Trọng Tấn, Tùng Dương 'ra sức' thanh minh ngôi vị danh ca

Thứ Hai, 17/07/2017 12:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 16/7, Hà Nội mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhưng khán phòng Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vẫn được làm ấm lên bởi 4 giọng ca nam Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Trọng TấnTùng Dương trong đêm nhạc Danh ca Việt Nam.
Như đã hẹn, đây là đêm nhạc tôn vinh những giọng ca đã có những đóng góp cho âm nhạc Việt Nam trong suốt quá trình lao động nghệ thuật của họ.
Vì thế, Tấn Minh đã hát Liên khúc Bức thư tình số 1-3-5, Còn ngày dài, còn tình đầy hay Biển nỗi nhớ và em; Trọng Tấn hát Những ánh sao đêm, Tình em; Tùng Dương hát Quê nhà, Ôi quê tôi và Tuấn Ngọc là những chuỗi bài của Ngô Thụy Miên.
Chú thích ảnh
Bốn "divo" là cách gọi các nghệ sĩ của MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng
Trong đêm nhạc này, có thể thấy Tuấn Ngọc vẫn... y nguyên như khán giả biết về anh, từ hình ảnh đến nội dung (âm nhạc và phong cách) nhưng thiết nghĩ, anh cũng chỉ cần như thế thôi - một người đã sống trong đời sống âm nhạc của nhiều thế hệ, đã "tròn đầy" với hai chữ danh ca" mà khán giả ngầm nhớ đến, thì không cần gì phải mới hơn, "màu" hơn.
Chú thích ảnh
"Hạnh phúc" là chữ để Tuấn Ngọc nói về những thành công trong sự nghiệp của ông
Tuy thế, Tuấn Ngọc cũng vẫn khiêm tốn mà rằng, "may mắn trong cuộc đời đi hát, tôi có chút tiếng tăm, có chỗ đứng riêng một góc trời" mà thôi!
Còn so với Tuấn Ngọc, khán giả nghe 3 người còn lại hát ở đúng vị trí mà họ đang có: những giọng ca đương thời.
Chú thích ảnh
Ba giọng ca của đương thời và tương lai
Chú thích ảnh
Kỹ hơn, đó là những giọng ca hay nhất miền Bắc, là giọng ca của hôm nay và của ngày mai - như lời Tuấn Ngọc nói về họ.
  Tam ca với ca khúc "Thương nhau ngày mưa". Clip: N.M
Tính đương thời còn được thể hiện ở những tác phẩm và phong cách trình diễn khi Trọng Tấn tiếp tục thử sức mình với pop, đem đến chút dư vị cho khán giả trong Ngày em đến hay anh hát trữ tình với hơi thở của jazz  trong những ca khúc quen thuộc, Tùng Dương tiếp tục giới thiệu nhạc phẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Cường, hát rock với Một mình còn Tấn Minh, cũng phải "mắt nhắm, mắt mở" hát Tiếng đàn bầu ...
Chú thích ảnh
Tùng Dương: Tối nay mặc thế này không "lên đồng" thì hơi phí...
Lần đầu tiên trên sân khấu, vắng bóng của những bóng hồng ca sĩ, chỉ có 4 người đàn ông "mặc sức" hát nhưng đã giữ chân được khán giả đến tận lời chào: hẹn gặp lại.
Có lẽ, nếu không phải vì sức mạnh của những giọng ca đẹp thì "nhan sắc" của những người đàn ông ấy, chắc không đủ làm điều đó với khán giả.
Là người biên tập âm nhạc cho chương trình, ca sĩ Tấn Minh chia sẻ: rất khó để chọn ra những bài hát cho đêm nhạc vì ca sĩ nào cũng có quá nhiều bài hay. 
Nhưng cuối cùng, cái hay nhất mà ở vị trí thiết kế "menu" cho "bữa tiệc âm nhạc" này của Tấn Minh là anh đã tạo nên những phần kết nối các giọng ca vô cùng ấn tượng.
Nhờ thế, khán giả được thưởng thức những màn song ca có một không 2 giữa Tấn Minh - Trọng Tấn với Tiếng đàn bầu, Trọng Tấn và Tùng Dương với Ôi quê tôi hay ca khúc tứ ca dành cho cả 4 giọng ca với Riêng một góc trời. 
Chú thích ảnh
Tấn Minh và Trọng Tấn có phần hát đôi bài "Tiếng đàn bầu"
 Clip "Tiếng đàn bầu" của Tấn Minh - Trọng Tấn. Clip: N.M
Cũng phải nói thêm rằng, khi tên gọi của đêm nhạc được công bố, "Danh ca" là từ khá nhạy cảm với nhiều người. Nhất là khi, 4 tiếng hát này được đặt cạnh chung với nhau.
Có lẽ vì thế mà Trọng Tấn và Tùng Dương đã cùng nhau có sự "trần tình" về danh hiệu trong đêm nhạc. 
"Bình thường đi hát chỉ được gọi là ca sĩ, nghệ sĩ nhưng hôm nay, lại được ban tổ chức gọi là Danh ca. Với tôi, đây là một mỹ từ xúc động và ý nghãi của nó chỉ phù hợp khi đo được tình cảm của khán giả dành cho nghệ sĩ" - giọng ca Tiếng đàn bầu bày tỏ.
Ngay sau đó, Tùng Dương cũng "trình bày" cách gọi này với đại ý: có phải là danh ca hay không đều là ở tình cảm mà quý vị khán giả dành cho nghệ sĩ.
Nghe Tấn Minh và Tùng Dương song ca 'Riêng một góc trời'

Nghe Tấn Minh và Tùng Dương song ca 'Riêng một góc trời'

Chỉ còn hơn một ngày nữa, đêm nhạc Danh ca Việt Nam với tiếng hát của Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Trọng Tấn và Tùng Dương sẽ diễn ra (20h ngày 16/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội). 
Sau đêm nhạc này, chuỗi chương trình tôn vinh các giọng ca sẽ hẹn gặp lại khán giả với đêm nhạc của 5 giọng ca vàng Hà Trần, Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh và Mỹ Tâm vào tối 12/8 tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.
"Áo lụa Hà Đông" với tiếng hát của danh ca Tuấn Ngọc. Clip: N.M
Thanh Tú. Ảnh: Hòa Nguyễn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*