Show truyền hình Ý nhận 'gạch đá' vì để vũ công sờ soạng thí sinh

Thứ Tư, 03/05/2017 10:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một chương trình tìm kiếm tài năng của Ý đang phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề sau khi một đoạn video được chia sẻ rộng rãi, trong đó ghi lại cảnh thí sinh nữ bị sờ soạng không ngừng trong lúc biểu diễn.
 
Sự việc bắt đầu khi Emma Marrone xuất hiện trên chương trình truyền hình Amici di Maria De Filippi để trình diễn một ca khúc solo. Trong lúc cô thực hiện phần thi, một vũ công nam vừa múa may vừa đặt tay lên... khắp người Emma Marrone trong khi cô gái tiếp tục vật lộn với ca khúc.

Vũ công liên tiếp có những động tác nhạy cảm với Emma Marrone
Đoạn video cũng ghi lại cảnh Emma Marrone chia sẻ với các nhân viên chương trình sau đó: "Tôi không muốn tỏ ra kiêu ngạo - nhưng khi anh ta chạm vào tôi quá nhiều, tôi không thể hát được. Đó không phải một điệu nhảy". Cuối cùng thí sinh này đẩy ngã người đàn ông kia xuống sàn trước khi anh ta rời sân khấu.

Phần trình diễn đầy vất vả của Emma Marrone
Chính tại thời điểm này, nhà sản xuất của chương trình đã thừa nhận rằng sự việc vừa diễn ra chỉ là một trò đùa giỡn. Sau đó, họ trao cho Marrone một giải thưởng. "Trong khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy những luồng cảm xúc rất mạnh" - thí sinh này chia sẻ khi nhận giải.
Tuy nhiên, tình huống trên không được nhiều người dễ dàng coi chỉ là trò đùa trên truyền hình. Sau khi đoạn clip được phát sóng vào đêm 1/5, các nhà vận động đã đưa ra một đơn kiến nghị phản đối trò đùa mang màu sắc quấy rối tình dục trên truyền hình. Tới nay, lá đơn này đã nhận được hơn 17.000 chữ ký ủng hộ.
Nhóm B1A4 phát hoảng vì bị nữ diễn viên hài quấy rối tình dục

Nhóm B1A4 phát hoảng vì bị nữ diễn viên hài quấy rối tình dục

Tranh cãi quanh việc một số nhân viên trong ê-kip thực hiện chương trình trò chuyện Saturday Night Live (SNL) Hàn Quốc quấy rối các thành viên nhóm nhạc B1A4 đang thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.
Phản hồi về đoạn video được chiếu trên kênh Canale 5, nhà hoạt động vì quyền phụ nữ Cristiana DeLia đã bày tỏ mối quan ngại của mình trên tờ The Local của Ý.
"Ở một quốc gia như Ý, nơi còn bị ảnh hưởng bởi bạo lực đối với phụ nữ, truyền thông đại chúng có thể góp phần định hình một tư duy văn hoá nguy hiểm. "Trò đùa" đó không chỉ ảnh hưởng đến thí sinh kia mà còn đến tất cả các nạn nhân của những hành vi bạo lực và lạm dụng, khiến cho họ tin rằng lạm dụng là bình thường - và vì bình thường như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể cười trước nó".
Người dẫn chương trình, Maria de Filippi, phản ứng lại quan điểm này, nhưng với thái độ không cầu thị: "Nếu một số người có thể nghĩ rằng trò đùa vừa qua là quấy rối tình dục, đồng nghĩa với việc họ cho rằng thế giới đã đảo lộn".
Duy An
Theo Maxim
 
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO