Chung kết 7 Solo cùng Bolero: 4/6 thí sinh bất phân thắng bại

Thứ Bảy, 24/12/2016 06:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết 7 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với kết quả hi hữu, lần đầu tiên xảy ra trong 3 mùa Solo cùng Bolero, đó là trong 6 thí sinh thì có đến 4 thí sinh bằng điểm nhau 39,25.
Chung kết 7 Solo cùng Bolero với chủ đề Trên đỉnh mùa đông vừa phát sóng vào tối 23/12/2016. 6 thí sinh xuất sắc của chương trình đã mang đến cho khán giả những ca khúc khá hay về Giáng sinh và khiến cho các giám khảo Vũ Khanh, Ý Lan, Phi Nhung và Mạnh Quỳnh rất khó trong việc chọn ra thí sinh nổi bật hơn.
Và lần đầu tiên lần đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi, có đến 4 thí sinh trong top 6 bằng điểm nhau.

Thí sinh Tùng Anh
Thí sinh Tùng Anh là người mở đầu đêm thị với ca khúc Hai mùa Noel (sáng tác: Đài Phương Trang). Có lẽ vì hát mở đầu nên giọng hát của Tùng Anh hơi hồi hộp nhưng bù lại, anh vẫn giữ được cho mình sự lôi cuốn trong những đoạn xuống trầm nghe rất nam tính.
Giám khảo Vũ Khanh khen Tùng Anh có một sức lôi cuốn trong tiếng hát ru hồn người nghe, "nhẹ nhàng nhưng không thiếu sự cương nghị của một nam ca sĩ”.
Trong khi đó, chàng trai Công Toại, người gây ra cuộc chiến tranh cãi giữa các giám khảo ở những vòng trước, đã có một màn trình diễn đỡ gây căng thẳng hơn khi anh thể hiện đúng hình ảnh của mình ngoài đời - một anh chàng bán kẹo kéo đêm Noel hát tặng những vị khách qua đường ca khúc quen thuộc trong mỗi dịp Giáng sinh, Bài thánh ca buồn (sáng tác: Nguyễn Vũ).

Công Toại mang xe kẹo kéo lên sân khấu
Trước sự may mắn khi liên tiếp vào top nguy hiểm nhưng đều an toàn  bước vào các vòng trong, giám khảo Vũ Khanh đã nhận định: “Giọng ca của bạn cho người nghe có cảm xúc nhưng kỹ thuật chưa hoàn hảo. Cuộc chiến ngày càng cam go nên Công Toại phải cố gắng hơn nữa để đạt được những điểm số cao nhất”.
Giám khảo Mạnh Quỳnh thì cho rằng: “Phần trình diễn của Công Toại có hồn, ca tốt, thể hiện đúng tâm trạng của bài hát nhưng Toại cần chỉn chu cách lên cao xuống thấp để thể hiện nhạc phẩm nổi tiếng này”. 
Ở phần thi kế tiếp, thí sinh Lê Trinh dự thi với ca khúc Đêm kỷ niệm (sáng tác: Ngân Giang). Nghe Lê Trinh hát, giám khảo Vũ Khanh có linh cảm đã bắt đầu có những ngôi sao đang từ từ nổi lên vì không tìm thấy khuyết điểm nào trong tiếng hát của cô.

Lê Trinh
Tuy nhiên, giám khảo Phi Nhung khuyên Lê Trinh nên để ý các nốt thấp hơi bị phô, còn giám khảo Ý Lan nhận xét Lê Trinh chưa quen thuộc với bài hát vì có ít nhất 3 nốt không được tròn trĩnh trong câu hát đầu.
Thí sinh tiếp theo là Ngọc Hương dự thi với ca khúc Chờ đông (Trần Thiện Thanh). Đây là thí sinh luôn chinh phục ban giám khảo qua các vòng thi với số điểm luôn ở top đầu, ngay cả khi Ngọc Hương hát những bài hát mới và khó.

Ngọc Hương
Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét Ngọc Hương có phong cách hát rất đặc biệt, phong cách trình diễn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giám khảo Ý Lan nhận ra ngay câu hát đầu tiên Ngọc Hương đã sai 2 chữ nên dù bài hát phần sau quá hoàn hảo cũng phải nhắc nhở để công bằng với các thí sinh khác.
Còn giám khảo Vũ Khanh thì tiếc nuối: “Ngọc Hương hát một bản nhạc khó nhất và đã được mức độ điểm cao nhất với cá nhân của tôi, chỉ tiếc là chữ “anh ơi xích lại” nếu không cường điệu mà nhỏ thôi thì tôi sẽ chết vì chữ “xích lại” đó của em”.
Cả 4 thí sinh trên đều đã cùng đạt điểm 39,25 từ các giám khảo và điều này đã đẩy Lâm Bửu Hòa, người chỉ được 39 điểm, rời cuộc thi.
Cho dù đều được các giám khảo khen ngợi nhưng phần dự thi của Lâm Bửu Hòa với ca khúc Tà áo đêm Noel (sáng tác: Tuấn Lê) lại không thực sự tốt nhất là phần phát âm chưa rõ.

Lâm Bửu Hòa
Giám khảo Ý Lan đánh giá Lâm Bửu Hòa rất can đảm khi hát một bài hát khó như Tà áo đêm Noel.
Tuy vậy, người xuất sắc nhất đêm chung kết 7 vẫn là cái tên quen thuộc, Quỳnh Như. Cô gái 14 tuổi này đã được các giám khảo cho số điểm cao nhất, 39,75.
Quỳnh Như hóa thân thành một thiên thần thể hiện ca khúc Màu xanh Noel (sáng tác: Hoài Phương). Giám khảo Ý Lan chỉ biết thốt lên rằng “Tiếng hát của con quá tuyệt vời, đã chạm được trái tim cô, không có một chỗ nào để bắt lỗi Quỳnh Như. Chỉ có thể nói thiên thần quá đẹp”.

Quỳnh Như
Giám khảo Mạnh Quỳnh cũng đồng ý với nhận xét của Ý Lan khi anh nói rằng đã rất xúc động khi thấy một cô gái 14 tuổi hát một bài khó hát, "cháu hát tròn, hay, lên cao, xuống thấp chất lượng".

Quỳnh Như thể hiện ca khúc "Màu xanh Noel"
Như vậy, đêm chung kết 7 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với kết quả có đến 4 thí sinh bằng điểm nhau 39,25. Chỉ kém hơn 0,25 điểm, thí sinh Lâm Bửu Hòa với 39 điểm đã phải tạm chia tay với chương trình.
5 thí sinh bước tiếp vào vòng chung kết 9 gồm có: Quỳnh Như, Tùng Anh, Lê Trinh, Ngọc Hương và Công Toại.
Đêm chung kết 9 (tập 10) sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 6/01/2017 trên kênh THVL1 với chủ đề Hội ngộ.
N.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*