Nhạc sĩ Huy Tuấn 'tự túc' làm MV với hơn 30 nghệ sĩ, gửi đi thông điệp về sự sẻ chia

Thứ Bảy, 25/04/2020 19:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoà nhịp con tim – MV thuộc dự án nghệ thuật cộng đồng của nhạc sĩ Huy Tuấn với hơn 30 nghệ sĩ đã chính thức ra mắt công chúng, gửi đi thông điệp về sự sẻ chia.
Nhạc sĩ Huy Tuấn: Vinh dự nhận cúp Cống hiến danh giá

Nhạc sĩ Huy Tuấn: Vinh dự nhận cúp Cống hiến danh giá

Nhạc sĩ Huy Tuấn, Tổng đạo diễn chuỗi chương trình "Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019" cho biết: “Tôi rất vinh dự nhận chiếc cúp Cống hiến. Đây là phần thưởng cho cả tập thể, đó là sự nỗ lực của rất nhiều người trong đó có những người trong Ban tổ chức, cả những người phía sau sân khấu Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019. Tôi thay mặt họ nhận giải thưởng danh giá này..."
Hơn 30 nghệ sĩ đã tham gia MV Hòa nhịp con tim như ca sĩ Bằng Kiều, Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Soobin Hoàng Sơn, Khắc Việt, Văn Mai Hương, Tiên Tiên, Erik, Hoà Minzy, Đinh Hương, Bùi Lan Hương, Hoàng Tôn, Trọng Hiếu, Dương Hoàng Yến, Quốc Thiên, Bảo Thanh, Thanh Hương, Tiến Lộc, Hiền Sến, Kiều Loan, Vũ Thu Hoài, Minh Xù.
Bên cạnh đó, các nghệ sỹ Nguyễn Quang Dũng, Diễm Quỳnh, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Cù Trọng Xoay, Châu Bùi, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, gia đình ca sỹ Hồng Nhung cùng tham gia trong vai trò khách mời chuyển tải thông điệp sẻ chia từ những trái tim.
Cùng với những thước phim được các nghệ sĩ biểu diễn quay lại khá giản dị tại tư gia ở Việt Nam, Singapore hay tận Mỹ còn là những hình ảnh thiết thực của các nghệ sĩ trong những chuyến đi chia sẻ khó khăn với cộng đồng thời gian qua.
Các nghệ sĩ tham gia thu âm
Các nghệ sĩ tham gia thu âm
Người lên ý tưởng và đạo diễn MV, nhạc sỹ Huy Tuấn đã tự túc trong việc lên ý tưởng, kết nối các nghệ sĩ, đến đạo diễn và dàn dựng sản phẩm trong những ngày cách ly vừa qua.
Khó khăn nhất với anh khi đảm nhiệm nhiều việc như vậy chính là sự liên lạc và phối hợp "xuyên" lục địa với các nghệ sĩ. 
"Chúng tôi hầu như không được gặp nhau trong dịp này nên mình phải rất hiểu ca khúc, hiểu âm vực của từng nghệ sĩ để phân câu, bè cho phù hợp. Cũng vì khoảng cách đang bị cách ly mà chúng tôi cũng không có nhiều cơ hội để sửa sai" - nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ.
Nhưng bên cạnh đó, anh cũng nhận được sự ủng hộ từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Việt Thanh, Thắng Sói, Ngô Hải An để có thể tập hợp các bản ghi và dàn dựng với các hình ảnh trong sản phẩm này.
"Sử dụng một số hình ảnh của các ca sỹ đi làm từ thiện đại diện cho những sẽ chia mà giới nghệ sỹ đã làm trong thời gian qua trong MV, chúng tôi mong muốn gây cảm hứng cho mọi người tiếp tục chia sẻ, ủng hộ và quyên góp khi có thể để giúp đỡ những người nghèo, những người gặp cảnh khốn khó hơn chúng ta" - anh nói thêm.
Còn nhớ, năm 2008 - ca khúc Hòa nhịp con tim ra đời trong hoàn cảnh khá "đặc biệt": tổ chức USaid đặt hàng hàng nhạc sĩ Huy Tuấn viết cho một dự án cộng đồng do họ đứng ra tổ chức. 
Khi đó, lần đầu tiên cũng là dịp hiếm hoi có các ca sỹ hàng đầu Việt Nam tham gia cùng nhau hát một ca khúc cổ động lên đến gần 20 người, gồm Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung... 
Theo suy nghĩ của nhạc sĩ Huy Tuấn, đề tài cổ động thường bị giới hạn về ý tưởng và lối mòn về cách viết. Mà anh thì không chỉ muốn mình vượt qua thử thách đó vì bản thân luôn muốn mỗi sản phẩm của mình đều phải có sự sáng tạo riêng.
Kết quả là dù tác phẩm được đặt riêng cho một sự kiện cộng đồng nhưng lời ca ý nghĩa mà nhạc sĩ Huy Tuấn viết ra đã đem đến một đời sống vô cùng phong phú cho đứa con tinh thần của anh khi nhiều năm qua, ca khúc Hòa nhịp con tim đã có cơ hội vang lên ở nhiều sân khấu, sự kiện, qua nhiều giọng ca cũng như các hình thức trình diễn khác nhau.
nhạc sĩ Huy Tuấn
Nhạc sĩ Huy Tuấn
Cho đến giờ, nhạc sĩ Huy Tuấn vẫn nhận định Hòa nhịp con tim là một bài hát mang thông điệp rất tích cực cho cược sống, đặc biết là thông điệp sẻ chia với nhưng hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người, quan tâm và chia sẻ với nhau những khoảnh khắc vui buồn.
"Những điều đó tôi nghĩ trong đời sống của chúng ta lúc nào cũng cần nên nó có thể hát và phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh" - nhạc sĩ khẳng định.
Đó cũng là lý do mà dự án MV Hòa nhịp con tim ra đời những ngày này. Nhưng ở một diện mạo mới.
Câu chuyện thời sự: dịch bệnh Covid19 đang diễn ra. Một lần nữa, lại khiến cho những người nghệ sĩ như Huy Tuấn và các cộng sự của anh muốn kêu gọi cộng đồng chung tay hành động về sự sẻ chia.
"Với MV Hòa nhịp con tim, những người nghệ sỹ chúng tôi không chỉ bằng lời ca tiếng hát phát đi thông điệp tích cực của cuộc sống, mà chúng tôi cũng đều đã chung tay vào những hành động cụ thể để đưa được sự hỗ trợ đến những nơi cần.
Chúng tôi mong các bạn chia sẻ và lan toả thông điệp tích cực này, hoà nhịp tim, cùng hành động" - anh bày tỏ.
Lam Anh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*