Đêm 'Trăng' nhớ An Thuyên

Chủ Nhật, 03/07/2016 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 2/7, đêm nhạc thứ 2 tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên với tên gọi Trăng do gia đình ông tổ chức đã diễn ra tại không gian chùa Bái Đính, Ninh Bình.
Trong không gian của sân điện Pháp chủ, chùa Bái Đính, trước khi âm nhạc của đêm diễn diễn ra, tiếng chuông chùa do Thượng tọa Thích Minh Quang thỉnh chuông khiến cho không khí của đêm nhạc trở nên đặc biệt.
Theo đó, tiết mục mở màn Phật bà nghìn mắt nghìn tay do Nhà hát thử nghiệm Hoa sen trắng cùng các phật tử và nhóm SINE biểu diễn đã tạo ấn tượng với người xem.
Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Chiều Hiền Lương, Huế thương, Về miền Trung, Nôi tre làng, Bến trăng, Có một dòng suối trong lành, Chín bậc tình yêu, Em chọn lối này, Đi tìm bóng núi, Hồ Gươm chiều Thu, Dương cầm thu không em, Lạc, Bạn trong vườn, Ông vua đi cày, Tìm chồng, Dòng sông thi ca... là những ca khúc được thể hiện bởi các giọng ca Phương Thảo, Lan Anh, Trọng Tấn, Tấn Minh. Bên cạnh đó là các ca sĩ Văn Mai Hương, Uyên Linh, PB Nation, Sơn Tùng M-TP, Hồ Ngọc Hà và Oplus.
Ca sĩ Bông Mai và nhạc sĩ An Hiếu - hai người con của nhạc sĩ An Thuyên đã biên tập một đêm Trăng - Neo đậu bến quê để tưởng nhớ về cha mình với nhiều "dung mạo" của một người nhạc sĩ. Với các tác phẩm được dàn dựng và thể hiện trong chương trình, nhạc sĩ An Thuyên không chỉ giàu có về các mảng đề tài mà ông viết đến, không chỉ về trăng, về quê hương, mà còn về tình yêu, về Hà Nội hay đặc biệt là về thiếu nhi. Tâm hồn của nhạc sĩ An Thuyên vừa phong phú, vừa trẻ trung. Vì thế, một số tác phẩm của ông đã được thể hiện một cách mới mẻ từ âm nhạc đến nghệ sĩ trình diễn trong chương trình lần này. Có thể kể đến tiết mục của PB Nation hay Sơn Tùng M-TP.
Như đã hẹn: mình sẽ trình diễn một tác phẩm quen thuộc nhưng với phong cách riêng, Sơn Tùng M-TP đã hát Chín bậc tình yêu rất "chất". Sư thể hiện được cho là mới mẻ so với cách biểu diễn trước nhưng Sơn Tùng thể hiện không xa lạ mà rất gần gũi, tình cảm. Anh đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả trong tiết mục này.

Ca sĩ Uyên Linh hát Hồ Gươm chiều Thu

Văn Mai Hương với Em chọn lối này

Phạm Phương Thảo

Oplus với ca khúc Lạc

Ca sĩ Lan Anh với Có một dòng suối trong lành

Nhóm PB Nation với liên khúc Bạn trong vườn

Ca sĩ Tấn Minh

Ca sĩ Trọng Tấn

Ca sĩ Bông Mai xúc cảm khi hát về cha

Đây là năm thứ 2, ca sĩ Hồ Ngọc Hà tham gia trong chương trình

Sơn Tùng với Chín bậc tình yêu phong cách M-TP

Xem phần biểu diễn của Sơn Tùng:

Yến Thảo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4