Chester Bennington thủ lĩnh Linkin Park tự tử: Fan Việt đau khổ ‘thời thanh xuân của tôi có anh’

Thứ Sáu, 21/07/2017 10:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chester Bennington - thủ lĩnh nhóm Linkin Park tự tử ở tuổi 41. "Có ai đó hãy nói đây không phải sự thật đi?"- Đó là tâm trạng, cảm xúc chung của rất nhiều fan Việt trước tin Chester Bennington qua đời.
Chester Bennington, giọng ca chính của Linkin Park đã góp phần đưa ban nhạc rock này trở thành một trong những ban nhạc thành công thương mại nhất trong những năm 2000, đã qua đời ở tuổi 41 tại nhà riêng ở gần Los Angeles hôm 20/7. Theo các nhà điều tra, Bennington treo cổ trong phòng ngủ nhà riêng của mình và lúc đó anh ở nhà một mình. Sau đó, người giúp việc gia đình đã tìm thấy anh ở trên gác.
Chú thích ảnh
Tin Chester Bennington qua đời chấn động làng nhạc
Thông tin về Chester Bennington chấn động làng nhạc và người hâm mộ Việt cũng bày tỏ tâm trạng buồn, đau khổ trên trang cá nhân.
Nữ ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ cảm xúc “sợ hãi”: “Chuyện gì đang xảy ra vậy? Thần tượng thời thanh xuân của tôi?... Làm ơn, nếu có những đau khổ đến mấy, hãy mạnh mẽ vượt qua vì có khó khăn đến đâu thì chỉ cần chúng ta còn thở là ngày mai trời sẽ vẫn sáng. Nhất là không được sử dụng bất cứ chất kích thích nào ngay cả bóng cười, bất cứ cái gì ảnh hưởng đến não bộ đều nguy hiểm cả”.
Ca sĩ Lưu Hương Giang bày tỏ: “Những người đàn ông làm nghệ thuật có vẻ ngoài bụi bặm mạnh mẽ luôn có một cuộc sống nội tâm yếu đuối không tưởng, sự thật luôn như thế. Linkin Park nguồn cảm hứng âm nhạc của 2 chị em. Có ai đó hãy nói đây không phải sự thật đi?”.
Đáp lại lời tâm sự của Lưu Hương Giang, facebook Lê Đức Cường nói: “Sự thật thì đau lòng chị ạ, nhưng mình chấp nhận thôi chứ biết làm sao”. Bạn Victor Pham chia sẻ: “Em có một album Minutes to midnight cất như kho báu từ năm 2012 đến giờ”.
Trong khi ca sĩ Lưu Thiên Hương chỉ biết viết dòng cảm thán: “Linkin Park của tôi...”.
Những ca khúc Chester Bennington - Linkin Park được khán giả yêu thích
Diễn viên Mạnh Quân viết trên trang cá nhân: “Một nghệ sĩ tài năng và sức ảnh hưởng phi thường - một huyền thoại nhạc rock của mọi thời đại. Vĩnh biệt anh...”.
Facebook Phu Tran viết: “Nhớ ngày xưa phát điên vì Band này. Nghe cả ngày không chán. Chưa có cơ hội được thưởng thức Linkin Park. Tiếc quá”.
Bạn Hoàng Trà bày tỏ cảm xúc đau khổ khi nghe tin: “Giống như mình đã chết một cách rất từ từ. Mình đã nghĩ rằng có thể chờ thật lâu, thật lâu về sau đến khi anh ấy giải nghệ vì không thể hát nổi được nữa. Thế nhưng anh tự sát, ở tuổi 41. Giống như tất cả thế giới đều sụp đổ, đều trở về một màu đen thăm thẳm. Nó không chỉ là một sự thương cảm hay buồn bã, nó là sự tuyệt vọng, đau đớn”.
Chú thích ảnh
Với nhiều fan Việt, Chester Bennington - Linkin Park là một phần thanh xuân
Nguyễn Xuân đã chia sẻ kỷ niệm về Linkin Park: “Lần đầu tiên nghe Linkin Park là lúc nhỏ lắm, không nhớ chắc chắn nữa, có khi là cấp 1, nghe giai điệu thông qua một người chị họ, nhưng lại không hỏi và nhớ được tên bài hát này.
Nó cứ ám ảnh giai điệu đó suốt một thời gian dài cho đến cuối cấp 2, rồi được giới thiệu bởi một anh người quen, và thế là mình có cơ hội nghe toàn bộ nhạc của Linkin Park, vô tình gặp lại bài này, đó What I've done. Một cảm giác rất khó tả...
Với âm nhạc và chất giọng mạnh mẽ truyền cảm, nhiều bài hát trong số đó đã đưa mình qua những thời điểm khó khăn. Nay không còn cơ hội để nghe thêm bài mới nào nữa rồi...”.
Lê Quang Huy viết: “Chester Bennington, vocal của Linkin Park đã tự sát và qua đời. Một phần thanh xuân của tôi từng có anh, chiều nào tập bóng về thằng bạn cũng bật đĩa của anh lên nghe. Vĩnh biệt anh”.
“Đọc tin mà bần thần cả người... Trong số rất nhiều sự qua đời của nghệ sĩ thì Chester khiến mình chấn động nhất. Cả một thời trẻ con nghe nát Meteora đĩa lậu dù tiếng Anh nghe chữ đực chữ cái.
You tried so hard and got really far, but in the end, to me, it did matter, a lot. Good bye” - Nguyễn Quý bày tỏ tâm trạng.
Tun Minh viết: “Hồi bé nghe nhiều nhạc Linkin Park mà chẳng nhớ được tên ai với ai, nhưng mỗi lần giọng hát anh ấy cất lên thì không thể nhầm lẫn được.
R.I.P 1 huyền thoại”.
Chú thích ảnh
“Sáng đọc được tin không mấy vui, Rocker mình yêu thích - Chester Bennington qua đời. Tiếc cho một giọng ca huyền thoại, tiếc rằng sự mạnh mẽ trên sân khấu không giúp anh ấy tự vượt qua được chính mình. Đã có một thời cứ lên xe bus là cắm tai nghe, nhâm nhi mấy bài tủ của Linkin Park, một góc thanh xuân của tôi” - Nguyễn Thu Hạnh viết.
Fan Mây Mei bày tỏ: “Chester Bennington - Lead vocal of Linkin Park - Người nghệ sĩ đầu tiên đã đưa tôi đến với alternative rock và rock nói chung đã qua đời ở tuổi 41. Giọng hát của anh đôi lúc như một thiên thần sầu muộn, đôi lúc lại như một ác quỷ nhuốm đầy tội lỗi. Chính giọng hát này đã đưa tôi qua biết bao khó khăn trong cuộc đời mình, cho tôi thấy được những khía cạnh của con người và cũng giúp tôi thấy một bức tranh vô cùng chân thật về thế giới.
Có lẽ tôi không thể nghe được giọng hát của anh nữa rồi. Tôi sẽ rất nhớ và sẽ nhớ mãi mất.

Hy vọng anh an nghỉ nhé, Chester.
Rest in peace, Chester.
We try so hard, we get so far.
But, in the end, it doesn't even matter”.
Chú thích ảnh
Kyanh Tran cảm thấy buồn: “Mình vẫn còn nhớ rõ, Meteora là album đầu tiên trong đời mình nghe và yêu thích toàn bộ không mà bỏ qua hay sót một bài nào. R.I.P Chester”.
Trần Dương bày tỏ: “Hồi tôi còn là cậu bé tôi đã nghe In the end - Linkin Park và đã biết anh ý là ai. Tron Guly Numb của tôi, In The End của tôi, Faint của tôi, Powerless của tôi... tôi buồn quá”.
Trung Kiên cảm thấy buồn: “Sáng nay trên đường đi làm vừa cắm Headphone nghe bài Faint - Linking Park vậy mà lên công ty nghe anh Chester qua đời. RIP anh”.
Bạn Nhật Linh viết: “Người đàn ông trở thành chỗ dựa cho bao người, cuối cùng lại không thể dựa vào chính mình. Người đàn ông lấy âm nhạc làm niềm vui lại không để âm nhạc và người hâm mộ cứu lấy mình. Người đàn ông trở thành tuổi trẻ của cả 1 thế hệ, cuối cùng cũng kết thúc hành trình của mình.
Và dù sao, anh vẫn luôn ở đây, sẽ mãi ở đây”.
Người hâm mộ đã bày tỏ rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm với Chester Bennington và nhóm Linkin Park, kèm theo đó là những ca khúc mà họ yêu thích và gắn liền với tên tuổi của nhóm như: Numb, In The End
Chester Bennington - Người tạo nên huyền thoại Linkin Park: 'In the end'

Chester Bennington - Người tạo nên huyền thoại Linkin Park: 'In the end'

Lớp học đang im phăng phắc nghe cô Liên giảng bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc thì thằng Nghĩa đột nhiên la lên: 'Hay dữ vậy trời'.
Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự tử ở tuổi 41: Tuổi thơ bị lạm dụng, vô gia cư, rượu và ma túy

Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự tử ở tuổi 41: Tuổi thơ bị lạm dụng, vô gia cư, rượu và ma túy

Chester Bennington, giọng ca chính của Linkin Park đã góp phần đưa ban nhạc rock này trở thành một trong những ban nhạc thành công thương mại nhất trong những năm 2000, đã qua đời ở tuổi 41 tại nhà riêng ở  gần Los Angeles hôm 20/7. Nguyên nhân cái chết được cho là tự vẫn.
Anh Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*