Những cảnh 'giống hệt nhau' của ‘Moonlight’ và 'Tâm trạng khi yêu' của Vương Gia Vệ

Thứ Tư, 01/03/2017 22:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đoạt giải Phim hay nhất tại lễ trao giải Oscar năm nay, nhiều người mới biết rằng Moonlight là một bộ phim độc lập, được đạo diễn trẻ Barry Jenkins làm với kinh phí eo hẹp và đặc biệt là có nhiều điểm giống với phim Tâm trạng khi yêu của đạo diễn Hong Kong Vương Gia Vệ.
Phim không đạt thành công tại phòng vé và cũng không có sự tham gia của bất cứ ngôi sao nào, song đáng nói là tác phẩm này chịu nhiều ảnh hưởng của điện ảnh châu Á, điển hình là phim của Vương Gia Vệ.

Cảnh giống nhau giữa phim "Moonlight" và phim "Tâm trạng khi yêu" của Vương Gia Vệ
Hôm 28/1, trên YouTube xuất hiện video ghi lại nhiều cảnh giống nhau giữa Moonlight và phim Tâm trạng khi yêu của Vương Gia Vệ, từ các hành động đến cử chỉ của diễn viên trong phim, bố cục màu sắc, góc quay và khung hình.

Tuy nhiên, đây không phải là hành động “đạo” và cũng không gây ngạc nhiên khi trước đây Jenkins từng bày tỏ sự ngưỡng mộ những bộ phim của Vương Gia Vệ.
Trong một cuộc phỏng vấn của nhà phát hành video The Criterion Collection,  Jenkins từng thừa nhận anh bị cuốn hút khi lần đầu xem phim Trùng Khánh Sâm Lâm (Chungking Express – 1994) của Vương Gia Vệ.

“Tôi không nói tiếng Quan thoại hay tiếng Quảng Đông và cũng chưa hề rời khỏi bang Florida, nhưng khi xem bộ phim này tôi cảm thấy rất gần gũi. Phong cách làm phim khác hẳn với bất cứ bộ phim nào tôi đã xem trước đó” – Jenkins nói.

Ngoài giải Phim hay nhất, Moonlight còn đoạt 2 giải Oscar khác, gồm Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Mahershala Ali) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.
Trong khi đó, phim Tâm trạng khi yêu (In The Mood For Love) của Vương Gia Vệ là phim xuất sắc thứ hai của thế kỷ 21, theo kết quả cuộc thăm dò do BBC Culture tiến hành với sự tham gia của 177 nhà phê bình điện ảnh khắp thế giới.
Cùng xem video clip ghi lại những cảnh giống nhau giữa phim MoonlightTâm trạng khi yêu:

Tuấn Vĩ
Theo Asia
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên