Thuyền trưởng phà Sewol đứng trước án tù chung thân

Thứ Ba, 29/04/2014 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các công tố viên điều tra thảm họa chìm phà lớn nhất trong 40 năm qua nói rằng thuyền trưởng phà Sewol và hai thành viên khác đứng trước mức án tù chung thân.
Hành động giết người thông qua việc bỏ lại các nạn nhân trên phà Sewol sẽ phải chịu mức án từ 3 năm tù giam cho đến chung thân. Tuy nhiên, thuyền trưởng phà Sewol, nữ thuyền phó họ Park trực tiếp điều khiển phà gặp nạn và thuyền phó Cho là những người đứng trước mức án cao nhất, theo công tố viên Lee Bong Chang.
Thủ tướng Hàn Quốc vẫn sẽ làm việc tại văn phòng cho đến khi giải quyết xong thảm họa chìm phà Sewol
Toàn bộ 15 thành viên thủy thủ đoàn có liên quan đến vụ đắm phà Sewol đã bị cảnh sát bắt giữ. Ngày hôm qua, một đoạn video được công bố bởi Lực lượng bảo vệ bờ biển cho thấy các thành viên thủy thủ đoàn không mặc đồng phục theo quy định và là những người đầu tiên được giải cứu.
Đoạn video ghi lại cảnh các binh sỹ thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ném dây thừng lên phòng điều khiển phà. Thuyền trưởng Lee đã nắm lấy sợi dây và trượt khỏi chiếc phà đang bị nghiêng.
Vào thời điểm tàu cứu hộ đến được mạn trước của chiếc phà Sewol, chiếc phà đã nghiêng khoảng hơn 60 độ, khiến hành khách rất khó có thể thoát ra khỏi phà. Khi được cứu, vị thuyền trưởng 69 tuổi không mặc đồng phục, mà mặc áo dài tay màu đen và quần đùi màu xanh hải quân.
Thuyền trưởng và hai thuyền phó phà Sewol đứng trước mức án tù chung thân
"Chúng tôi không thể hỏi tất cả mọi người liệu họ là thành viên thủy thủ đoàn hay các hành khách. Tình thế quá cấp bách, công tác cứu hộ cần được tiến hành khẩn trương", Kim Kyung Il, người dẫn đầu lực lượng cứu hộ đầu tiên đến hiện trường vụ đắm phà Sewol tuyên bố.
Đoạn video trên đã tạo nên một sự phẫn nộ đối với người dân Hàn Quốc bởi những người có trách nhiệm đã bỏ lại chiếc phà trong khi còn hàng trăm người khác bị mắc kẹt bên trong.
"Những đứa trẻ đã bị giết hại bởi người lớn không làm tròn nhiệm vụ của mình", một người đàn ông 72 tuổi nói bên ngoài khu vực tưởng niệm các nạn nhân của trường Trung học Danwon. "Tôi cảm thấy rất tức giận và đau lòng trước thảm kịch xảy ra".
Đăng Nguyễn
Theo Bloomberg
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO