Thi vào lớp 10: Giấc mơ của cha mẹ, áp lực của con

Thứ Hai, 10/06/2019 11:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc đua vào lớp 10 công lập, lớp 10 chuyên là những áp lực đang đè nặng lên vai không chỉ thí sinh mà cả phụ huynh.
Thi vào lớp 10 công lập THPT tại Hà Nội: Học sinh được đổi nguyện vọng dự tuyển trong hai ngày 15 và 16/5

Thi vào lớp 10 công lập THPT tại Hà Nội: Học sinh được đổi nguyện vọng dự tuyển trong hai ngày 15 và 16/5

Sáng 14/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên các Trường Trung học phổ thông (THPT) công lập năm học 2019 - 2020.
Thi vào lớp 10 công lập vốn đã căng thẳng thì với lớp 10 chuyên lại càng khốc liệt hơn. Áp lực thi cử đã đè nặng lên vai không chỉ thí sinh mà cả phụ huynh.
Với mong ước được vào được lớp 10 chuyên, năm nay Tạ Mỹ Vân đã phải dự thi ở 4 trường khác nhau. Dù tỷ lệ chọi các trường đều rất cao, áp lực rất lớn, nhưng Vân vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu của mình.
Thí sinh Tạ Mỹ Vân – Hà Nội cho biết; "Em đã phải cố gắng suốt 1 năm để bản thân có thể đỗ vào trường mong muốn, vì em biết Hà Nội có rất nhiều bại học giỏi muốn được vào trường chuyên như em".
Còn đối với Nguyễn Thanh Bình, dù có hàng loạt giấy khen về các giải thi toán trong nước và quốc tế, nhưng em vẫn phải tham dự thi ở cả 4 trường chuyên để tăng xác suất đỗ.
Thí sinh Nguyễn Thanh Bình lo lắng: "Rất áp lực và căng thẳng, phải nỗ lực trong tất cả bài thi và từng câu hỏi một, điều này với em thực sự là khó khăn.".
Hi vọng có môi trường học tập tốt là mong mỏi của thí sinh và cả phụ huynh. Vì thế, việc động viên con thi nhiều trường cũng là cách để họ thấy yên tâm hơn.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi