‘Sở Kiều truyện’ tập cuối khiến fan ức chế, ‘đòi’ thêm tập 68

Thứ Tư, 02/08/2017 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thất vọng tràn trề, phẫn nộ, ức chế… là cảm xúc chung của rất nhiều khán giả sau khi xem tập cuối phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện.
Tối 1/8, tập 67 cũng là tập cuối phim Sở Kiều truyện đã chính thức lên sóng. Kỳ vọng nhiều bao nhiêu thì khán giả nhận lấy thất vọng bấy nhiêu, khi phim Sở Kiều truyện kết thúc “dở dở ương ương”, để lại cho khán giả muôn vàn câu hỏi không lời đáp.
Diễn biến không có điều gì mới mẻ và bất ngờ hơn so với trailer hé lộ nội dung trước khi phát sóng tập cuối. Hoàng tử Nguyên Tung gặp và ngăn cản hoảng tử Tương Vương đem quân đánh Yến Bắc nhưng không thành.
Chú thích ảnh
Yến Tuân dàn trận bắt Vũ Văn Nguyệt
Yến Tuân nghe lời kích bác của Trình Diên, tập hợp quân tinh nhuệ, dàn trận bắt Vũ Văn Nguyệt. Bị phục kích bất ngờ, Vũ Văn Nguyệt bị thương, sau đó thì không còn sức chống đỡ với lực lượng quân lính quá đông của Yến Tuân.
Sở Kiều biết mình bị lợi dụng làm mồi nhử Vũ Văn Nguyệt đã cảm thấy tức giận. Gặp Yến Tuân trên đường đi tìm Vũ Văn Nguyệt, Sở Kiều chất vấn Yến Tuân “vì sao lại lợi dụng gặp ta để giết Vũ Văn Nguyệt?”.
Chú thích ảnh
Sở Kiều chất vấn Yến Tuân “vì sao lại lợi dụng gặp ta để giết Vũ Văn Nguyệt?”
Chú thích ảnh
Yến Tuân hỏi Sở Kiều một câu duy nhất: “Những năm qua có khi nào muội yêu ta không?”
Chú thích ảnh
Sở Kiều khẳng định nếu Vũ Văn Nguyệt chết trên đất Yến Bắc thì nàng sẽ không bao giờ tha thứ cho Yến Tuân
Đáp lại, Yến Tuân khẳng định hắn đã giết Vũ Văn Nguyệt và so sánh “cả Yến Bắc và ta không bằng một mình Vũ Văn Nguyệt”. Yến Tuân hỏi Sở Kiều một câu duy nhất: “Những năm qua có khi nào muội yêu ta không?”.
Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) nói trong những năm qua, không hiểu sự lo lắng, quan tâm, làm mọi chuyện cho Yến Tuân thì có phải là tình yêu không, nhưng Yến Tuân vì sự ích kỷ của bản thân mà trở nên hoài nghi tất cả mọi người uy hiếp tới quyền lực của hắn. Sở Kiều hối hận vì đã hi sinh và tin tưởng theo Yến Tuân. Sở Kiều cảm thấy tuyệt vọng vì mình bị lợi dụng.
Sau cùng, Sở Kiều khẳng định nếu Vũ Văn Nguyệt chết trên đất Yến Bắc thì nàng sẽ không bao giờ tha thứ cho Yến Tuân. Sở Kiều quay lưng đi cứu Vũ Văn Nguyệt.
Xem 'Sở Kiều truyện' tập cuối: Đẫm máu và nước mắt

Xem 'Sở Kiều truyện' tập cuối: Đẫm máu và nước mắt

Trước khi tập cuối phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện lên sóng, nhà đài tiếp tục hé lộ thêm phân cảnh bi thương đẫm lệ khiến fan Việt “quá đau lòng”.
Công bằng mà nói thì cảnh Sở Kiều đối thoại với Yến Tuân, Sở Kiều và Vũ Nguyệt ở hồ băng trong tập 67 Sở Kiều truyện đầy cảm xúc, để lại nhiều ấn tượng với người xem. Tuy nhiên, lựa chọn đây là cảnh kết phim khiến khán giả hoang mang, hụt hẫng vì còn quá nhiều vấn đề chưa giải quyết.
Hàng nghìn khán giả bày tỏ cảm xúc hoang mang “không hiểu kết phim kiểu gì” khi có quá nhiều câu hỏi chưa lời đáp, các nhân vật trong phim xuất hiện rồi bỏ lửng, và điều khiến người xem thấy buồn nhất là “tại sao lại để Vũ Văn Nguyệt chết lạnh lẽo dưới hồ băng?”.
Kết phim Sở Kiều truyện là khán giả "sốc" và "hoang mang"
Trên các diễn đàn mạng, khán giả không ngừng “ném đá” đạo diễn và biên kịch bộ phim vì cái kết bỏ lửng lơ.
Facebook Trương Quỳnh Như‎ bức xúc: “Tôi vừa xem xong tập 67… Sau khi Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng, Sở Kiều nhảy theo, nắm tay tưởng cứu Vũ Văn Nguyệt… ai ngờ một hồi sau hai người buông tay, Vũ Văn Nguyệt chìm xuống đáy hồ còn Sở Kiều hiện lên cái Phong Vân Lệnh sau lưng. Hết phim… ức chế”.
Admin một trang fanpage phim Sở Kiều truyện bình luận: “Thay mặt hàng triệu con dân cày view, cày xới màn hình hơn một tháng nay, chân thành cảm ơn bác đạo diễn đã đem đến một cái kết mà dù tụi con uống thuốc trợ tim từ hôm qua mà vẫn không hết sốc và bàng hoàng.
1. Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) chết hay sống? Ai sẽ cứu?
2. Hoa bỉ ngạn, nội công hàn băng, Phong Vân Lệnh của Tinh Nhi sẽ như nào?
3. Tự nhiên cho Nguyệt Thất chết tập cuối, anh có tội tình gì?
4. Tiêu Sách đâu rồi, tập cuối không hề thấy mặt ông luôn?
5. Thuần Nhi đi đâu rồi?
1 nghìn lẻ 1 câu hỏi cần gửi gấp đến bác đạo diễn”.
Xem ‘Sở Kiều truyện’ tập 67: Thổn thức cảnh Sở Kiều vĩnh biệt Vũ Nguyệt dưới hồ băng

Xem ‘Sở Kiều truyện’ tập 67: Thổn thức cảnh Sở Kiều vĩnh biệt Vũ Nguyệt dưới hồ băng

Trước tập 67 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, nhà sản xuất đã tung trailer hé lộ cảnh quay Vũ Văn Nguyệt bị thương rơi xuống hồ băng và Tinh Nhi khóc lóc khiến dân mạng “thổn thức”.

Khán giả tên Yang viết dòng trạng thái đầy tiếc nuối: “Kết thúc đây sao, cảm thấy rất là hụt hẫng. Xem phim ức chế nhất là tập cuối, một tập luôn khác biệt với các tập còn lại. Một tập có sự thay đổi chóng mặt làm bất ngờ hàng tỷ người xem. Hiện tại nhà sản xuất chưa có thông tin gì về phần 2, có thể phần 2 sẽ không bao giờ xảy ra”.
Chú thích ảnh
Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau khi nói "Tinh Nhi, nàng phải sống", Vũ Văn Nguyệt đẩy Sở Kiều ra xa
Chú thích ảnh
... rồi chìm xuống đáy hồ
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cảnh kết phim khiến khán giả "sốc"
Một khán giả đăng tải hai bức hình Nguyệt công tử và Nguyệt Thất gục ngã kèm theo cảm xúc: “Tâm trạng của bạn khi xem xong cái kết của Sở Kiều truyện... Giờ tôi đã thấm nhuần câu nói của Mai Ngô rồi, đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thế xảy ra”.
Bạn Thanh Vân Nguyễn bày tỏ: “Hy vọng tối nay còn một tập nữa, chớ kết kiểu này ta hận ông đạo diễn, hận luôn nhà biên kịch, trăng sao mà hết như này ta cũng ân đoạn nghĩa tuyệt với đài Hồ Nam luôn. 2 tháng trời cày phim đến tuột đường huyết mà”.
Trà Giang NT bình luận: "Kết thúc mở bằng 30 giây nhắm mắt và 1 giây mở mắt. Kết xàm nhất trong tất cả các bộ phim... Hè của tôi chỉ biết đến Sở Kiều, đợi từng ngày từng giờ, thức đêm vì phim, từng tập không thể bỏ lỡ... Thế mà kết thúc thất vọng như vậy, thấy lãng phí thời gian quá. Không mong muốn có phần 2, chỉ hi vọng mong manh, làm thêm 1 tập nữa cho Trăng sống lại, kết thúc Trăng - Sao viên mãn giùm đi, để không uổng công làm fan cuồng".
Xem ‘Sở Kiều truyện’ tập cuối: Vũ Văn Nguyệt chết trong tay Sở Kiều?

Xem ‘Sở Kiều truyện’ tập cuối: Vũ Văn Nguyệt chết trong tay Sở Kiều?

Vũ Văn Nguyệt bị Yến Tuân bắn một mũi tên xuyên qua tim trong tập cuối phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện. Biết được tình cảm của Tinh Nhi, cũng là lúc Vũ Văn Nguyệt phải từ biệt cõi đời?
Hiền Tùng: “Không chấp nhận nổi mà? Tại sao, tôi đợi với hóng hơn 60 tập để giờ xem cái kết nhạt nhất trong cái loại nhạt. Em lạy bác đạo diễn, em thua bác luôn, cái kết này mà bác cũng nghĩ được, phục sát đất. Tiện thể ai chưa xem tập cuối thì đừng xem nữa”.
Khán giả Thuỳ Dương Vũ có vẻ bình tĩnh hơn, phân tích: “Mình nghĩ là bị đài Hồ Nam cắt, chứ kết thúc không thể nhàm chán như này được. Ban đầu cũng định ra là 69 tập, lúc sau thay đổi thành 67, chắc chắn là thuyết âm mưu của Hồ Nam để quảng bá cho mấy phim mới phát sóng. Đừng vội đổ tội cho biên kịch với đạo diễn, họ chắc gì đã có lỗi trong cái kết này”.
Tiểu Phong
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên