'Solo cùng Bolero': Phi Nhung bảo vệ thí sinh 14 tuổi hát nhạc tình

Thứ Bảy, 17/12/2016 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết 6 của Solo cùng Bolero có chủ đề Chân dung một cuộc tình vừa kết thúc cách đây ít phút. Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.
Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như dự thi với ca khúc Trang nhật ký (sáng tác Hoàng Trọng) và xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 40 từ các giám khảo.
Tuy là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Quỳnh Như luôn được các giám khảo đánh giá là “viên ngọc quý Bolero”, có nhiều triển vọng trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Ở đêm chung kết 3, thí sinh này từng khiến giám khảo Ý Lan "hoảng hồn" về giọng hát của mình.

Thí sinh 14 tuổi, Quỳnh Như
Sau phần trình diễn này, giám khảo Thái Châu thốt lên: “Khi nghe giọng hát Quỳnh Như, tôi cứ tưởng đây là một thiếu nữ trưởng thành chứ không phải 14 tuổi. Hát rất ngọt ngào, mượt mà, ngân nga, tình cảm đúng như là ý nghĩa của bài hát. Solo cùng Bolero sẽ giúp cho con tỏa sáng”.
Giám khảo Vũ Khanh tuyên bố: “Quá tuyệt vời! Cá nhân tôi ngồi đây không phải để chấm điểm mà là để chờ đợi tiếng hát của Quỳnh Như. Tôi chỉ muốn nói một điều tận đáy lòng tôi, nếu ngày mai tiếng hát Quỳnh Như không còn tại sân khấu này thì tôi bỏ nghề giám khảo luôn”.
Cùng với đó, giám khảo Ý Lan tiếp lời: “Đây là bài hát cần nhiều tâm tư để đặt vào nhưng con chỉ có 14 tuổi thôi, vậy mà hồn của con là một thiếu nữ đã yêu, đang yêu và sẽ mãi mãi yêu”.
Nhưng có vấn đề đặt ra, là ở tuổi 14, một giọng ca như Quỳnh Như mà thể hiện nhạc tình, liệu có đúng tuổi?
Giám khảo Phi Nhung phân trần: “Mong ban tổ chức và khán giả với dòng nhạc này đừng nên phân biệt tuổi tác. Quỳnh Như chỉ mới 14 tuổi nhưng con vào vai cô gái rất hay, ngày xưa Hương Lan đi hát cũng mới 12, 13 tuổi cũng vậy nên mong khán giả đón nhận Quỳnh Như như một ca sĩ trong tương lai”.

Phần trình diễn của Quỳnh Như
Người có số điểm cao thứ nhì đêm qua là Ngọc Hương với ca khúc dự thi Hương tình cũ (sáng tác Thanh Sơn), đây cũng là ca khúc vừa mới được cấp phép biểu diễn trở lại.

Ngọc Hương
Giọng ca đến từ phố núi Kontum đã liên tục chinh phục giám khảo từ những vòng đầu cuộc thi bởi chất giọng mùi mẫn, tự tin thể hiện các ca khúc khó và phần trình diễn chuyên nghiệp. Giám khảo Thái Châu so sánh hóm hỉnh: “Hương có ưu điểm càng hát càng hay, càng thấm giống như… xe máy dầu, dầu nóng lên mới ngon lành”.
Giám khảo Vũ Khanh đã đứng lên tuyên bố: “Tôi tâm phục khẩu phục. Ngoài tiếng hát tốt và đẹp của Ngọc Hương, đây là bài hát rất khó hát mà những ca sĩ chuyên nghiệp cũng chưa chắc có thể truyền tải. Tôi hy vọng rằng sẽ một ngày nào đó, Ngọc Hương đứng chung với tôi như những đồng nghiệp để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất”.
Kết quả, Ngọc Hương đạt tổng 39,25 điểm.
Trong khi đó, thí sinh Lê Trinh cũng gây bất ngờ cho nhiều người khi hát ca khúc Sao anh nỡ đành quên (sáng tác của Tô Thanh Tùng) với những cố gắng thể hiện đầy cảm xúc. Đây có lẽ là phần trình diễn tốt nhất của cô từ đầu đến giờ.

Lê Trinh
Giám khảo Ý Lan nhận xét rằng cô đã không biết làm sao để có thể trở thành giám khảo khó tính với tiếng hát của Lê Trinh được vì: “Một bài hát quá đẹp và quá tình cảm, tất cả những cảm xúc của cô bay theo tiếng hát của Lê Trinh”.
Giám khảo Thái Châu khuyên: “Câu hát “Sao anh nỡ đành quên” là điểm nhấn của bài hát, Lê Trinh hát êm thì xúc động cảm xúc thâm thúy hơn là hát bình thường”.
Kết quả Lê Trinh đạt 38,75 điểm.
Anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh dự thi với ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân (sáng tác Hàn Sinh) cũng được nhiều giám khảo khen ngợi.

Tùng Anh
Giám khảo Ý Lan nhận xét rằng đây là phần biểu diễn "mà Tùng Anh hát đã chạm được trái tim của Ý Lan. Trời cho Tùng Anh giọng hát ấm áp, tự nhiên, thành ra chỉ cần sự đơn giản là lấy hồn mọi người rồi”.
Giám khảo Thái Châu khuyên: “Cứ hát tự nhiên, cảm xúc tự nhiên, tim mình nghĩ nội dung bài hát này như thế nào thì hát như thế đó, không nên quá cường điệu”. Giám khảo Vũ Khanh cũng đồng ý với Thái Châu là nên bỏ những gì quá cường điệu và nếu không có những điều đó thì Tùng Anh sẽ đạt điểm cao nhất hôm nay.
Kết quả, Tùng Anh đạt 39 điểm.
Trong phần thi tối qua, ông chủ bán cây xanh Lâm Bửu Hòa đã thoát khỏi hình ảnh lãng tử để thay bằng hình ảnh đàn ông thất tình qua ca khúc Hoa sứ nhà nàng (sáng tác Hoàng Phương).

Lâm Bửu Hòa
Tuy vậy, do sức khỏe không tốt, Lâm Bửu Hòa đã hát sai nhịp bài hát. Giám khảo Thái Châu khuyên: “Lâm Bửu Hòa nên nghe hòa âm kỹ càng và thuộc hòa âm để hát đúng, không bị chao đảo cột hơi”.
Giám khảo Vũ Khanh bênh vực: “Dù có đúng nhịp nhưng nếu không có giọng hát tốt thì cũng không hay. Lâm Bửu Hòa có giọng hát đặc biệt để chúng ta lưu tâm, còn kỹ thuật một ngày nào đó cũng sẽ theo kịp”.
Giám khảo Thái Châu phản đối việc ưu tiên của giám khảo Vũ Khanh vì sẽ không công bằng cho các thí sinh khác và sẽ không tìm được thí sinh tốt nhất.
Kết quả, Lâm Bửu Hòa đạt tổng 38,5 điểm.
Đêm qua, không chỉ một mình Lâm Bửu Hòa có vấn đề về giọng hát. Thí sinh Thu Hồng do không kìm được cảm xúc khi trình diễn nên đã thể hiện ca khúc Sầu lẻ bóng.
Giám khảo Thái Châu: “Câu đầu phải ấn tượng người ta liền, chứ không nên vội vàng. Cả bài hát nghe Thu Hồng hát, than thở nhiều quá khiến nặng nề nên phần trình diễn không ấn tượng”.

Thu Hồng
Giám khảo Phi Nhung khuyên: “Diễn xuất quá, bài hát đâu có đến nỗi dữ dằn như vậy. Diễn xong tự nhiên cười lên làm cho cảm giác bài hát không thực tế”. Giám khảo Vũ Khanh cũng cho rằng nếu cứ hát từ đầu đến cuối đầy sự đau khổ thì khó tạo sự ấn tượng.
Giám khảo Ý Lan thông cảm cho thí sinh vì khi đọc lời bài hát của nhạc sĩ Anh Bằng mỗi câu là một nổi đau khổ, xé lòng vô cùng, tuy nhiên Thu Hồng cũng nên lơi nhẹ một chút để bài hát bớt đau khổ hơn.
Kết quả, Thu Hồng đạt tổng 38,25 điểm và tạm chia tay cuộc thi.
Đêm chung kết 6 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với kết quả 6 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong là Lê Trinh, Ngọc Hương, Tùng Anh, Quỳnh Như, Bửu Hòa và Công Toại. Thí sinh Thu Hồng tạm chia tay với chương trình. Theo thể lệ mới của chương trình, Thu Hồng vẫn có cơ hội quay trở lại nếu các Giám khảo nhận thấy các thí sinh vòng trong sa sút phong độ và khi đó, các Giám khảo có thể sử dụng quyền “cứu” 1 thí sinh đã tạm chia tay chương tình trước đó.
Đêm chung kết 7 Solo cùng Bolero với chủ đề Trên đỉnh mùa đông sẽ được phát sóng vào lúc 21h trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 vào ngày 23/12.
N.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*