sinh tử tập 14, sinh tử tập 14
Trong phim Sinh tử, Việt Anh từng gài bẫy để Chí Nhân “lên giường” với Quỳnh Nga
Sinh tử, Sinh tử VTV1, gái ngành Quỳnh Nga phục tùng tú ông Việt Anh, sinh tu, vtv1, VTV1, Xem tập 13 Sinh tử, Quỳnh Nga, Việt Anh, Sinh tử tập 14, sinh tử tập 14
Vì ơn sâu nghĩa nặng với Mai Hồng Vũ, Quỳnh Trinh sẵn sàng phục tùng
mọi yêu cầu của anh ta
Nội dung phim Sinh tử
Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.
Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.
Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường, nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.
Vũ là doanh nhân có số má ở Việt Thanh, một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo Tỉnh và các quan chức ở các Bộ, Ngành. Dư luận vẫn xì xầm về việc có nhân vật nào đó đứng sau chống lưng cho công ty của Vũ, vì thế mà nhiều dự án lần lượt rơi vào tay Vũ, ngân hàng cũng sẵn sàng rót tiền cho Vũ làm ăn.
Mọi việc trở nên khó khăn với Mai Hồng Vũ khi sự cố sập mỏ đá xảy ra. Tuy không liên quan đến tai nạn này, nhưng hậu quả vụ sập mỏ làm gần chục người tử nạn đã làm rung động Tỉnh Việt Thanh. Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã lập tức cho dừng hàng loạt các dự án lại để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, cơ quan công an tiến hành điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật. Vũ buộc phải dừng dự án đang đầu tư, xoay sở các mối quan hệ để gây sức ép với lãnh đạo tỉnh nhằm tiếp tục các công việc dở dang.
Trong khi đó, việc điều tra tìm nguyên nhân gây ra tai nạn vụ sập mỏ đã hé mở dần những liên minh ma quỷ, những nhóm lợi ích giữa quan chức với doanh nghiệp, từ đó lộ ra những nhân vật quyền lực đang ngấm ngầm tiếp tay cho Mai Hồng Vũ thâu tóm đất đai ở Tỉnh Việt Thanh.
Những diễn biến tiếp theo là quá trình sa ngã, nhận hối lộ và tham nhũng của nhiều cán bộ vốn từng được giao những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, là những phi vụ chạy án và đút lót tiền tỷ để bưng bít sự thật. Vũ khí mà Mai Hồng Vũ sử dụng thường xuyên là tiền bạc, là các món quà giá trị, sự quen biết rộng rãi gây tác động đến chủ trương chính sách, là những bữa nhậu và các chân dài phục vụ.
Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của Sinh tử có lẽ chính ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Uỷ ban kiểm tra,Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Bí thư Tỉnh uỷ Văn Thành Nhân, một cán bộ luân chuyển đã không ngại va chạm, mạnh mẽ đưa ra những quyết định kỷ luật cán bộ làm trong sạch bộ máy.
Trong quá trình điều tra làm sáng tỏ các  phi vụ làm ăn, ngã giá, các ngón đòn chạy án, nhóm lợi ích đã nhiều lần tận dụng tiền bạc, quyền lực và quan hệ hòng xoá vết, trừ khử các nhân chứng để chống đối các cơ quan tư pháp, tạo dựng những sự ủng hộ nhằm vô hiệu hoá các quyết định khởi tố tội phạm. Sinh tử cũng đặt ra cho các nhân vật một hành trình tự nhận thức và tự quyết định sự lựa chọn, hoặc là lấy lại niềm tin của người dân, hoặc là tiếp tục tha hoá để cuối cùng bị trừng phạt.
Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, Sinh tử còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát ra được cái vỏ "chính luận, chính trị" vốn bị coi khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc.
Mi Mi (clip: NSX)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay