Chiêm ngưỡng 15 bàn của Cristiano Ronaldo ở 'Kinh điển'

Thứ Sáu, 01/04/2016 10:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãy cùng xem lại 15 bàn thắng của Cristiano Ronaldo vào lưới Barcelona ở "Kinh điển". Ngôi sao người Bồ Đào Nha đang đứng thứ 3 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở "Kinh điển".
Thống kê cho thấy Ronaldo đã ghi bàn trong 13 trận kinh điển còn Messi chỉ ghi bàn ở 10 trận khi hai cầu thủ này cùng ra sân. Kể từ trận kinh điển đầu tiên mà cả hai cùng góp mặt (tháng 11/2009) thì cả Ronaldo và Messi đều ghi được 15 bàn thắng dù Messi thắng 12 trận kinh điển còn Ronaldo chỉ thắng 6, hòa 6 trận. Ronaldo có vẻ “thích” ghi bàn ở Camp Nou, nơi anh đã 9 lần phá lưới Barca, chiếm 60% số bàn thắng anh ghi trong các trận kinh điển. Messi lại “thích” tỏa sáng ở Bernabeu, nơi anh đã ghi 10 bàn.

Từ mùa giải 2011-12, Ronaldo đã ghi bàn ở 4 trong số 5 trận kinh điển liên tiếp diễn ra ở Camp Nou. Nếu ghi bàn trong trận kinh điển cuối tuần này, Ronaldo sẽ vượt Raul trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 3 trong lịch sử các trận kinh điển sau Messi (21 bàn) và Di Stefano (18 bàn).

Từ khi gia nhập Madrid, Ronaldo chỉ bỏ lỡ đúng 1 trận kinh điển. Đó là trận chung kết cúp Nhà Vua 2014. Trong khi đó kể từ trận kinh điển đầu tiên góp mặt cho tới nay, Messi mới vắng mặt trong 2 trận Kinh điển, cả hai đều diễn ra ở Camp Nou.
Top các cầu thủ ghi bàn ở "Kinh điển"
Vị trí
Cầu thủ
Bàn thắng
1
Lionel  Messi (Barca)
21
2
Alfredo Di Stefano (Real Madrid)
18
3
Raul Gonzalez (Real Madrid)
15

Cristiano Ronaldo (Real Madrid)
15
4
Cesar Rodriguez (Barca)
14
 
Francisco Gento (Real Madrid)
14
 
Ferenc Puskas (Real Madrid)
14
5
Santillana (Real Madrid)
12
+ Thống kê về Ronaldo và Messi ở "Kinh điển":

(Goals: Bàn thắng, Pens: Penalty, Appearances: Số trận, Mins played: Số phút thi đấu, Assists: Kiến tạo, Team goals: tham gia vào các pha ghi bàn của đồng đội, Wins: Trận thắng, Losses: Trận thua, Draws: Hòa)
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*