Cười xuyên Việt: 'Hà mã làng hài' lấy nước mắt khán giả

Thứ Bảy, 25/06/2016 11:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với biệt danh “hà mã làng hài”, con gái nuôi NSND Ngọc Giàu là Ngọc Hoa đã mang câu chuyện rơi nước mắt về cha con khờ bán kẹo kéo, nhừng rất hào phóng với trẻ bụi đời.
Tiểu phẩm Cha khờ của Quốc Khánh và Ngọc Hoa cũng là điểm nhấn của Cười xuyên Việt, đâm chung kết 3, với chủ đề Yêu, phát sóng lúc 21h ngày 24/6 trên kênh THVL1.

Ngọc Hoa vào vai bán kẹo kéo với trang phục xì-tin
Vì sống là chia sẻ, nên đến ngày sinh nhật của con gái mà người cha khờ chỉ còn 5.000 đồng, nhưng vẫn cố gắng mua chiếc bánh sinh nhật. Đây là một chi tiết khá phi lý, nhưng cảm động, nó ước lệ cho một hoàn cảnh éo le.
Riêng nghệ sĩ Nam Thư thì lại rơi nước mắt trước một tình huống phi lý khác đó, đó việc người cha phải chui qua háng mấy tay giang hồ để giữ chiếc bánh sinh nhật tặng con gái, nhưng bất thành.
Thế nhưng, dù cái bánh méo mó thì sinh nhật vẫn diễn ra ấm áp, với thông điệp “còn yêu thương là còn cuộc sống, còn cuộc sống là còn yêu thương”. 
Nhẫn nhục giữ chiếc bánh sinh nhật
Tuy tình huống sinh nhật là khiên cưỡng với hoàn cảnh sống của hai cha con nghèo bán kẹo kéo, và cả với thói quen văn hóa của người Việt (nơi không phải ai và ở đâu cũng sẽ cần làm sinh nhật), nhưng Quốc Khánh và Ngọc Hoa đã cứu lại bằng khả năng diễn xuất xúc động.

Clip tiểu phẩm "Cha khờ" của Quốc Khánh và Ngọc Hoa
Giám khảo Kiều Oanh thích nét diễn dễ thương, vô tư của Ngọc Hoa và sự hợp lý của Quốc Khánh, NSND Ngọc Giàu thì cho cả 2 điểm tuyệt đối. Kết quả điểm trung bình của Ngọc Hoa là 9,625 và Quốc Khánh cũng là 9,625, ấn tượng nhất đêm thi.

Niềm vui muộn của hai cha con
Một kịch tính khác, tiểu phẩm Bệnh viên ma của Tấn Hảo dù được Kiều Oanh xé rào cho đến 11 điểm, tương ứng 11 triệu đồng, trong đó có 1 triệu từ tiền túi của chính Kiều Oanh.
Thế nhưng hai quân sư Diệp Tiên và Huỳnh Lập lại không chọn về đội, khiến khán giả khá bất ngờ và thí sinh… thì “choáng váng”. Kết quả Tấn Hảo và Trường Sơn phải dừng cuộc chơi, còn lại 8 thí sinh đi tiếp.
Như Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên