Ca khúc gây nghiện 'Bút dứa, Táo bút': Một 'Gangnam Style' mới để 'tẩy não'?

Thứ Hai, 26/09/2016 23:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cư dân mạng đang "phát sốt" với ca khúc Pineapple Pen Apple Pen, viết tắt là PPAP (Bút dứa, Táo bút). Giai điệu của bài hát nghe rất lạc quan nhưng lời bài hát rất vô nghĩa, không ai hiểu.
Ca khúc này do một người Nhật có nghệ danh là PIKO-TARO sáng tác, trình diễn. Kể từ khi được tung lên YouTube hôm 25/8, video này đã nhận được hàng triệu lượt truy cập và được xem là một "Gangnam Style kế tiếp".

Nghệ sĩ Piko-Taro
Piko-Taro được biết đến với dự án phim hoạt hình Piko-Taro. Trước đây, anh từng đăng tải trên mạng xã hội nhiều đoạn clip với phong cách tương tự nhưng không gây chú ý.
Tên thật là Hitoshi Sakakazu, Piko-Taro sinh năm 1973 tại Aomori, Nhật Bản. Anh bước vào làng giải trí từ năm 1991 với vai trò là một diễn viên hài.
Bài hát chỉ đơn giản lặp đi lặp lại mấy câu như: "P-P-A-P, i have a pen, i have an apple, ah, Apple-pen! I have a pen, i have a pineapple, ah, Pineapple-pen! Apple-pen! Pineapple-pen! Ah! Pen-Pineapple-Apple-Penpineapple-Pen! Pen-Pineapple-Apple-Penpineapple-Pen!!!" (tạm dịch: P-P-A-P, tôi có một cây bút, tôi có một trái táo! Ah uh, thế là tôi có một cái Bút táo!").
Song giờ đây với sức nóng của ca khúc này, nhiều người hát "chế" theo nó. Ở Việt Nam, cư dân mạng gọi là ca khúc "Bút dứa, Táo bút" cũng có một số bản cover. Một số người cho rằng nghe ca khúc này là sự "tẩy não". Nếu bạn chưa nghe thì hãy dành 1 phút 8 giây để nghe. Dưới đây là video clip gốc của Piko-Taro và 2 bản "chế":
Ca khúc gốc của Piko-Taro

2 bản chế (remix) của ca khúc
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO