Giọng hát Việt: Chọn hotboy Ali Hoàng Dương nhưng Thu Minh vẫn 'mếu máo'

Thứ Hai, 20/03/2017 06:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm thi thứ 2 vòng đối đầu, chương trình Giọng hát Việt 2017 diễn ra tối 19/3 đã khiến nhiều thí sinh và các huấn luyện viên phải rơi lệ.
Như đã giới thiệu, hai trong số các phần thi "gay cấn" nhất đêm đối đầu 2 chính là đội của Thu Minh và Đông Nhi.
Với đội của Thu Minh, trong khi cặp đôi Đào Tín - Mỹ Linh đem lại những giây phút tung hứng, nhịp nhàng thì phần thi tam ca của Ali Hoàng Dương với cặp song sinh Song Hào và Ngọc Hiệp đã có những hồi hộp căng thẳng với tất cả những người trong cuộc.
Đây cũng là phần thi tốn nhiều thời gian thảo luận của các huấn luyện viên nhất dù kết quả lựa chọn của Thu Minh thực ra không mấy bất ngờ.
Thu Minh cho Ali Hoàng Dương đối đầu với Song Hào, Ngọc Hiệp

Thu Minh cho Ali Hoàng Dương đối đầu với Song Hào, Ngọc Hiệp

Đêm đối đầu thứ 2 của Giọng hát Việt 2017 sẽ diễn ra tối nay, 21h ngày 19/3 trên VTV3, Đài THVN. Trong đêm thi này, các huấn luyện viên tiếp tục đưa ra những phần trình diễn đặc biệt của các thí sinh.

Khi các giám khảo khác cho rằng cặp song sinh cùng thi đấu là một con dao hai lưỡi khi không thể tự làm mình nổi bật mà ngược lại, bị mờ nhạt thì Thu Minh lý giải vì sao chị chọn Ali Hoàng Dương đấu với cặp song sinh Song Hào và Ngọc Hiệp.
Trước hết, Song Hào và Ngọc Hiệp là một cặp không thể tách rời và thứ 2, nếu tách rời họ sẽ không phải là đối thủ của Ali Hoàng Dương.
Tuy nhiên, sự kết hợp của cặp song sinh cũng chính là thử thách gấp đôi dành cho Ali Hoàng Dương.
Để đánh giá về phần thi này, Thu Minh cho rằng thành công nhất chính là sự hòa hợp của hai màu âm nhạc: giữa semi-classic của cặp song sinh với màu RnB của Ali Hoàng Dương.
Vì thế, nếu thiếu một trong hai vế của tiết mục này, sẽ không có một kết quả chung tốt đẹp như khán giả đã thấy.
Song, đó chính là cái khó khiến Thu Minh sau khi loại cặp song sinh, nghe họ nói lời chia tay chương trình, biểu cảm gương mặt của chị là một sự "mếu máo".

Ali Hoàng Dương đã được Thu Minh chọn đi tiếp vào vòng trong
Thu Minh tiếc vì không thể chọn tất cả, và trước một cuộc thi như The Voice, chị chọn Ali Hoàng Dương, chọn R&B là điều dễ hiểu.
Nhưng điều mà Thu Minh cảm thấy ý nghĩa nhất trước sự lựa chọn này, chính là với những thí sinh bị loại, chị tự hào vì họ là người ở lại thuyết phục, họ ra đi với ánh hào quang là sự khen ngợi và ghi nhận của khán giả cũng như với các huấn luyện viên dành cho mình.
Chỉ có điều, với một số khán giả thì cách sắp xếp đấu loại của Thu Minh lại có vẻ như chị chọn cặp song sinh để làm "bè" cho Ali Hoàng Dương. Phải chăng vì thế mà khi Noo Phước Thịnh nhận xét về bản phối có vẻ ưu ái khi để Ali Hoàng Dương hát được nhiều hơn cặp song sinh Song Hào - Ngọc Hiệp, Thu Minh 'gạt đi" và cho rằng không cần phải bóc tách bản phối? 
Thu Minh chỉ nhìn vào một tổng thể thành công là sự hòa hợp ăn ý giữa hai màu sắc âm nhạc đã hòa quyện trong phần thi này và đó mới là điều thành công nhất mà các học trò của chị đã làm được.
Cũng ở một trường hợp khác là đội của Đông Nhi.

Thu Hà - Giáng My
Với ý tưởng tạo được sự tương phản giữa hình ảnh của hai cô dâu với chiếc váy cưới màu trắng, hát về một ca khúc có nội dung không được lạc quan, tươi sáng, phần trình diễn của Thu Hà và Giáng My đã có lúc chạm tới khán giả và khiến huấn luyện viên Đông Nhi cũng phải thổn thức.
Đông Nhi ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của Giáng My. Sau vòng giấu mặt, Giáng My ngày càng tiến bộ và thể hiện được sự cá tính của mình. Đó là một phần lý do Đông Nhi chọn Giáng My.
Có thể thấy, trong đêm thi thứ 2, các cặp đấu đều "kẻ tám lạng, người nửa cân". Ai cũng cân tài, cân sức. Ai cũng khoe được hết các ưu điểm của mình như Hải Anh, Mỹ Linh của team Tóc Tiên hay Anh Phong, Ngọc Ny, Chí Hiếu của team Noo Phước Thịnh.
Các huấn luyện viên đứng trước sự lựa chọn đều phân vân, đắn đo, thậm chí rơi nước mắt nhưng những thí sinh được chọn vào vòng trong ở những đêm thi đối đầu, chắc không chỉ thi tốt trong đêm thi này mà còn tạo được niềm tin cho các huấn luyện viên rằng họ sẽ tạo nên những bước tiến mới trong tương lai.
Một số hình ảnh tập 2, vòng Đối đầu, Giọng hát Việt 2017:

Anh Phong (ngoài cùng bên phải) sẽ đi tiếp vào vòng trong với Noo Phước Thịnh

Đào Tín là sự lựa chọn của Thu Minh


Mỹ Linh và Hải Anh trong "You and I". Người đi tiếp sau phần thi này là Mỹ Linh
Cùng nghe phần thi của Thu Hà - Giáng My:

Thanh Tú
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*