Ca sĩ Bạch Trà: 'Nếu có cơ hội cũng muốn thử sức với Bolero'

Thứ Hai, 12/12/2016 16:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi chương trình "Mùa đông xứ Huế" khai màn ở Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện quyết định giao cho "cô gái Huế" Bạch Trà thêm một ca khúc mà ông tâm đắc.
Ngày 14-16/12 tới, Bạch Trà sẽ đứng chung sân khấu với các “đàn anh”, “đàn chị”: Quang Linh, Vân Khánh, Thanh Thanh Hiền, Anh Thơ... trong chương trình Mùa đông xứ Huế do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ban đầu, Bạch Trà được giao hát 2 ca khúc: Tìm em trong nét Huế (đơn ca) và Hà Nội - Huế - Sài Gòn (hát chung Tân Nhàn và Võ Hạ Trâm). Nhưng vào phút chót, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định giao cho cô thêm một ca khúc: Nhớ Huế.

Bạch Trà thể hiện ca khúc "Tìm em trong nét Huế"
Sở dĩ Bạch Trà được tin tưởng bởi sau Sao Mai 2015, cô gái nhỏ bé Bạch Trà đã "tăng tốc" vừa học cao học và ra album về Huế: "Tìm em trong nét Huế". Cả hai ca khúc nêu trên đều nằm trong album này.

Ca sĩ Bạch Trà từng tham gia Sao Mai 2015

Trả lời câu hỏi: Động lực nào để một cô gái nhỏ nhắn mới ngoài 20 tuổi làm được nhiều việc như thế trong một thời gian ngắn, Bạch Trà cho hay, chỉ vì 2 chữ: Đam mê.
Bạch Trà là con duy nhất trong gia đình có truyền thống nghệ thuật ở tỉnh Quảng Trị. Từ nhỏ cô đã được nghe bà, nghe mẹ ru bằng những lời dân ca ngọt ngào. Ba của Bạch Trà là nghệ nhân đàn hát ca Huế, dân ca Bình Trị Thiên. Vì thế, với cô, ca Huế gắn bó như là máu thịt vậy. 
Nói về việc hầu như chỉ xuất hiện với áo dài trên mọi sân khấu, Bạch Trà tiết lộ, cô luôn đề cao sự kín đáo. Trên sân khấu lựa chọn số một của cô vẫn luôn là áo dài, đặc biệt là những bộ áo dài có nét đặc trưng của áo dài xứ Huế.
Trả lời câu hỏi: "Giải sử có một lời mời hát Bolero để nhanh đến với thị trường và dễ... kiếm tiền hơn thì sao", Bạch Trà thẳng thắn: "Một ca sỹ thì phải biết hát và thể hiện nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, cũng như phải tự làm mới và khám phá chính bản thân mình. Nếu có cơ hội thì tôi cũng muốn thử sức với Bolero. Nhưng phong cách âm nhạc tôi chọn và sở trường của tôi vẫn là những ca khúc âm hưởng dân ca Huế". 


Ca sĩ Bạch Trà đặc biệt mê áo dài
Chương trình Mùa đông xứ Huế được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Huế ở Hà Nội. Chương trình chọn lọc những tác phẩm âm nhạc đặc sắc nhất về Huế của các tác giả như: Dương Thiệu Tước, Minh Kỳ, Châu Kỳ, Nguyễn Văn Thương, Trịnh Công Sơn, Trần Hoàn, Hoàng Vân, An Thuyên, Đức Trịnh...
Hoàng Anh. Ảnh: Hòa Nguyễn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên