'Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện': Triệu Lệ Dĩnh ‘đốn tim' khán giả

Thứ Tư, 07/06/2017 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện – dự án phim chuyển thể được mong chờ nhất năm 2017, đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh cùng Lâm Canh Tân trên màn ảnh nhỏ xứ Trung vừa lên sóng tối 5/6.
Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tiêu Tương Đông Nhi. Nội dung bộ phim xoay quanh nhân vật Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) - một thiếu nữ nô lệ bị đưa vào bãi săn bắn nhằm mục đích mua vui cho tầng lớp quý tộc phong kiến. Những tưởng phải bỏ mạng như những cô gái trẻ khác, thế nhưng Sở Kiều lại được Tây Lương thế tử là Yến Tuân (Đậu Kiêu đóng) âm thầm cứu giúp.
Chú thích ảnh
Triệu Lệ Dĩnh trong vai Sở Kiều
Sau đó, nàng được đưa vào nhà họ Vũ Văn và lọt mắt xanh của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân). Mối quan hệ giữa hai người như nước với lửa khi Vũ Văn Nguyệt luôn ép Sở Kiều phải chịu sự huấn luyện nghiêm khắc từ chàng. Thêm vào đó, tình cảm mà Sở Kiều dành cho Yên Tuân cũng bắt đầu trở nên sâu đậm hơn.
Chú thích ảnh
Các tầng lớp quý tộc Tây Nguỵ xảy tra tranh đấu khiến gia đình Yên Tuân bị thảm sát. Yên Tuân thay đổi, vì muốn trả thù cho gia tộc nên dã tâm ngày một lớn. Vì sự tàn bạo đó, Sở Kiều chia tay Yên Tuân để kề vai sát cánh bên Vũ Văn Nguyệt với mục tiêu lật đổ kế hoạch báo thù của Yên Tuân và phá bỏ chính sách nô lệ hà khắc mấy trăm năm qua.
5 bộ phim Hàn ‘cực chất’ đáng để ‘mọt phim’ đón đợi Hè này

5 bộ phim Hàn ‘cực chất’ đáng để ‘mọt phim’ đón đợi Hè này

Màn ảnh nhỏ xứ Hàn trong tháng 6 không có quá nhiều phim nhưng đều là những bộ phim quy tụ những gương mặt ngôi sao nổi tiếng, hứa hẹn hấp dẫn về nội dung và chỉ số rating đáng để các "mọt phim" chờ đợi.
Mới lên sóng hai tập đầu nhưng bộ phim nhận được sự phản hồi tốt từ khán giả Việt. Rất nhiều người khen phim hay, nhưng gây chú ý nhất với khán giả là diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh khi vào vai Sở Kiều. Khán giả không khỏi bất ngờ với hình tượng đậm chất “nữ cường” của Triệu Lệ Dĩnh trong phim.
Chú thích ảnh
Sở Kiều làm say đắm khán giả ở bất cứ tình cảnh nào
Đặc biệt là cảnh mở đầu phim, khi Sở Kiều đối diện với những con sói khổng lồ và tìm cách thoát thân bởi những mũi tên của những tay quý tộc. Ánh mắt cương nghị khi đối diện với con sói hung dữ, không chịu khuất phục dù cho cô bị chúng cắn tay rồi kéo lê trên đất.
Wonder Woman ngoài đời thực là ai?

Wonder Woman ngoài đời thực là ai?

Elizabeth Holloway Marston có bằng luật sư từ trước khi phụ nữ có quyền bỏ phiếu và là nguồn cảm hứng để chồng bà tạo ra nữ anh hùng nổi tiếng nhất thế giới: Wonder Woman.
Sở Kiều làm say đắm khán giả ở bất cứ tình cảnh nào, khi thì cô ghi điểm bởi vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng và rất cuốn hút khi suy tư về những điều sâu kín, hay cả lúc cảm thấy uất ức khi bị gán thân phận nô lệ, có thân phận rẻ mạt…
Chú thích ảnh

Hàng loạt khán giả bình luận trên các diễn đàn: “Phim của Dĩnh (Triệu Lệ Dĩnh – PV) có khác. Lượt xem, comments, đánh giá... ghê gớm thật”, “Mới tập đầu đã bị hành rồi”, “Dĩnh diễn xuất sắc”…
Chú thích ảnh
Lâm Canh Tân trong vai Vũ Văn Nguyệt
Đóng cặp với Triệu Lệ Dĩnh là nam diễn viên Lâm Canh Tân. Anh sẽ hóa thân vào vai Vũ Văn Nguyệt - một người chàng trai lạnh lùng, tài hoa, luôn âm thầm cổ vũ và bảo vệ Sở Kiều, và ấp ủ giấc mơ hùng bá thiên hạ.
Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện được phát sóng lúc 22h trên Đài Hồ Nam, Trung Quốc (21h Việt Nam) từ thứ 2 đến thứ 5 (tháng 6), mỗi ngày 2 tập; từ thứ 2 đến thứ 4, mỗi ngày 2 tập (tháng 7 – 8).
Chỉ 2 phim Trung Quốc trong số 15 phim tranh giải cao nhất nhất tại LHP Quốc tế Bắc Kinh

Chỉ 2 phim Trung Quốc trong số 15 phim tranh giải cao nhất nhất tại LHP Quốc tế Bắc Kinh

Theo thông báo của các nhà tổ chức LHP Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 7, LHP năm nay có 15 phim tham gia tranh giải và huyền thoại điện ảnh Đan Mạch Bille August là Chủ tịch Ban giám khảo chấm giải Tiantan.
Tiểu Phong
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*