Trong 'Ngọa hổ tàng long 2', Ngô Thanh Vân chết khi nào?

Thứ Hai, 07/03/2016 07:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoài mọi sự dự đoán về một vai siêu nhỏ, trong Ngọa hổ tàng long 2, vai sát thủ của Ngô Thanh Vân dù không một lần xưng danh tính, nhưng đã giết hại được 4 đại cao thủ danh môn chánh phái.
Nếu thống kê các lần xuất hiện, Ngô Thanh Vân có ít nhất 18 lần, với tổng thời gian hơn gần 2 phút trên phim, thoại 4 câu ngắn và một số câu dài, thân cận của Đới Diêm Vương, là sát thủ nhận nhiệm vụ đi cướp Thanh Minh bảo kiếm.
Ngô Thanh Vân được in poster riêng
Vai của Ngô Thanh Vân sống sót đến phút 85, trong khi phim có thời lượng 89 phút nội dung và gần 10 phút cho các “chuyện bếp núc” khác.
Ở phút thứ 46, nữ sát thủ tà đạo này đã giết hai đại cao thủ là Thi Ngân Tiêu và Mã Quy của Thiết tiêu cục. Đến phút 84 giết thêm Phi Đao Sơn Đông và Trần Sấm Quyền, đâm trọng thương Tuyết Bình, cùng lúc bị Tuyết Bình giết chết.
Nhìn ở khía cạnh sắp xếp câu chuyện, vai của Ngô Thanh Vân thuộc tuyến thứ 4, hoặc thứ 5, nên không cần xưng danh tính và thân phận cũng được. Thế nhưng, việc xuất hiện nhiều lần và được chết ở phút gần cuối phim, trong trường đoạn đại chiến giữa các cao thủ chánh tà, đó là một ưu ái rất lớn.
Cũng xin nhắc lại, trong bài viết gần đây về việc Charlie Nguyễn thành nhà sản xuất Ngọa hổ tàng long 2 trên Thể thao & Văn hóa, có đoạn: “… Bởi vậy trên credit cuối cùng của phim, Charlie Nguyễn đã được nâng cấp trở thành producer (nhà sản xuất). Ai làm phim rồi thì hiểu vị trí nhà sản xuất quan trọng và quyền lực ra sao. Cũng bởi vì vậy mà trong danh sách diễn viên trên IMDB, Veronica Ngo (Ngô Thanh Vân) chỉ nằm ở vị trí thứ 16 nhưng lại có hẳn một poster riêng. Cái gì cũng có lý do của nó”.
So với vài đả nữ khác trong phim, Ngô Thanh Vân không hề kém cạnh
Nay phim đã phát hành, rõ ràng vị trí công việc của Charlie Nguyễn đã cho Ngô Thanh Vân một cơ hội đáng kể để thể hiện. Các màn võ thuật tuy không nhiều, nhưng so với vài đả nữ khác trong phim, Ngô Thanh Vân không hề kém cạnh.
Nhìn chung về chất lượng phim, phần 2 này chưa sánh nổi phần 1, nhất là ở độ xúc động của câu chuyện, sự quyến rũ của các màn võ thuật và cả chiều sâu âm nhạc. Ngay cả việc quay cảnh thật và cảnh kĩ xảo, phần 2 nhiều kĩ xảo nên thiếu sự tinh tế từ thiên nhiên, từ phong cảnh.
Đất nước New Zealand tuyệt đẹp, nhưng với người xem Đông Á, nó chưa thật là Á châu, chưa ra hồn cốt của Trung Quốc (ít nhất như hình dung đã quen thuộc trong các phim trước đây). Phong thổ của Úc châu rõ ràng có những nét khác biệt với Đông Á; phim lại nói tiếng Anh, làm cho khác biệt này càng rộng hơn.
Tuy nhiên, nếu nhìn riêng ở công việc của Charlie Nguyễn và Ngô Thanh Vân, rõ ràng họ đã có đóng góp đáng kể, hi vọng họ sẽ tận dụng được cơ hội này cho tương lai.
Như Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7