Ngọc Lễ: 'Xe đạp ơi' không viết cho Phương Thảo

Thứ Sáu, 10/07/2015 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Ngọc Lễ có nhiều kỷ niệm với chiếc xe đạp cà tàng của mình. Chiếc xe đạp mang trên lưng những cuộc tình thơ dại đáng yêu nhưng không phải với Phương Thảo", nhạc sĩ Xe đạp ơi nói.
Phương Thảo - Ngọc Lễ đã về Việt Nam và có một live show riêng vào ngày 4/7 nằm trong chuỗi chương trình Dấu ấn, tổ chức tại hội trường Hãng phim Giải phóng, 212 Lý Chính Thắng (Q.3, TP.HCM). Cũng nhân dịp này 2 nghệ sĩ đã được mời tới hướng dẫn cho top 4 Vietnam Idol.

Hai nghệ sĩ Phương Thảo - Ngọc Lễ truyền kinh nghiệm cho Top 4 Vietnam Idol
Nhạc sĩ Ngọc Lễ đã chia sẻ kỉ niệm về ca khúc Xe đạp ơi khi cùng vợ là ca sĩ Thanh Thảo đến hướng dẫn cho top 4 Vietnam Idol. Anh kể: "Ngọc Lễ có nhiều kỷ niệm với chiếc xe đạp cà tàng của mình. Chiếc xe đạp mang trên lưng những cuộc tình thơ dại đáng yêu nhưng không phải với Phương Thảo. Ngay cả Thảo cũng có những kỉ niệm riêng với cuộc tình xe đạp không phải với Ngọc Lễ (cười). Khi không còn đi xe đạp nữa, nhìn các bạn trẻ chở nhau trên chiếc xe đạp, những vòng xe cứ quay đều như vòng thời gian mang theo bao kỉ niệm vui buồn. Điều đó đã mang đến cảm xúc cho Lễ viết bài hát này".
Phương Thảo - Ngọc Lễ là một cặp song ca thành công, theo lý giải của Ngọc Lễ “đó chính là có một tác phẩm riêng phù hợp với chất giọng và phong cách âm nhạc, một sự gắn bó lâu dài và xây dựng một hình ảnh riêng để nhiều người nhớ đến”.
Nhưng Ngọc Lễ cho rằng không cần phải yêu nhau mới có thể cho ra đời những bản tình hay, mà điều quan trọng, “mỗi người phải biết nương nhau, biết cách lắng nghe bạn diễn để điều chỉnh giọng mình cho phù hợp về sắc thái, âm lượng và quan trọng là phải tập luyện nhiều để ăn ý hơn về cả kỹ thuật lẫn động tác diễn mà không làm mất đi cá tính và bản lĩnh của mình. Như vậy, mình mới có tiết mục hấp dẫn hơn và có thể truyền tải cảm xúc tốt hơn đến người nghe".

Phương Thảo - Ngọc Lễ đã về Việt Nam và có một live show riêng vào ngày 4/7
Kinh nghiệm của hai nghệ sĩ gạo cội sẽ giúp cho Top 4 trong đêm Gala tới. Hai nghệ sĩ đánh giá Top 4 đều là những ca sĩ trẻ rất tiềm năng, rất chuyên nghiệp và cập nhật nhanh trào lưu âm nhạc thế giới từ cách chọn bài đến cách trình diễn.
Top 4 sẽ được bắt cặp như sau: Minh Quân – Bích Ngọc, Bích Ngọc – Trọng Hiếu, Trọng Hiếu – Hà Nhi, Hà Nhi – Minh Quân.
Gala 6 với chủ đề "Hát đôi" sẽ  được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 Chủ Nhật, Ngày 12/7/2015 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.
Linh Lan
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*