Phạm Phương Thảo 'gai người' khi quay MV về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc

Thứ Hai, 25/07/2016 15:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 10 đóa sen thơm - tác phẩm mà 'Sao Mai' Phạm Phương Thảo sáng tác "thần tốc" vừa được ra mắt MV nhân ngày mất của 10 nữ Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. Với những cảnh quay tại chính Ngã ba Đồng Lộc, Phạm Phương Thảo cùng e-kíp còn có những phút giây "gai người" vì những điều diễn ra khó lý giải mà cô chỉ có thể nói rằng, mình tin vào tâm linh.
Không chỉ là một "Sao Mai" có giọng hát đẹp, Phạm Phương Thảo còn được ghi nhận là một sáng tác trẻ trong làng nhạc dân gian với các ca khúc như Đất mẹ ngày về (viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp), Cho em thôi chòng chành, Trăng sáng một mình... Những ca khúc này đã được nhiều nghệ sĩ khác thể hiện hay lựa chọn tại các cuộc thi âm nhạc. Giờ đây, Mười đóa sen thơm có thể coi là một sáng tác "thần tốc" của Phạm Phương Thảo.

Phạm Phương Thảo trong một cảnh quay của MV Mười đóa sen thơm
Thực tế, mỗi lần có dịp đi diễn về miền Trung, qua Ngã ba Đồng Lộc, Phạm Phương Thảo luôn tới để thắp hương, tri ân các chị như bao người dân Việt Nam khác. Nhưng, phải đến năm vừa rồi, khi được mời hát trong một chương trình nghệ thuật kỷ niệm ngày giỗ của các chị, Phạm Phương Thảo mới thực sự có được một nén tâm nhang đặc biệt gửi tới các chị. Đó chính là sáng tác Mười đóa sen thơm.
Phạm Phương Thảo kể, khác với mọi lần, khi lần này được mời hát, “bỗng dưng” cô không muốn hát bất cứ ca khúc nào khác, mà cứ đau đáu nghĩ rằng cần có một ca khúc riêng cho các chị và phải được viết từ chính tình cảm, tâm tư của bản thân mình. Và khi đó, hình ảnh của những người con gái trong sáng, hồn nhiên năm ấy cứ "hiện lên" trong cảm xúc của Phạm Phương Thảo.
"Bản thân tôi cũng không biết tay mình bấm ghi âm tự lúc nào, lời hát cứ thế cất lên một mạch như ai đó đã viết sẵn cho mình. Điều duy nhất tôi nghĩ ban đầu là liên tưởng đến hình ảnh bông hoa sen thuần khiết, thơm dịu thanh tao, tựa như hình ảnh các chị thanh niên xung phong hồn nhiên, vô tư trong sáng ...
Vì thế, tôi đã viết lên những câu hát :“Có phải còn vương vấn? riêng tư còn vương vấn? em gửi lược gương đây, bồ kết đấy, bến sông xưa còn đợi, về mà tắm gội cho mượt tóc thơm, mà ngắm dung nhan mãi mãi tuổi thanh xuân…”. Bài hát hoàn thành trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ. Mồ hôi đã ướt đẫm áo tôi từ lúc nào!" - Phạm Phương Thảo kể.
Không chỉ vậy, Phương Thảo tin rằng, ngay cả khi thực hiện những cảnh quay MV Mười đóa sen thơm tại Ngã ba Đồng Lộc, cô và ê-kíp như được “dẫn dắt” và “độ trì” từ những người nằm xuống để có thể hoàn thành sản phẩm đặc biệt này. Nhớ lại chuyện hậu trường quay MV Mười đóa sen thơm, Phương Thảo vẫn thấy "gai người" vì những chuyện đã diễn ra.

"Chúng tôi dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng vẫn gặp phải những trục trặc. Và mỗi lúc khó khăn đó, chúng tôi đều thành tâm khấn ở trong lòng, cầu mong các chị độ trì cho mọi việc diễn ra thuận lợi hơn. Và đúng là chúng tôi đã được phù độ. Ngay cả thời tiết, có lúc trời sầm sì tối đen tưởng như mưa đến nơi, không thể quay được. Vậy mà cầu xin các chị trợ giúp thì nắng dần lên. Quay xong, đóng máy, vừa mới kịp cất đồ đạc thì trời mưa như trút nước. Thực sự, tôi chỉ có thể nói mình tin vào tâm linh !" - Phạm Phương Thảo chia sẻ.
Sau sản phẩm này, Phương Thảo cho biết cô sẽ viết tiếp về các anh chị thanh niên xung phong trong các sáng tác mới. "Tôi muốn gọi họ như vậy vì với tôi, họ "mãi mãi tuổi thanh xuân, dẫu hi sinh mà bất tử" như lời ca khúc tôi đã viết trong “Mười đóa sen thơm”!” - nữ ca sĩ khẳng định.
Cùng nghe MV Mười đóa sen thơm ra mắt nhân ngày giỗ của 10 nữ Thanh niên xung phong hi sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, đồng thời nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7:

Yến Thảo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*