AFF Suzuki Cup 2016:

Nguyên Mạnh: Ranh giới giữa người hùng và kẻ tội đồ

Thứ Sáu, 09/12/2016 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ranh giới giữa người hùng và kẻ tội đồ trong bóng đá chỉ cách nhau 90 phút. Cho dù cả trận đấu một cầu thủ hay thủ môn chơi khá tròn vai thậm chí là xuất sắc, nhưng chỉ vài giây trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên cầu thủ hay thủ môn mắc sai lầm và dẫn đén đội bóng nhận bàn thua ngay lúc đó họ bị quy chụp là 'kẻ tội đồ'.
Trong trận đấu ở vòng loại World Cup 2018, giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào ngày 8/10/2015 chúng ta vẫn còn nhớ tới những cú cản phả xuất thần của thủ môn Nguyên Mạnh. Trận đấu đó, người hùng không phải là Công Vinh (người ghi bàn) mà là người gác đền xứ Nghệ. Thủ môn sinh năm 1991 có tới 5 pha cản phá nguy hiểm có thể dẫn đến bàn thắng.
Những pha cản phá xuất thần của thủ môn Nguyên Mạnh

Đó là những gì chúng ta ca ngợi về thủ môn Nguyên Mạnh thậm chí ví anh như người hùng gác đền số 1 của đội tuyển Việt Nam trong vài năm trở lại đây.
Nhưng giờ đây, mọi cố gắng và nỗ lực của thủ môn Nguyên Mạnh đều bị đổ bể khi anh có màn trình diễn không thật sự xuất sắc ở AFF Suzuki Cup 2016. Những sai lầm liên tiếp và sự mất bình tĩnh không đáng có đã khiến anh phải nhận chiếc thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu quốc tế, và một trận thua có lẽ khó quên trong sự nghiệp gác đền của thủ thành người Nghệ An.
Thủ môn Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ đầu tiên trọng sự nghiệp thi đấu quốc tế

Sai lầm của Nguyên Mạnh ở AFF Suzuki Cup 2014 trong trận đấu (Việt Nam 2-2 Indonesia)

Nguyên Mạnh và đồng đội thiếu ăn ý (AFF Suzuki Cup 2016)


Bóng đá là vậy! Khi nào bạn thi đấu tốt bạn sẽ trở thành người hùng còn không bạn chỉ là kẻ tội đồ trong mắt những người chỉ biết nghĩ đến chiến thắng mà không bao giờ hiểu được thất bại nó đáng sợ đến như thế nào.
Hoàng Gia
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS