Sao thế giới phản đối Trung Quốc tổ chức lễ hội ăn thịt chó

Thứ Tư, 22/06/2016 09:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Matt Damon, Rooney Mara và Joaquin Phoenix là vài trong số các ngôi sao đã lên tiếng chống lại việc buôn bán thịt chó, ngay trước thềm lễ hội ăn chó quy mô lớn tại Trung Quốc.
Cứ ngày 21/6 hàng năm, lễ hội thịt chó Ngọc Lâm lại được tổ chức nhằm đánh dấu Hạ chí, ngày mà ban ngày dài nhất trong năm ở bán cầu Bắc. Đã từ rất lâu, người dân tại Ngọc Lâm, thành phố phía Nam Trung Quốc đã giữ phong tục tổ chức tiệc thịt chó. Sự kiện này ngày càng lan truyền và phổ biến rộng rãi nên các nhà tổ chức đã quyết định kéo dài lễ hội thành 3 ngày 3 đêm.
Không ai biết chính xác số chó bị thịt trong 3 ngày "kinh hoàng" này, nhưng theo ước tính sơ bộ, có tới 10.000 con vật vô tội bị giết hại để "ăn lấy may" vào mỗi dịp lễ.

Nam diễn viên Matt Damon xuất hiện trong đoạn video phản đối lễ hội ăn thịt chó. Ảnh: CBS

Trong một đoạn video quy tụ nhiều ngôi sao, do tổ chức bảo vệ động vật Animal Hope & Wellness thực hiện, Pamela Anderson, Kate Mara, Minnie Driver và nhiều người nổi tiếng khác đã bày tỏ cảm xúc của mình với lễ hội này, đồng thời kêu gọi mọi người hãy ngừng ngay việc cổ suý cho trào lưu giết hại chó dã man để lấy thịt.
"Vấn đề không phải là việc sống theo tục của người Mỹ... người Anh... hay người Ấn Độ... vấn đề là ở chỗ phải sống như những con người có tính người" - các ngôi sao lần lượt lên tiếng.

Đoạn phim bắt đầu với những cảnh nhồi nhét và chuẩn bị xả thịt chó dã man trong khi các ngôi sao đều thấy lặng người trước thực tế này. Họ cũng giải thích thêm rằng mình muốn lên tiếng thay cho "những ai không thể lên tiếng cho bản thân".
Đoạn video cũng chia sẻ về thực tế rằng mỗi năm có hàng triệu con chó bị tra tấn ở châu Á ra sao dù bề ngoài nó được gắn mác là mang lại những lợi ích sức khoẻ cho người dùng thế nào.
"Chúng tôi đang yêu cầu mọi người hãy ngừng làm việc độc ác này lại" - ngôi sao phim Người về từ Sao HoảMatt Damon kêu gọi.
Dưới đây là đoạn video do tổ chức Animal Hope & Wellness công bố và kêu gọi mọi người hãy cũng nhau chia sẻ:

Duy An
Theo CBS News
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên