Xác định nguyên nhân vụ rơi trực thăng vận tải đa nhiệm thảm khốc tại Nga

Thứ Bảy, 04/08/2018 15:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Sputniknews, chiếc trực thăng Mi-8 rơi tại khu vực Krasnoyarsk ở vùng Siberia (Nga) sáng 4/8 là do va chạm với khối hàng hóa cố định trên giá treo bên ngoài của một chiếc trực thăng khác.
Sputniknews dẫn lời lực lượng cứu hộ địa phương cho biết: "Chiếc trực thăng mang số hiệu 25640 của hãng Utair đang trên đường từ Vankor đến Kharkasale. Trong khi cất cánh,  máy bay này đã va chạm với hàng hóa được giá treo cố định của một trực thăng Mi-8 khác".
Chú thích ảnh
 Một máy bay Mi-8 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN
Toàn bộ 18 người trên chiếc 25640 đã thiệt mạng, gồm 3 thành viên phi hành đoàn và 15 công nhân từ trạm bơm dầu Vankor 1 ở Krasnoyarsk.
Mi-8 là trực thăng vận tải đa nhiệm tầm trung của Nga, có tải trọng tối đa khi cất cách là 12 tấn và vận tốc tối đa là 260 km/h. Đây là loại trực thăng thông dụng nhất trên thế giới với khoảng 80 nước trên thế giới sử dụng.
Nga điều tra hình sự vụ rơi trực thăng, 17 người thiệt mạng

Nga điều tra hình sự vụ rơi trực thăng, 17 người thiệt mạng

Theo hãng tin Sputniknews, nhà chức trách Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan đến vụ trực thăng Mi-8 rơi tại khu vực Krasnoyask ở vùng Siberia của Nga sáng 4/8 (thời giờ Việt Nam), làm toàn bộ những người có mặt trong máy bay thiệt mạng.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*