VIDEO: Ngoài 'mua đường', đoàn làm phim 'Kong: Skull Island' có phải mua tour vào hang Chuột?

Thứ Ba, 23/02/2016 13:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hang Chuột là một trong 8 điểm thuộc Khu du lịch văn hóa, sinh thái khám phá và bảo tồn hệ thống hang động Tú Làn (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) được đoàn làm phim Kong: Skull Island để quay những shot hình đầu tiên.
Không chỉ kỳ vĩ về quy mô rộng lớn, hang chuột còn có hệ thống thạch nhũ mang hình thù kỳ dị. Nhiều nhũ đá không rủ xuống nền hang mà có nhiều mấu, mắt, đâm ngang hoặc xiên.
Chính vì những hình thù kỳ dị hiếm có đó nên hang Chuột luôn là một trong những hang động thuộc hệ thống hang Tú Làn được nhiều người yêu thích khám phá.
Tuy nhiên, để tận thưởng được "nội thất" của hang Chuột bằng mắt thường là không thể vì hang... "tối như hũ nút". Vì vậy, trước khi vào hang, du khách cần chuẩn bị thiết bị chiếu sáng mà phổ biến nhất là đèn pin gắn trên mũ bảo hiểm.
Hiện nay, chỉ có Công ty du lịch Oxalis là đơn vị duy nhất được cấp phép để đưa du khách vào Tú Làn. Giá tour một ngày khám phá Tú Làn khoảng 2 triệu đồng/người và tour bốn ngày khoảng 14 triệu đồng.
Nhiều câu hỏi đã được đặt ra như: Đoàn làm phim Kong: Skull Island ngoài tiền tỉ bỏ ra làm đường để tiếp cận thực địa, thực hiện những cảnh quay thì đoàn có phải mua tour của Oxalis? Nếu có, số tiền là bao nhiêu? Cảnh quan thiên nhiên ở đây gần như là nguyên thủy, việc mở đường, biến nơi này thành "trường quay" có ảnh hưởng gì đến cảnh quan của nó?
Và liệu rằng hang Chuột nói riêng và những nơi khác khi xuất hiện trong cái gọi là "bom tấn" hay "siêu phẩm" có "giữ nguyên được hiện trạng" như những bộ phim ít bị can thiệp bởi kỹ xảo của nước ngoài thuộc thể loại tâm lỹ - xã hội từng được quay ở Việt Nam trước đây như: Người Mỹ trầm lặng, Đông Dương, Con gái ông chủ vườn thuốc, Người tình...

Hiện chưa có phát ngôn nào liên quan đến những câu hỏi trên từ Công ty du lịch Oxalis, đại diện tỉnh Quảng Bình và đoàn làm phim...

Khám phá hang Chuột trong chương trình Khám phá Tú Làn. Nguồn: Oxalis Adventure/VTV
PV

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên