VIDEO: Những ca khúc 'thần sầu' đưa Trung Quang lên quán quân Thần tượng bolero

Thứ Bảy, 21/05/2016 10:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 6 tháng “chinh chiến”, Ngô Trung Quang – sinh viên thanh nhạc năm thứ nhất của Học viện Quốc gia Việt Nam đã đăng quang Thần tượng Bolero tối 20/5.

Nhìn lại chặng đường đến với Thần tượng Bolero từ vòng loại cho đến chung kết, có thể thấy Trung Quang cũng như nhiều thí sinh khác, trưởng thành từng ngày sau mỗi tuần luyện tập và thi đấu."Chờ đông"

Đến với cuộc thi Trung Quang từng chia sẻ, mặc dù được học thanh nhạc một cách bài bản và chuyên nghiệp với thể loại opera, thính phòng trong trường nhưng niềm đam mê lớn nhất của anh lại là được hát những ca khúc của dòng nhạc trữ tình bolero.

"Rồi mai tôi đưa em" qua phần thể hiện của Trung Quang
“Khi nghe và hát về dòng nhạc này, hình ảnh của tuổi thơ như ùa về trong tôi và những hình ảnh đó cho tôi nhiều cảm xúc mà khó có thể nói bằng lời được. Vì thế, đến với sân khấu Thần tượng Bolero lần này là cơ hội tôi được gửi gắm cảm xúc của mình đến khán giả”.

Liên khúc "Gió về miền xuôi" - "Nhớ nhau hoài"
Trung Quang cho biết, đến với cuộc thi Thần tượng Bolero là một bước ngoặt trong đời của anh khi đây không chỉ là sân chơi mà còn là nơi “tiếp lửa”, nuôi dưỡng ước mơ mà anh đang theo đuổi.

"Một lần dang dở"
Là một thí sinh có điều kiện tốt về học thuật nhưng cũng vì còn chưa có kinh nghiệm đi hát nhiều với dòng nhạc bolero nên ở một số tác phẩm, Trung Quang trình diễn mà vẫn chưa chịu ảnh hưởng cách nhả chữ bị “khuôn mẫu” của dòng nhạc thính phòng. Đó là mặt hạn chế củaTrung Quang khiến nhiều khán giả chưa cảm thấy thỏa mãn khi nghe anh hát.

"Nhật ký đời tôi"
Tuy nhiên, Trung Quang là một người cầu tiến và chịu khó tiếp thu. Anh đã từng chia sẻ:  “hát Bolero cần sự trải nghiệm cuộc sống nên khi được giao bài, tôi luôn có ý thức tìm tác phẩm, dặt mình vào nhân vật trong tác phẩm để đưa được cái hồn của tác phẩm đến với khán giả”

"Rồi mai tôi đưa em"
Từ khi tham gia cuộc thi Thần tượng Bolero, dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Trung Quang lại có biệt danh là “ông cụ non”

"Con đường xưa em đi"
Và “ông cụ non” ấy ở tuổi 18 trông bên ngoài có vẻ thư sinh, hiền và trầm tính nhưng thực ra cũng rất năng động. Anh yêu màu xanh và mong muốn đem màu của sức sống và niêm tin đó đến với mọi người qua chương trình.

Yến Thảo
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*