‘Ngả mũ’ trước sức sáng tạo của khán giả cho kết phim ‘Sống chung với mẹ chồng’

Thứ Ba, 27/06/2017 16:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ còn 2 tập 33 và 34 là phim Sống chung với mẹ chồng sẽ kết thúc, ngay lúc này, kết phim như thế nào là điều khán giả quan tâm đón đợi. Độc giả báo Thể thao & Văn hóa cũng chia sẻ kết phim họ mong muốn.
Theo như nguyên tác là cuốn tiểu thuyết Trung Quốc Phù thủy dưới đáy biển của tác giả Giả Hiểu, nhân vật nữ chính sau khi ly dị sẽ nhanh chóng có người mới, còn chồng cũ của cô sẽ gặp nhiều bất hạnh vì cuộc hôn nhân gượng ép do mẹ sắp đặt.
Nhiều khán giả phỏng đoán cái kết của phim sẽ giống nguyên tác, tuy nhiên, đối chiếu diễn biến phim những tập cuối đã có rất nhiều điểm khác truyện. Đó là chưa kể, ê kíp sản xuất đã quyết định ghi hình thêm hai tập cuối, việc thay đổi cái kết như thế nào chưa ai có thể chắc chắn.
Clip trích đoạn tập 33 phim Sống chung với mẹ chồng. Nguồn: VFC
Theo như diễn viên Anh Dũng (đảm nhiệm vai Thanh), kết phim không giống nguyên tác. NSND Lan Hương (vai bà Phương) hé lộ, kết phim sẽ rất nhân văn. Trong khi đó, Bảo Thanh (đảm nhiệm vai Minh Vân) lại úp mở, biết đâu kết phim Sống chung với mẹ chồng là cái kết mở, Vân không về với Thanh mà cũng không đến với Sơn?
Trước khi đến với hai tập cuối và đến với cái kết thực sự của ê kíp sản xuất phim, hãy cùng xem độc giả của Thể thao & Văn hóa (TTXVN) nêu cảm nhận về bộ phim, cũng như mong muốn của khán giả về cái kết phim đang được khán giả quan tâm Sống chung với mẹ chồng.
Phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 33: Sơn và Vân có duyên nhưng không nợ

Phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ tập 33: Sơn và Vân có duyên nhưng không nợ

Trong tập 33 phim Sống chung với mẹ chồng, Minh Vân và mẹ Sơn đã có cuộc trò chuyện tâm tình với nhau. Mẹ Sơn nói, bà không thể trách Vân vì Vân và Sơn có duyên nhưng không nợ nhau…
Không thích kết phim kiểu “ngôn tình”
Khán giả Thu Trang (28 tuổi, sống tại Hà Nội), đánh giá: Sống chung với mẹ chồng là bộ phim hay, đáng xem, nên xem, xem để mẹ chồng nàng dâu nhìn vào đó mà ứng xử sao cho không xảy ra những bi kịch như trong phim.
Thu Trang chia sẻ, về nhân vật nữ chính trong phim - Minh Vân: “Ngay từ đầu tôi không thích nàng dâu Minh Vân. Ngay ngày ra mắt về nhà người yêu đã không ý tứ, mẹ nấu cơm mà cứ đứng buôn điện thoại với bạn. Có thể đây là điểm khiến mẹ chồng không có được thiện cảm ban đầu.
Theo cảm nhận của tôi, Minh Vân không có ý muốn nhường nhịn mẹ chồng mà chỉ làm những gì mình thích. Tôi lấy ví dụ cảnh đi sắm đồ cưới với nhẫn cưới thì sự thật ở ngoài đời đến 70-80% các bà mẹ đều có tư tưởng nhu bà Phương. Nhưng chỉ vì những chuyện đơn giản như thế Vân cũng dỗi, Vân không có muốn làm hài lòng mẹ chồng.
Chú thích ảnh
Nàng dâu Minh Vân do diễn viên Bảo Thanh đảm nhiệm (Ảnh: VTV)
Là con dâu nhưng không bao giờ Vân phải làm việc nhà hay cơm nước, chuyện mẹ chồng nấu đồ ăn cho tẩm bổ để đẻ cháu cho bà cũng bình thường, thế mà Vân cũng dỗi. Đó là chưa kể đến chuyện Vân một mực không đẻ, còn tuyên bố đẻ hay không là việc của bọn con, không liên quan đến mẹ. Đoạn đó tôi thấy bà Phương dễ tính đấy, chứ ngoài đời có lẽ Vân ăn bạt tai từ lúc đó.
Xưa nay vốn dĩ 2 từ mẹ chồng luôn làm các nàng dâu mới hết hồn rồi, bản thân Vân trước khi lấy chồng nên lường trước những “ca khó đỡ” của mẹ chồng để tìm cách ứng phó và ứng xử sao cho khéo. Quan điểm của tôi cho rằng, chính vì ấn tượng ban đầu không tốt nên sau này mối quan hệ mới ngày càng tệ. Ngoài đời thực tế nhiều nàng dâu còn khổ hơn Vân nhiều nhưng cách ứng xử khác khiến mối quan hệ không căn thẳng đến vậy”.
Nhìn lại toàn bộ câu chuyện, khán giả Thu Trang nhận xét về các nhân vật trong phim: “Thanh đúng là vô dụng, tôi cũng không thể thích một người chồng hơi tí thì xin lỗi vợ bất biết ai sai ai đúng. Mấy cái tát Vân thì không được, Vân oan. Nhưng khi Vân tuyên bố: “Cả nhà anh là lũ lừa đảo trắng trợn”, dù là phụ nữ tôi thấy Vân bị tát là đúng.
Bà Phương ban đầu tôi thấy bình thường, giống mẹ chồng tôi vậy, có tình tiết hơi ngược đời là khi đi mua vàng, tôi vẫn mua vàng ta theo ý mẹ chồng, rồi sau đó cất đi, mua vàng tây đeo. Chuyện này dễ xử thôi mà. Những tập về sau thì không chấp nhận được, mẹ chồng quá khắt khe và cay nghiệt.
'Sống chung với mẹ chồng' tập 23: Mẹ chồng với nàng dâu, người nịnh - người lừa!

'Sống chung với mẹ chồng' tập 23: Mẹ chồng với nàng dâu, người nịnh - người lừa!

Trích đoạn mới nhất phim “Sống chung với mẹ chồng” tập 23 hé lộ những cuộc xung đột gay gắt giữa Vân và chồng, giữa bà Phương và con dâu khiến người xem vô cùng háo hức chờ đợi.
Về nhân vật Trang (Thu Quỳnh đảm nhiệm), những tập đầu phim tôi rất ưng vì thấy cô này thẳng thắn. Nhưng về sau thì Trang đối xử với mẹ chồng quá tệ, mẹ đã bán nhà bán đất cho hai vợ chồng mua chung cư mà Trang lúc nào cũng muốn đuổi mẹ về quê. Đáng lẽ, Trang mồ côi thì phải thiếu tình yêu thương của bố mẹ chứ. Đến khi sinh con, bản thân không tự chăm con lo đi thể dục khỏi mất dáng, rồi đi làm để xảy ra chuyện lại trách mẹ chồng”.
Kết lại, khán giả Thu Trang muốn kết phim Sống chung với mẹ chồng khá đặc biệt, không giống như nguyên tác. Trong khi nhiều khán giả thích cái kết đậm chất ngôn tình là Vân đến với Sơn thì Thu Trang lại có mong muốn khác: “Nhà Trang, Trang tự lo cho bé Đậu Phộng một thời gian thấy không cáng đáng được nên phải nhờ bà nội lên giúp và gia đình sống trong hòa thuận, vui vẻ.
Theo cư dân mạng bàn tán, về sau Thanh phát hiện con của Diệp không phải của Thanh, cặp đôi này ly hôn.  Bà Phương sau một thời gian sống với Diệp sẽ thay đổi tư tưởng. Và Thanh với Vân sẽ về lại bên nhau”.
VIDEO: Phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ lộ kết thúc ‘không thể tin nổi’

VIDEO: Phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ lộ kết thúc ‘không thể tin nổi’

Trang fanpage chính thức của phim 'Sống chung với mẹ chồng" vừa hé lộ clip hậu trường cảnh quay được cho là của tập cuối bộ phim khiến khán giả “đứng ngồi không yên”.
Thích kết phim bất ngờ hơn cả việc Vân đến với Sơn
Khán giả Hương Quỳnh (26 tuổi, sống ở Hà Nội) cũng đồng tình cho rằng, phim Sống chung với mẹ chồng hay, nên xem vì khán giả sẽ học hỏi được nhiều điều, từ cách sống, cách ứng xử giữa mẹ chồng với nàng dâu. Tuy nhiên, Hương Quỳnh cho hay: “Bộ phim tương đối hay ở phần đầu nhưng ở phần sau lủng củng và không được logic, tôi có cảm tưởng đạo diễn đang hoang mang không biết đi theo đường nào”.
Nhân vật gây ấn tượng nhất với khán giả Hương Quỳnh trong bộ phim là bà Phương (NSND Lan Hương): “Nhân vật mẹ chồng quá khắt khe, khó tính. Bà sống hết lòng vì chồng vì con nhưng lại không thấu hiểu được cho con dâu, luôn muốn con dâu phải thế này, thế kia. Bà Phương rất quá đáng trong nhiều tình huống khiến người xem không thể cảm thông được”.
“Tôi thấy ê kíp hé lộ trước rất nhiều tình tiết khiến cái kết như được báo trước, khả năng cao là Vân sẽ đến với Sơn. Tôi thích một cái kết bất ngờ hơn cả việc Vân về với Thanh (Anh Dũng) hoặc Vân đến với Sơn” – Hương Quỳnh nói.
Chú thích ảnh
Khán giả thích phim kết sẽ thật bất ngờ (Ảnh: VTV)
Thanh cần trưởng thành hơn để dạy bảo vợ mới
Khán giả Đỗ Vân (25 tuổi, Hà Nội) chấm phim Sống chung với mẹ chồng 75/100 điểm.  “Phim hay và rất cuốn hút, rất đang xem.
Vân nhận xét về các nhân vật trong phim: “Mẹ chồng cổ hủ, ghê gớm, độc ác, nhưng vẫn có những điểm tốt như luôn để ý sức khỏe của mọi người trong nhà, không bắt con dâu phải làm việc nhà.
Thanh là người chồng bạc nhược, hèn hạ, vũ phu, dẻo mồm, khéo nịnh nhưng cũng khá lãng mạng.
Xem lại tập 24 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Thanh nhu nhược, vũ phu nhận… ‘mưa đá’

Xem lại tập 24 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Thanh nhu nhược, vũ phu nhận… ‘mưa đá’

Suốt 24 tập phim Sống chung với mẹ chồng, dường như chưa có khi nào Thanh khiến khán giả “dễ chịu” về cách sống và ứng xử của mình. Anh thường xuyên là kẻ “đổ thêm dầu vào lửa” khiến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thêm căng thẳng.
Nàng dâu Minh Vân thì cũng tội nghiệp nhưng khá lười, có những hành động không chấp nhận được khi sống chung với mẹ chồng. Tuy vậy tôi vẫn rất thích nhân vật Minh Vân”.
“Tôi mong kết phim, Vân sẽ kết hôn với Sơn, Thanh trưởng thành hơn để dạy bảo vợ hiện tại và gia đình họ có cuộc sống êm ấm” - khán giả Đỗ Vân bày tỏ.
Kết phim của ê kíp sản xuất sẽ được hé lộ trong tập 33 và 34 phim Sống chung với mẹ chồng, phát sóng lúc 20h45 ngày 29 và 30/6 trên VTV1.
Tiểu Phong
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*