Táo quân 2018 có giảm chất vì nghệ sĩ ham chạy show?

Thứ Ba, 09/01/2018 06:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cuối năm là thời điểm các nghệ sĩ vô cùng bận rộn chạy show, đóng phim hài và các chương trình Tết. Nghệ sĩ Xuân Bắc, Quang Thắng… lên tiếng giải đáp băn khoăn của khán giả, tham gia nhiều chương trình có ảnh hưởng tới chất lượng chương trình Táo quân 2018?     
Chương trình Xuân phát tài 8 sẽ diễn ra ngày 13/1 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Trong dàn nghệ sĩ tham gia chương trình này, có nhiều người đóng Táo quân 2018 như nghệ sĩ Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Vân Dung, Minh Tít, Trung Ruồi… Thời điểm diễn ra Xuân phát tài cũng trùng với lịch tập chương trình Táo quân.
Điều này khiến nhiều người băn khoăn, các nghệ sĩ tham gia cùng lúc nhiều chương trình dịp cuối năm, lịch chạy show dày đặc có ảnh hưởng gì tới lịch quay, chất lượng của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân của VTV không?
Chú thích ảnh
Nam Tào Xuân Bắc trong chương trình Táo quân 2017
Nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết: “Trong dịp Tết này, anh em chúng tôi đều là siêu nhân hết bởi chúng tôi có thể làm được những điều mà người bình thường, sinh hoạt một cách bình thường không làm được. Tết là thời điểm nghệ sĩ hài phải trả nợ các chương trình trong năm.
Việc tham gia các show khác ngoài Táo quân không hề ảnh hưởng tới chất lượng chương trình mà còn có ý nghĩa bổ trợ cho nhau, có những điều không phù hợp với chương trình khác nhưng lại là chất liệu hay cho Táo quân, và ngược lại.
Dịp Tết mà có nghệ sĩ nào chỉ làm một chương trình thôi, thì có thể sẽ chất lượng hơn nhưng tôi nhấn mạnh là có thể chứ chưa chắc đã hơn. Tôi nghĩ, nghệ sĩ mà Tết chỉ làm một chương trình thì thực sự, họ chưa cháy hết mình, chưa máu lửa. Mà chúng tôi ghét nhất cái gì nhờ nhờ, đã làm là phải đến nơi đến chốn.
Khi diễn, chúng tôi muốn phải làm sao để "trên cười ngất ngây, dưới khóc ngây ngất", khóc mà không biết mình khóc. Để làm được điều này đòi hỏi kĩ năng rất cao, nên chúng tôi phải tư duy rất nhiều. Chúng tôi luôn cố gắng bố trí thời gian để tập luyện một cách hiệu quả nhất”.
“Chuyện nghệ sĩ chạy show là điều… cực chẳng đã. Chúng tôi không mua danh ba vạn. Số chương trình chúng tôi được mời mỗi dịp Tết thường nhiều gấp 86 lần những gì chúng tôi làm được. Bởi vậy, mỗi người phải tự có trách nhiệm với chính mình” - nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ thêm.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Xuân Bắc cho rằng, Tết mà nghệ sĩ chỉ tham gia một chương trình thì "họ chưa cháy hết mình, chưa máu lửa"
Trong khi đó, nghệ sĩ Quang Thắng bày tỏ: “Tôi ít chạy show, tôi làm gì thì sẽ chuyên tâm vào việc đó chứ không lan man, tình cảm và công việc không thể lẫn lộn. Tôi ít để cho người khác phải nhắc nhở tôi rằng tôi việc làm việc không nghiêm túc, hay đến họp muộn, chẳng hạn thế!”.
Nghệ sĩ Xuân Bắc và Quang Thắng cùng hài hước cho rằng: “Vẫn phải chạy show chứ, tiền bạc không quan trọng, quan trọng là mình được làm nghề, nhưng làm nghề mà không có tiền thì… mình phải tính nghề khác…”.
Tỏ ra thông cảm với các nghệ sĩ, nhà báo Lại Văn Sâm - MC chương trình Xuân phát tài 8, cho rằng: “Nghệ sĩ mà cuối năm mà không chạy show mới là lạ. Đó là thời điểm các nghệ sĩ phải… trả nợ. Mà tôi thấy cũng không riêng gì nghệ sĩ, làm báo, truyền hình, hay ngành nghề nào cuối năm cũng bận. Chúng tôi ngoài tham gia các chương trình này còn tham gia các chương trình truyền hình cho Tết…”.
Chất lượng của các chương trình có thể không tốt 100% nhưng các nghệ sĩ đã tham gia thì chắc chắn sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể để không ảnh hưởng tới danh tiếng, hình ảnh của mình, nhà báo Lại Văn Sâm bày tỏ quan điểm.

Clip tập Táo quân 2018 đầu tiên được hé lộ
Cũng liên quan tới chương trình Táo quân 2018, nghệ sĩ Xuân Bắc vừa đăng tải clip được cho là ghi lại cảnh hậu tập luyện Táo quân năm nay trên trang cá nhân. Trong clip, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đề nghị mọi người mở trang 86 để tập thoại. Thông qua đoạn thoại giữa Táo Quang Thắng với Táo Vân Dung, mọi người phỏng đoán rằng Táo quân 2018 sẽ có “bóng dáng” vụ nổ vừa qua ở Bắc Ninh.
Dù vậy, theo tìm hiểu đây chỉ là một đoạn clip vui đùa của dàn diễn viên tham gia Táo quân. Theo đó, các nghệ sĩ đang nỗ lực tập luyện cho buổi ghi hình Gala cười 2018 diễn ra vào tối 9/1 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô Hà Nội.
Theo VTV giải trí đăng tải cách đây ít ngày, lịch tập Táo quân 2018 chính thức là từ ngày 10/1. Những tin tức mới nhất về chương trình hài Tết - Táo quân 2018 sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật và gửi tới độc giả trong thời gian tới.
Táo quân 2018: 'Cô Đẩu' Công Lý năm nay sẽ phải 'đẹp ngất trời'

Táo quân 2018: 'Cô Đẩu' Công Lý năm nay sẽ phải 'đẹp ngất trời'

Trong chương trình Táo quân, Bắc Đẩu có lẽ là nhân vật có sự thay đổi nhiều nhất về trang phục, diện mạo. NTK Đức Hùng hé lộ về tạo hình của nhân vật Bắc Đẩu trong Táo quân 2018: "Nàng ấy năm 2018 phải đẹp ngất trời mới chịu nhé".
Tiểu Phong. Ảnh: VTV, FBNV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên