Huyền thoại âm nhạc Paul McCartney thú nhận chuyện 'phân biệt chủng tộc'

Thứ Ba, 07/06/2016 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu thành viên Paul McCartney của ban nhạc huyền thoại The Beatles vừa thú nhận mình cũng có một thời trai trẻ hay nói những lời ''phân biệt chủng tộc''.
Ngôi sao cho rằng mình đã không nhận ra những câu nói đó đã xúc phạm và gây tổn thương cho người dân đến từ các dân tộc khác như thế nào.
''Khi còn trẻ, tôi đã vô tình nói ra những lời lẽ phân biệt chủng tộc mà không biết. Sống lâu dần, tôi mới hiểu chúng khiến người khác cảm thấy như thế nào, khi ai đó đã chỉ ra "này, đó là nói rất xấu..."" - McCartney chia sẻ, và tiết lộ thêm trong trường hợp của mình, thường những lời đó là về người da màu.

Paul McCartney vẫn miệt mài theo đuổi sự nghiệp âm nhạc dù đã ngoài 70 tuổi. Ảnh: MSN

Nhạc sĩ 73 tuổi sau đó có nhắc tới ca khúc All Day của Kanye West, mà gần đây gây nhiều tranh cãi khi phần lời sử dụng "n-word" (viết tắt của từ "nigger" hoặc "nigga", tạm dịch là "mọi đen", vốn được xem là từ rất thiếu tôn trọng với người da màu) tới hơn 40 lần. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhạc sĩ gạo cội, ca khúc này không gây khó chịu khi nghe vì không hàm ý chỉ trích.
Ông nói với tạp chí Event: ''Kanye là một nghệ sĩ. Cậu ấy có thể nói những gì mình muốn. Đó là quyền tự do ngôn luận, theo nghĩa đen".
"N-word, đối với rất nhiều người da màu ngày nay, đặc biệt là những người trẻ, gần như đã trở thành một từ thân mật. Đó là tiếng lóng, và tôi nghĩ việc loại bỏ ý nghĩa chỉ trích ra khỏi nội dung đã khiến nó trở thành một từ bình thường, chứ không phải một lời lẽ mang tính xúc phạm như trước" - McCartney cho biết thêm.
Tuy nhiều người đã khuyên West tránh xa những từ ngữ có phần nhạy cảm như trong ca khúc All Day, bản thân anh vẫn kiên quyết giữ quan điểm của mình.

"Đã có lúc tôi nói về điều này rằng "Vâng, chính tôi đã viết chúng, một trong những lời ca khúc mà tôi thấy hay nhất từ trước tới giờ"" - rapper da màu kể lại.
Dưới đây là phần trình diễn ca khúc All Day của West tại lễ trao giải BRIT 2015:
Duy An
Theo MSN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS