VIDEO: Những vai diễn để đời giúp Morgan Freeman giành giải SAG Thành tựu trọn đời

Thứ Tư, 23/08/2017 11:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại điện ảnh Morgan Freeman sẽ được vinh danh với giải thưởng Thành tựu trọn đời của Hiệp hội Diễn viên Mỹ (SAG) tại sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 1 năm sau.
Morgan Freeman, 80 tuổi, người được biết đến với sự nghiệp đóng phim kéo dài suốt 50 năm, với hơn 100 vai diễn, sẽ cũng những ngôi sao gạo cội khác như Lily Tomlin, Debbie Reynolds và Dick Van Dyke nhận giải thưởng danh giá tại một buổi lễ long trọng ở Los Angeles, Mỹ vào ngày 21/1/2018.
Ban tổ chức giải SAG chính thức công bố thông tin hôm 22/8.
Chú thích ảnh
Huyền thoại điện ảnh Morgan Freeman
Chủ tịch Gabrielle Carteris cho biết: "Có những diễn viên đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để chờ đợi một vai diễn hoàn hảo. Nhưng Morgan cho chúng ta thấy sự hoàn hảo thật sự là điều do chính diễn viên mang lại".
"Ông ấy sáng tạo, gan dạ và hoàn toàn không bị trói buộc bởi những kỳ vọng của mọi người xung quanh" - bà nói thêm.
Lối diễn cương nghị cùng giọng nói sang sảng của Morgan Freeman đã giúp ông ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn, như vai vị thần trong "Bruce Almighty", hay vai Tổng thống trong "Invictus" và "Deep Impact".
Morgan Freeman được tôn vinh là thần tượng điện ảnh

Morgan Freeman được tôn vinh là thần tượng điện ảnh

Tại hội nghị điện ảnh CinemaCon được tổ chức vào ngày 18/4 tại Las Vegas (Mỹ), nam diễn viên cựu trào Morgan Freeman sẽ được tôn vinh với giải Thần tượng Điện ảnh.

Morgan Freeman, sinh năm 1937, là một nam diễn viên, đạo diễn và người viết lời thoại được yêu thích nhất ở Hollywood. Ông từng giành giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ phim "Million Dollar Baby" và nhận nhiều đề cử khác cho các vai trong "Street Smart", "Driving Miss Daisy", "The Shawshank Redemption" và "Invictus". Ông cũng từng được vinh danh với giải Quả Cầu Vàng và SAG.
Một số phim đáng nhớ khác có sự góp mặt của Morgan Freeman bao gồm "Unforgiven", "Glory", "Seven", "Deep Impact", "The Sum of All Fears", "Bruce Almighty", ba phần phim "Dark Knight", "March of the Penguins", "The Bucket List", "Wanted", hay "RED".
Top 10 vai diễn đáng nhớ của Morgan Freeman do trang Watch Mojo bình chọn:
Duy An
Theo Reuters
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*