Lịch sử World Cup 1970: Brazil giành chiếc cúp Jules Rimet vĩnh viễn

Thứ Tư, 04/06/2014 14:32 GMT+7

World Cup 1970 được coi là giải đấu hay nhất trong lịch sử các kì World Cup với đội bóng vĩ đại nhất Brazil. Đây cũng là giải đấu đầu tiên linh vật được sử dụng và các trận đấu được truyền hình trực tiếp, đã khiến World Cup 1970 càng trở nên hấp dẫn hơn.
Là giải đấu mà Brazil đạt đến trạng thái hoàn hảo, còn Đức, Anh là những đội bóng xuất chúng khác. Không chỉ có những  tập thể mạnh, World Cup 1970 còn có những cái tên sáng chói như Pele, Jaizinho, Gerd Muller, Beckenbauer, Cubilas hay Rivera.
World cup 1970 còn được nhớ đến bởi màn cứu thua ngoạn mục của thủ thành người Anh Gordon Banks trong trận gặp Brazil ở tứ kết. Mà sau này, người ta gọi là màn cứu thua xuất sắc nhất của world cup. Trong khi đó, Israel cũng gây ấn tượng ở lần đầu tiên tham dự và chỉ chịu thua Gerd Muller ở những phút cuối cùng ở vòng bảng. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Gerd Muller và sau đó ông đã lập ra một kỉ lục mà chưa một tiền đạo nào làm được, đó là ghi 10 bàn tại một kì world cup.
Nhưng tất cả những ấn tượng đó đã bị che mờ vì Brazil, với 11 cái tên được đánh giá là xuất chúng nhất lịch sử đã trình diễn thứ bóng đá hoàn hảo trên mọi khía cạnh, kĩ thuật siêu việt, thể lực tốt, các ngôi sao thay nhau tỏa sáng, và chiến thuật linh hoạt. họ cùng với Italy đi đến trận đấu cuối cùng, cả hai cùng đứng trước cơ hội sở hữu cúp vàng vĩnh viễn Jule Rimet vì đã hai lần vô địch thế giới. trận chung kết này được đánh giá là một trong 10 trận đấu hay nhất của world cup, nhưng sự thật chỉ có một đội bóng hay nhất đó là Brazil. Pele mở tỉ số, Boninsegna gỡ hòa cho Italy, nhưng những ngôi sao trứ danh của Brazil như Gerson, Jaizinho và Carlos Alberto đã ghi thêm 3 bàn nữa để đưa Brazil đến đỉnh cao. Họ vô địch lần thứ 3 và để chiếc cúp Jule Rimet vĩnh viễn trong phòng truyền thống của mình. Một chức vô địch vĩ đại với tập thể vĩ đại và ngôi sao vĩ đại Pele.

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*