Ca nương Kiều Anh: 'Đam mê của tôi không phải nhất thời'

Thứ Ba, 28/02/2017 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một năm kết hôn, ca nương Kiều Anh đã trở lại với âm nhạc bằng MV Một lần sau cuối vừa ra mắt chiều 28/2.
Được giới thiệu về sự chuyển hướng mới mẻ từ ca nương sang "ca pop" với sáng tác dành riêng cho mình của nhạc sĩ đang thuộc hàng hit-maker Khắc Hưng, cả về sự thay đổi về hình ảnh "thon thả, sexy" kể từ hồi thi The Voice (Kiều Anh tiết lộ cô đã giảm đến 10kg trong vòng một năm qua) nhưng thực tế Kiều Anh có thực sự thay đổi đến vậy?
Kiều Anh bảo rằng từ khi đi hát đến giờ cô chưa bao giờ quay đi để mà phải quay lại với âm nhạc truyền thống và đặc biệt là với ca trù. Đến tận bây giờ cũng vậy, với sản phẩm đầu tay là MV Một lần sau cuối.
Dù hình ảnh của bản thân đã mới lên rất nhiều, âm nhạc cũng vậy nhưng cốt lõi của sản phẩm vẫn là "bản thể" ca trù của cô.
"Nếu mọi người lắng nghe kỹ, sẽ thấy đây là một sản phẩm không hoàn toàn là pop. 
Ngay từ những giai điệu đầu tiên, sự ngân nga, luyến láy của tôi chính là âm hưởng của ca trù. Tôi vẫn xác định mình là một nghệ sĩ mang màu sắc dân gian và sẽ luôn đem ca trù song hành trong tất cả các dự án âm nhạc sau này của mình.
Với nền tảng từ gia đình, truyền thống âm nhạc của gia đình đã thấm vào máu, cùng những gì tôi đã gây dựng trong âm nhạc từ trước đến nay, tôi sẽ tiếp tục duy trì bằng sự kết hợp cân đối giữa dân gian và hiện đại. 
Bên cạnh đó, tôi hi vọng mình có thể thoải mái sáng tạo bằng những gì có ở một nghệ sĩ trẻ như mình trong không gian âm nhạc đó" - Nữ ca sĩ Độc ẩm khẳng định.

Hình ảnh mới của Kiều Anh
Trong khi đó, nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết, anh cũng là một người yêu âm nhạc truyền thống. Đó chính là điểm chung đầu tiên để anh và Kiều Anh gặp nhau trong dự án này.
"Gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật nhưng ai cũng có những sở thích âm nhạc. Bố tôi yêu nhạc quốc tế thì mẹ tôi yêu nhạc truyền thống, dân ca, trong đó có cả ca trù. 
Điều này, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tôi. Bản thân tôi, từ bé cũng nghe tất cả các loại nhạc.
Trong cảm nhận của tôi, chất ca trù đã thấm vào con người Kiều Anh rất "đậm" nhưng không vì thế, cô ấy mất đi sự tươi trẻ. 
Kiều Anh đã mong muốn ra những sản phẩm có sự kết hợp giữa ca trù và pop nhưng vì chưa gặp được nhà sản xuất hiểu mình nên cô ấy chưa có dịp chia sẻ những ý tưởng này. 
Khi gặp tôi, cô ấy đã đủ tin tưởng gửi gắm những suy nghĩ của bản thân và từ đó chúng tôi đã cùng nhau thực hiện sản phẩm này.
Vì vậy, tôi cũng mong rằng khi hưởng thức MV, mọi người sẽ đón nhận tác phẩm cũng như ghi nhận những nỗ lực mà chúng tôi đã dành cho âm nhạc" - nhạc sĩ Khắc Hưng bày tỏ. 
Không chỉ vậy, anh còn tiết lộ thêm về tính cách của "đối tác" Kiều Anh: "cô ấy là một nghệ sĩ nhiều năng lượng, nhiều cả tham vọng, thậm chí nhiều ý tưởng đến nỗi sắp xếp chúng không được khoa học và tôi phải là người dẫn dắt, giúp cô ấy sắp xếp lại một cách có "trật tự". 
Nhưng để làm được như thế, tôi cũng cần sự tin tưởng của cô ấy và hi vọng chúng tôi có thể hợp tác lâu dài".
MV Một lần sau cuối được sáng tác với 90% sử dụng ngôn ngữ âm nhạc là ngũ cung. Khắc Hưng còn chọn điệu thức Rê thứ để phù hợp cho những sáng tác theo hướng dân gian. 

Nhưng ở phối khí, anh mạnh dạn đưa thêm những yếu tố điện tử và worldmusic một cách hiện đại để có thể tiếp cận với khán giả nhiều hơn.
Ca nương Kiều Anh: 'Đã cưới là xác định cả đời gắn bó...'

Ca nương Kiều Anh: 'Đã cưới là xác định cả đời gắn bó...'

Kiều Anh đang dần thể hiện mình theo cách rất chắc chắn, rất thực chất từ chính tài năng và sự nghiêm túc, chỉn chu trong lao động nghệ thuật của mình.

Cũng trong buổi ra mắt, Kiều Anh một lần nữa khẳng định: cô lấy chồng sớm là vì yêu chứ không phải ở tuổi "quá lứa nhỡ thì" mà phải vội vàng.
Cuộc sống gia đình của cô hiện nay khá viên mãn và đó là một điểm tựa vững chắc để cô theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, nhất là khi cả hai vợ chồng cô vẫn đang còn "son rỗi".

"Ca trù, truyền thống âm nhạc của gia đình đã nuôi dưỡng tôi kể từ khi tôi chưa lọt lòng. Đam mê này của tôi không phải là nhất thời nên chẳng có lý do gì tôi phải dừng lại vì chuyện lập gia đình.
Hơn nữa, cuộc sống ngày nay, cũng không quá khắ khe trong việc lấy chồng xong thì chỉ đứng sau lưng chồng. Có nhiều phụ nữ, vẫn có công việc tốt, có địa vị xã hội ngay cả khi có gia đình và tôi muốn sống theo hướng đó" - nữ ca sĩ bày tỏ.
Sau MV này, ca nương Kiều Anh cho biết cô sẽ chờ phản ứng của khán giả để tiếp tục thực hiện những sản phẩm âm nhạc tiếp theo còn nhạc sĩ Khắc Hưng cũng đã hứa hẹn sẽ sớm thực hiện một album cho Kiều Anh vào tháng 10 (tuy nhiên là năm nào thì anh chưa xác định). 
Nhạc sĩ Khắc Hưng hiện là gương mặt sáng giá khi anh là đề cử của 3 hạng mục tại Giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 : Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm và Nhạc sĩ của năm.
Cùng xem MV Một lần sau cuối :


Yến Thảo
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên