NTK Kim Ngọc ra mắt BST trang phục Phật tử

Thứ Tư, 08/11/2017 10:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 15 – 16 năm theo đạo Phật, NTK Kim Ngọc mới tự tin “trình làng” BST thời trang Phật tử. 
Bộ sưu tập trang phục Phật tử bao gồm 40 mẫu thiết kế trang phục dành cho nữ Phật tử cùng 10 thiết kế trang phục cho nam Phật tử. Ngay trong ngày ra mắt, những thiết kế Thiện Phát Design đã gây ấn tượng với người xem bởi sự tinh tế, giản dị, gần gũi và phù hợp với thuần phong mỹ tục trong văn hoá Đạo Phật của Việt Nam.
Chủ nhân của bộ sưu tập - NTK Kim Ngọc cho biết: “Trang phục phật tử không đơn thuần chỉ là trang phục mà hơn hết là nét văn hóa, là ý niệm của những người thực hiện để gửi gắm đến mọi người sự hoan hỉ, bình an. Trang phục màu trầm, phù hợp với mọi độ tuổi, ai cũng có thể mặc để khi tìm đến nơi cửa Phật mọi người đều không có sự phân biệt đẳng cấp, giàu nghèo… ai cũng có cuộc sống tốt đẹp, an vui”.
Chú thích ảnh
NTK Kim Ngọc (trái) chia sẻ về BST mới
Chú thích ảnh
Á hậu Tú Anh trong trang phục của NTK Kim Ngọc
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
NTK Kim Ngọc cũng chia sẻ, đây là lần đầu tiên chị thiết kế và ra mắt bộ sưu tập trang phục phật tử nên chị cũng thấy… run. “Tôi biết trang phục phật tử liên quan tới văn hóa truyền thống, mà còn cả những giáo lý nhà phật, thế nên hồi trẻ dù đam mê, dù thích nhưng vì chưa hiểu nên tôi chưa dám làm. Tôi theo đạo Phật đến nay đã khoảng 15 – 16 năm, tôi cũng tìm hiểu rất nhiều về trang phục phật tử, cùng với sự cố vấn của thầy Lưu Ngọc Đức, đến nay tôi mới tự tin thực hiện” - NTK chia sẻ thêm.
Chú thích ảnh
Á hậu Thụy Vân cũng rất ấn tượng với những bộ trang phục của NTK Kim Ngọc. Thụy Vân cho rằng, những bộ trang phục này đảm bảo được các yếu tố kín đáo, thoải mái và cập nhật xu hướng. Với phật tử khi đến chùa, đây là những yếu tố vô cùng quan trọng để bản thân người mặc cảm thấy thoải mái mà còn đẹp cả trong mắt người nhìn.
 
Chú thích ảnh

Còn Á hậu Tú Anh thì chia sẻ: “Xuất phát điểm của Tú Anh vốn không phải là người mẫu chuyên nghiệp, thế nên Tú Anh sẽ không thể tự tin là mình sẽ có thần thái tốt như những bạn người mẫu chuyên nghiệp khác.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên lần này thì khác, Tú Anh là Phật tử nên cảm thấy rất vinh dự và tự tin góp mặt trong buổi diễn vô cùng đặc biệt này. Bản thân Tú Anh muốn được trải nghiệm những bộ trang phục của Thiện Phát để xem ở những bộ trang phục này có điều gì khác biệt ở các thiết kế. Tú Anh thấy trang phục phật tử Thiện Phát rất khác, bởi đây là những trang phục được làm từ chất liệu rất nhẹ cũng như mang lại sự thoải mái tối đa cho người mặc".
 
Kể 'câu chuyện trái đất' trong đêm cuối Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam

Kể 'câu chuyện trái đất' trong đêm cuối Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam

Đêm cuối Vietnam International Fashion Week kể “Câu chuyện trái đất” với sự dàn dựng của đạo diễn Hiếu Tâm diễn ra tối qua (3/11) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
Thảo Nhi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS