Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu tham gia MV cùng các danh ca thế giới

Thứ Ba, 20/06/2017 19:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ lần ra mắt đầu tiên năm 2013, Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu do pianist Trang Trịnh khởi xướng đã vinh dự khi có mặt trong bản thu âm và MV Single Human Kind. Sản phẩm đã chính thức được hãng đĩa Universal Music Operation  phát hành trên toàn thế giới trong tuần vừa qua.
Single Human Kind là một dự án ra mắt từ 2016 và buổi thu âm trực tiếp đầu tiên của dự án đã diễn ra vào cuối buổi hòa nhạc tại Union Chapel, London tháng 8/2016.
Với chủ đề: No man’s an island (Không ai là một hoang đảo), More in common (Chúng ta có nhiều điểm chung), tác giả ca khúc đồng thời là  người sáng lập của dự án sáng tác với mong muốn đem đến "một thế giới không còn bị chia cắt và tách biệt".
Bên cạnh những giọng ca nổi tiếng đến từ nhiều đất nước và vùng lãnh thổ trên thế giới như Cassidy Janson - ca sĩ nhạc kịch musical Broadway và West End; Snarky Puppy - ban nhạc đoạt giải Grammy 2017; nghệ sĩ opera Sarah Connolly, Single Human Kind còn nhận được sự hưởng ứng của nhiều dàn nhạc giao hưởng trên thế giới như Pihcintu, một dàn hợp xướng người tị nạn từ Campuchia, Trung Quốc, Congo, El Salvador, Ai cập, Kazakhstan, Kenya, Lebanon, Ả-rập Xê-út, Somalia, Sudan, Uganda, West Indies và Zambia.....
Trong đó, Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu (MCO) là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong dự án này,
Dàn Hợp xướng kỳ diệu lần đầu biểu diễn

Dàn Hợp xướng kỳ diệu lần đầu biểu diễn

Có mặt trong chương trình nghệ thuật 'Đêm cuối năm' do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức lúc 20h ngày 28/12 tại Nhà hát Âu Cơ (8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Hợp xướng kỳ diệu (Miracle Choir) lần đầu sẽ ra mắt công chúng.
 
 
Pianist Trang Trịnh - người khởi xướng và xây dựng nên MCO cho biết, nhìn thấy nụ cười và nghe thấy giọng hát của các bạn nhỏ của MCO trong một dự án âm nhạc quốc tế là điều khiến chị và toàn thể giáo viên, cộng tác viên của dự án cảm thấy tự hào.
"Kể từ những ngày đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nên một MCO như hôm nay, tôi thấy các em thực sự không còn là những đứa trẻ chỉ được "nhận" nữa, mà đã trở thành những người truyền cảm hứng, người "trao" đi vẻ đẹp của âm nhạc, người xướng lên thông điệp xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.
Và tôi mong các em sẽ giữ mãi niềm tự hào này theo suốt cuộc đời, để luôn lựa chọn trở thành những công dân tốt" - Trang Trịnh chia sẻ.
"Tôi cũng tin rằng trải nghiệm này, cũng như rất nhiều những bài học khác thông qua âm nhạc, sẽ giúp xây dựng cho các em sự sung túc của tinh thần.
Đó là một tinh thần tràn đầy tình yêu thương, khao khát sự xuất sắc, mạnh mẹ và tự do của những công dân toàn cầu !"- chị nói thêm.
Xem MCO tham gia trong MV "Single Human Kind "
Sau 4 năm hình thành, từ 15 thành viên, MCO giờ đã là một đại gia đình với 80 em nhỏ.
Hiện nay, các bé tại MCO đã duy trì được thói quen lên lớp học âm nhạc hàng tuần. Các em cũng đã mạnh dạn hơn rất nhiều so với môi trường sống và học tập thường ngày của mình. 
Với Trang Trịnh "người lãnh đạo tinh thần" cho các bé thì chị cảm thấy đây đã là một điều rất tuyệt vời. 
Nhưng hơn thế, điều Trang Trịnh tự hào nhất có lẽ là tình cảm của các thành viên trong "gia đình Kỳ diệu" vì "việc hát hay, chơi đàn giỏi thực sự không quan trọng bằng những nụ cười, sự quan tâm và sự tự tin ngày một rõ rệt trong ánh mắt của các bạn nhỏ" - pianist cho hay.
Lúc đầu, Dàn hợp xướng và giao hưởng Kỳ diệu có tên gọi Hợp xướng kỳ diệu (Miracle Choir) - dự án giáo dục nhạc cụ (giọng hát cũng là một nhạc cụ) cũng là một trong những hoạt động trên con đường Trang Trịnh đang theo đuổi. 
Dự án ra đời từ hệ thống giáo dục âm nhạc El Sistema (Venezuela) – một dự án phi lợi nhuận có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều quốc gia trên thế giới về sức mạnh kết nối cộng đồng của âm nhạc: tạo ra một tập thể những công dân biết cách sống hoà hợp, lắng nghe mà vẫn có chỗ đứng, bản sắc riêng. 

MV và bản thu âm Single Human Kind sẽ được phát hành rộng rãi và được bán trên itunes hay spotify.
Toàn bộ lợi nhuận sẽ dành cho các tổ chức từ thiện như Musicians without Borders, Music Action International and Amnesty International.
Sau dự án này, cá  bạn nhỏ của MCO sẽ tiếp tục luyện tập để chuẩn bị cho đêm diễn Sing for Joy lần thứ 2, dự định tổ chức vào tháng 12 năm nay tại Việt Nam.
Một số hình ảnh của MCO:
Yến Thảo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên