Tranh cãi Táo Quân 2016: Hãy nhìn người lùn như người bình thường!

Thứ Hai, 08/02/2016 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Thể thao & Văn hóa (TTXVN) nêu phân cảnh người lùn biểu diễn trong chương trình Táo Quân 2016, báo đã nhận được nhiều ý kiến từ phía độc giả. Theo đó, đa phần độc giả đều cho rằng người lùn cũng là người bình thường. Họ chỉ trở thành bất thường khi dư luận cho rằng họ đang bị bêu riếu (trên thực tế họ chủ động tham gia chương trình).
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, comment nhận được nhiều ủng hộ nhất trên Fanpage Thể thao & Văn hóa là của độc giả Long Phạm. Độc giả Long Phạm chia sẻ:  Bản thân người lùn họ được quyền quyết định có tham gia chương trình hay không. Họ không nói gì thì thôi, Ai khiến khóc thuê cho họ? Với cả, bản thân tôi thấy các ông bà kiểu nhìn người lùn với ánh mắt dành cho người không bình thường, thương hại người ta thì mới ý kiến. Chứ còn không, cứ coi họ như mọi người thì lại thấy bình thường thôi, như vậy mới giúp họ hòa nhập chứ!

Hình ảnh gây tranh cãi trong Táo Quân 2016
.
Độc giả Nam Lùn đồng quan điểm: Tôi thấy hai anh đóng Doanh và Nghiệp vào vai rất giỏi và có tài riêng. Mong rằng Táo năm nay mở đường với văn nghệ nói chung cho người khuyết tật thể hiện tài năng, tốt ngàn lần hơn giả đóng người khuyết tật để chọc cười nhạt nhẽo.
Độc giả Quốc Khánh cho hay: Chúng ta không nên suy diễn lung tung, đừng lấy suy nghĩ của mình áp cho người khác. Tốt nhất cứ hỏi những người lùn xem họ nghĩ thế nào. Một vở kịch có vai diễn xuất cho người lùn để ám chi Doanh Nghiệp tư nhân bị chèn ép không lớn nổi mà thôi.
Còn độc giả Khương Duy chia sẻ: Thấy bình thường mà. Do cách mình nghĩ mà thôi. Bản thân hai anh Doanh và Nghiệp ko nghĩ gì thì chúng ta sao phải nghĩ nhiều làm chi.
VIDEO: Bạn nghĩ gì về chi tiết người lùn gây tranh cãi trên Táo quân 2016?

VIDEO: Bạn nghĩ gì về chi tiết người lùn gây tranh cãi trên Táo quân 2016?

Táo Quân 2016 đang gây phản ứng trái chiều xung quanh màn xuất hiện của người lùn với các chi tiết bị cho rằng chế nhạo những người bị khiếm khuyết về mặt hình thể.


Theo độc giả Phan Kiên Hào: Tôi nghĩ suy diễn như vậy thì ở đời cái gì cũng moi móc ra được. Người lùn thì là người lùn chứ có gì mà thua với thiệt. Chỉ một bộ phận luôn chỉ trích, luôn muốn mọi việc ở đời phải hoàn mỹ mà bỏ rơi những thân phận kém may mắn. Những người lùn được lên tivi và họ được làm nghề sang chảnh này là vinh dự. Còn những người moi móc ví von liên tưởng này nọ thì chính họ đang cố tình làm đau những diễn viên đó. Không lẽ đóng vai đồng tính, vai phản diện là làm xấu họ sao?
Chắc các bạn đã đọc hobbit về người lùn của nhà văn Tolkien. Những loạt phim "Chúa tể những chiếc nhẫn", tôn vinh những người lùn làm say mê biết bao người. Và trong phim các nhân vật chửi người lùn không lẽ là phim đó cố tình dìm người lùn?
Độc giả Linh Trí cho rằng: Mình thấy cô Đẩu phản ánh đúng xã hội đấy chứ. Đâu có thiếu những kẻ ngoài đời nhìn thấy người khuyết tật là cười cợt miệt thị "dặt dẹo" "oằn tà là vằn", coi "mấy thằng" mấy con này là một chủng loài khác, đem ra diễn trò mua vui. Nói kỹ hơn với các bạn anti đạo đức giả, họ bé nhỏ nhưng họ đã trưởng thành, so sánh với những doanh nghiệp yếu kém là nhấn mạnh, và những câu chế nhạo hình thể là miệt thị khuyết tật của họ. Hai anh chàng không kêu ca là lựa chọn của anh, ta đang nói đến lựa chọn của chương trình. Tính chất hoàn toàn không nặng nề, chỉ cho thấy sự thiếu tinh tế của chương trình ở vài phút tiểu phẩm đấy thôi.
Độc giả Nguyễn Duy Hiển cũng đồng quan điểm: Nếu người lùn họ đã muốn diễn, tức là họ muốn hoà nhập, muốn là một phần của cộng đồng, chính sự suy diễn của chúng ta mới đẩy họ ra xa.
Tuy nhiên, cũng có những độc giả của Thể thao & Văn hóa có quan điểm khác. Độc giả Vũ Trọng Thái cho hay: Nhiều đoạn rất khiếm nhã như kiểu ngẫu hứng xử lý ngoài kịch bản,cho dù tiếng cười vẫn có như vẫn có sạn!
Độc giả Ngô Đức Thọ cho biết: Mình cũng thấy hơi phản cảm đoạn đầu. Nhưng đến lúc cuối thì cũng thấy ok. Nói chung, không tránh được sạn.
Độc giả Hà Phạm bình luận: Tôi thấy phản cảm!
Còn độc giả Nguyễn X Quang đề xuất: Nên cho trẻ nhỏ đóng vai này, nhí nhảnh đáng yêu hơn.
M. M (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO