VIDEO: Robot đang ngày một có cảm xúc, dần thay thế vị trí của... diễn viên

Chủ Nhật, 09/04/2017 16:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Robot dường như đang thâm nhập vào mọi khía cạnh của cuộc sống nhưng không lẽ ở cả vị trí diễn xuất, nơi đòi hỏi nhiều tình cảm và sự tinh tế?
Trong một nghiên cứu mới đây của đại học Oxford, diễn xuất và giải trí đứng thứ 210 trong danh sách 366 nghề có nguy cơ bị tự động hóa. Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và trí thông minh nhân tạo, phải chăng chẳng bao lâu nữa, robot sẽ thay thế phần lớn vị trí của các diễn viên?
Robot có tên RoboThespian trông rất tình cảm trên sân khấu
Từ năm 2014, biên đạo múa Blanca Li đã biến robot thành trọng tâm trên sân khấu của mình. Những con robot này nhảy múa rất có hồn và hợp tác nhuần nhuyễn với các diễn viên là người.

Robot trong chương trình của Blanca Li
Ấn tượng hơn, chú robot mang tên RoboThespian còn “dũng cảm” lấn sân sang diễn xuất. Thủ vai chính trong vở kịch Spillikin a love story, robot này có thể vẫy tay, biểu cảm gương mặt, nói chuyện và nháy mắt. Tất nhiên, robot này không hoạt động tự phát.
Màn biểu diễn của RoboThespian dựa trên gần 400 chương trình được lập trình trước. Nhà phát minh kiêm đạo diễn chương trình Jon Welch cho biết: “Robot sẽ luôn nói cùng một điều và chuyển động cùng một cách tùy thuộc vào chương trình được kích hoạt vào thời điểm cụ thể”.
Điều này gây nhiều áp lực lên diễn viên con người bởi họ “luôn phải đúng kịch bản, luôn phải đứng đúng chỗ để robot trông có vẻ nhìn đúng hướng vào lúc đó”, theo ông Welch.
Trong vở kịch này, một nhà thiết kế robot đã tạo nên bạn đồng hành mới trước khi ông qua đời cho vợ mình, người mắc bệnh Alzheimer. Kịch được miêu tả là "mối quan hệ tình cảm kỳ dị nhất".
Judy Norman, bạn diễn của RoboThespian chia sẻ, đã nắm tay, nói chuyện và thậm chí, hôn chú robot. “Khi cậu ta nhìn tôi, nghe có vẻ kì quặc, nhưng cậu ấy trông thật tình cảm”, bà chia sẻ. “Và tôi thích cậu ấy. Tôi thật sự thích cậu ấy”.

Trailer vở kịch “Spilikin a love story”
Giả Bình (Tổng hợp)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay