Solo cùng Bolero: Quỳnh Như gặp sức ép khi Đào Duy Khánh trở lại

Thứ Bảy, 07/01/2017 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết 9 Solo cùng Bolero với chủ đề Ánh lệ và Hào quang đón chào sự trở lại của thí sinh Đào Duy Khánh và Thu Hồng sau khi nhận “vé vàng” của Ban giám khảo ở tuần trước. Và họ không làm BGK thất vọng.
Thí sinh Đào Duy Khánh là tâm điểm chú ý khi anh từng rất được khán giả hâm mộ nhưng lại phải dừng chân ở đêm chung kết 5.
Trở lại Solo cùng Bolero ở chung kết 9, Duy Khánh mang đến ca khúc Qua xóm nhỏ (sáng tác: Mạnh Phát) và với chất giọng trầm ấm và phong cách trình diễn tự nhiên, Duy Khánh đã làm say lòng Ban giám khảo.

Duy Khánh trở lại và khiến các giám khảo ngạc nhiên
Giám khảo Mạnh Quỳnh rất thích lối trình diễn của Duy Khánh vì “hát như nói” và cách biểu lộ tình cảm như một lời tâm sự. Giám khảo Phương Dung xúc động: “Đây là bài hát mà nhạc sĩ Mạnh Phát đã viết riêng cho danh ca Thanh Thúy, lúc đó cô rất ngưỡng mộ bài hát này qua chất giọng liêu trai của cô Thanh Thúy mà đến nay mấy chục năm rồi mới có cơ hội nghe lại. Duy Khánh đã nói và diễn trong lúc hát, đó là cách trình diễn không phải ai cũng có được”.
Giám khảo Vũ Khanh thán phục: “Tôi rất thích người nào hát mà như kể chuyện, đó là con đường tôi đang đi. Đây là lần đầu tiên tôi thấy thí sinh hát tương giao bất chợt với cảm xúc của tôi. Duy Khánh đã trở lại và chứng tỏ khả năng tuyệt vời khiến cho tôi hân hạnh được ngồi chấm điểm ca khúc này”.

Duy Khánh biểu diễn tiết mục "Qua xóm nhỏ"
Giám khảo Ý Lan cũng đã thốt lên: “Từ mắt nhìn cho đến tai nghe, Ý Lan rất hài lòng với phần trình diễn của Duy Khánh. Đây là một bài hát khó, có rất nhiều luyến láy, Duy Khánh đã khéo léo luyến láy vừa đủ, mang tình cảm đến cho người nghe và vẫn có những âm hưởng lạ tai. Nếu Mạnh Quỳnh cho rằng Quỳnh Như là người hát hay nhất thì với Ý Lan thí sinh Duy Khánh là người hát hay nhất đêm thi hôm nay”.
Đây thật sự là một sức ép với Quỳnh Như, thí sinh 14 tuổi đang được xem là ứng cử viên sáng giá nhất năm nay.
Tối qua, Quỳnh Như chọn ca khúc khó so với tuổi của mình, Xóm đêm, một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Đình Chương và cũng là bác ruột của nữ giám khảo Ý Lan.

Quỳnh Như
Giám khảo Phương Dung khen Quỳnh Như mặc trang phục đẹp và tặng 2 chữ: “Quá hay!”. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét: “Từ đầu chương trình đến giờ, tiết mục của Quỳnh Như là hay nhất”.
Tuy vậy, là người nghe ca khúc này từ nhỏ, đến mức thấm từng lời, từng nốt nhạc nên giám khảo Ý Lan soi rất kỹ: “Quỳnh Như có đổi nốt ở câu “đẹp kiếp sống thêm” nhưng bài hát này có 2 lần lặp lại thì con nên 1 lần hát đúng với nốt của nhạc sĩ còn lần kia con thay đổi một chút cũng không sao”.

Quỳnh Như và tiết mục "Xóm đêm"
Cho dù được đa số BGK khen ngợi nhưng rõ ràng Quỳnh Như đã có đối thủ là Duy Khánh, nhất là khi cô và Đào Duy Khánh có cùng đạt số điểm cao nhất (39,75 điểm).
Thí sinh phải dừng chân đêm qua là Tùng Anh khi anh chỉ được 38,25 điểm.
Tùng Anh dự thi với ca khúc Chuyện tình buồn (sáng tác: Phạm Duy) nhưng đã bị giám khảo Vũ Khanh nắn chỉnh "nếu âm điệu bản nhạc nhanh hơn thì tiếng hát của Tùng Anh đẹp hơn nữa. Bản nhạc này lời rất dài nếu hát chậm sẽ trở thành lê thê”.

Tùng Anh đã phải dừng cuộc chơi
Giám khảo Mạnh Quỳnh cũng cho rằng "bài hát này chưa phù hợp với giọng hát của Tùng Anh”. Trong khi đó, ca sĩ Ý Lan đánh giá "vấn đề là phải biết cách xử lý bài hát".
Giám khảo Phương Dung chia sẻ: “Tùng Anh đã có phần đầu rất xuất sắc nhưng lại có đến 6 đoạn không xuất sắc".
Phần trình diễn còn lại của các thí sinh Lê Trinh (Kiếp ve sầu), Ngọc Hương (Kiếp cầm ca), Thu Hồng (Đêm vũ trường) đều khá an toàn nhưng đủ để họ có thể đi tiếo vào vòng sau.
Kết thúc đêm chung kết 9 Solo cùng Bolero 2016, thí sinh Quỳnh Như và Đào Duy Khánh cùng đạt số điểm cao nhất 39,75 điểm, kế đến là Ngọc Hương với 39 điểm, Thu Hồng với 38,75 điểm và Lê Trinh với 38,5 điểm.
Thí sinh Tùng Anh đã phải dừng cuộc thi với 38,25 điểm.
Để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất vào chung kết xếp hạng Solo cùng Bolero 2016, top 5 thí sinh là Quỳnh Như, Đào Duy Khánh, Thu Hồng, Ngọc Hương và Lê Trinh sẽ tranh tài trong đêm thi Những lữ khách cuối cùng,  phát sóng lúc 21h ngày 13/1/2017 kênh THVL1.
N.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO