Drake vượt kỷ lục của Michael Jackson, thống trị đề cử giải Âm nhạc Mỹ

Thứ Ba, 11/10/2016 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Drake vừa dễ dàng thống trị danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Mỹ năm nay với 13 lần lọt danh sách. Rapper Canada thậm chí còn đánh bại kỷ lục mà Michael Jackson từng lập hơn 30 năm trước.
Đó là thông tin ban tổ chức công bố hôm 10/10. Album mới nhất của Drake mang tên Views đã có 13 tuần đứng đầu BXH âm nhạc Mỹ trong năm nay, và One Dance đã được chọn là Ca khúc mùa Hè Billboard 2016.
Nữ ca sĩ R&B Rihanna giành được 7 đề cử, theo sau là "họa mi nước Anh" Adele và ngôi sao điển trai người Canada Justin Bieber với 5 đề cử mỗi người. Beyonce, người vừa giành được 8 chiến thắng tại lễ trao giải MTV VMA, chỉ được xướng tên 4 lần trong danh sách đề cử lần này.
Drake, Beyonce, Rihanna, Adele, Bieber, Selena Gomez, Ariana Grande, The Weeknd, Carrie Underwood và Twenty One Pilots sẽ là những nhân vật cạnh tranh cho giải thưởng cao nhất Nghệ sĩ của năm.

Drake đầy nam tính trong album "Views". Ảnh: Stereo Champions

13 đề cử mà Drake nhận được đã đủ để phá kỷ lục của Jackson vào năm 1984, khi Vua Pop nhận được 11 đề cử giải tại Âm nhạc Mỹ với album đỉnh cao Thriller.
Kết quả của Giải thưởng âm nhạc Mỹ hoàn toàn do người hâm mộ bình chọn và các đề cử được chọn ra dựa trên doanh số bán album và tải nhạc số, kết quả những chuyến đi tour của các nghệ sĩ, tần xuất các ca khúc xuất hiện trên đài phát thanh, các hoạt động trên truyền thông xã hội cũng như độ tương tác của fan qua tạp chí Billboard và trang Billboard.com.
Những người thắng giải sẽ được vinh danh tại một buổi lễ được truyền hình trực tiếp hôm 20/11, từ Los Angeles, Mỹ.
Năm nay ban tổ chức thêm vào một số hạng mục như Chuyến tour của năm, Video của năm. Hạng mục Ca khúc đám đông của năm cũng được tách nhỏ ra ở các thể loại pop/rock, nhạc đồng quê, R&B/soul và rap/hip-hop và được đổi tên thành Bài hát được yêu thích nhất.
Dưới đây là ca khúc One Dance của nam ca sĩ Drake:

Duy An
Theo Reuters
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*