Audio: Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ tung đĩa đơn hợp tác với toàn ngôi sao

Thứ Năm, 17/03/2016 12:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã ra mắt đĩa đơn mang tên This Is For My Girls (Dành cho các cô gái của tôi) mà bà hợp tác với nhiều ca sĩ tên tuổi. Ca khúc nhằm thúc đẩy nhận thức về sáng kiến giáo dục Let Girls Learn mà bà lập ra hồi năm ngoái.
Bà Obama đã có bài phát biểu ấn tượng tại lễ hội âm nhạc South by Southwest ở Texas, nơi bà phát hành đĩa đơn mình hợp tác với các ca sĩ Kelly Clarkson, Janelle Monae và cựu ngôi sao phim Glee là Lea Michele. Tuy không chính thức góp giọng trong ca khúc, This Is For My Girls được xem là một trong những nỗ lực mới nhất nhằm nhân rộng tầm ảnh hưởng của sáng kiến giáo dục dành cho trẻ em nữ toàn thế giới của bà.
"Có rất nhiều cách để tác động đến thế giới. Bạn không cần phải trở thành tổng thống của Mỹ mới có thể làm được những điều tuyệt vời và kì diệu" - bà Obama phát biểu tại một cuộc thảo luận về quyền của phụ nữ tại lễ hội này.
"Tôi sẽ không tranh cử tổng thống" - bà Obama, 52 tuổi, cho biết thêm khi được hỏi về kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau.

Kelly Clarkson, một trong những ca sĩ hát ca khúc "This Is For My Girls". Ảnh: Reuters

Ca khúc This Is For My Girls đã được biểu diễn trực tiếp tại lễ hội này và số tiền thu được sẽ được đầu tư vào Let Girls Learn (Hãy để những cô gái học), sáng kiến giáo dục mà bà Obama lập ra vào vào tháng 3/2015.

Trong bài phát biểu của mình, đệ nhất phu nhân Mỹ nhấn mạnh rằng hiện có 62 triệu bé gái trên khắp thế giới đang ở độ tuổi đến trường nhưng không thể làm điều đó, và rất nhiều trong số đó muốn đi học nhưng bị cấm cản bởi những người đàn ông trưởng thành trong gia đình.
Bình luận về công việc vợ mình đang theo đuổi, Tổng thống Mỹ cho rằng tầm nhìn và nền tảng của Michelle rất rộng lớn và mạnh mẽ, và bà muốn chắc chắn rằng mình sẽ không lãng phí điều đó. Khi rời khỏi Nhà Trắng, đệ nhất phu nhân Mỹ, cũng là một nữ luật sư tài năng, cho biết mình sẽ làm việc thật khách quan để hỗ trợ người dân.
"Có quá nhiều thứ tôi có thể làm khi rời Nhà Trắng và đôi khi những điều đó còn nhiều hơn vì bạn không bị vướng vào mối ràng buộc (khi ở cương vị đệ nhất phu nhân).
Mời quý vị cùng thưởng thức ca khúc This Is For My Girls dưới đây:

Duy An
Theo Reuters
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*