'La La Land' dẫn đầu đề cử giải Critics' Choice

Thứ Sáu, 02/12/2016 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - La La Land, bộ phim âm nhạc xoay quanh chuyện tình của hai nghệ sĩ trong bối cảnh họ phải vật lộn với cuộc sống ở Los Angeles, đã dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng Critics' Choice.
Phim cũng vừa được Hiệp hội các nhà phê bình phim New York xướng tên là Phim hay nhất.
Cụ thể, La La Land nhận được 12 đề cử tại giải Critics' Choice (Sự lựa chọn của các nhà phê bình điện ảnh), bao gồm giải Phim hay nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Emma Stone, Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Ryan Gosling, bên cạnh đề cử Đạo diễn xuất sắc và Kịch bản xuất sắc cho Damien Chazelle.

Đạo diễn Damien Chazelle và nữ diễn viên Emma Stone tại buổi ra mắt phim "La La Land" ở Hollywood hôm 15/11/2016. Ảnh: Reuters

Phim khoa học viễn tưởng Arrival và phim độc lập Moonlight nhận được 10 đề cử mỗi phim. Cả hai tác phẩm điện ảnh đều có tên trong cuộc đua giành các giải chính, bao gồm Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất lần lượt dành cho Denis Villeneuve và Barry Jenkins.
Emma Stone đẹp lộng lẫy trong buổi chiếu mở màn tại LHP Venice

Emma Stone đẹp lộng lẫy trong buổi chiếu mở màn tại LHP Venice

Bộ phim âm nhạc lãng mạn "La La Land" đã gây ấn tượng mạnh với các nhà phê bình tại lễ khai mạc LHP Venice. Và không có lý do gì để nữ diễn viên chính Emma Stone không xuất hiện hoàn hảo trên thảm đỏ nhân sự kiện này.

Một tin vui khác đến với ê-kip thực hiện La la Land trong ngày 1/12 là Hiệp hội các nhà phê bình phim New York, một tổ chức phê bình riêng biệt, đã xướng tên đây là Phim hay nhất năm 2016. Trong khi đó, Barry Jenkins  (phim Moonlight) vinh dự mang về nhà giải Đạo diễn xuất sắc.
Các giải thưởng Critics' Choice được lựa chọn bởi Hiệp hội các nhà phê bình phim (BFCA), gồm 300 thành viên. Đây là hiệp hội các nhà phê bình phim lớn nhất ở Hoa Kỳ và Canada, đại diện cho 199 đài truyền hình, đài phát thanh và các nhà phê bình phim trực tuyến (online). Hiệp hội được Joey Berlin và Rod Lurie thành lập năm 1995. Hàng năm Hiệp hội trao các giải thưởng cho các thành tựu trong ngành điện ảnh.
Kết quả sẽ được công bố tại một buổi lễ có phát sóng trên truyền hình. Sự kiện diễn ra tại thị trấn ven biển Santa Monica, Los Angeles, Mỹ, vào ngày 11/12.
Dưới đây là trailer của La La Land, bộ phim hứa hẹn cũng sẽ là đối thủ nặng kí tại lễ trao giải Oscar diễn ra vào đầu năm 2017:

Duy An
Theo Reuters
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên